Tìm ra pha bóng đen đủi nhất tuần qua: Sút dội xà 3 lần trong 6 giây

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 07:55 12/01/2021

Nếu phải tìm ra pha bóng đen đủi bậc nhất tuần qua, đó chắc chắn phải là tình huống "thích đá dội xà hơn ghi bàn" của các cầu thủ Arenas de Getxo (Tây Ban Nha).

Pha bóng thử độ bền của xà ngang diễn ra ở cuộc so tài giữa Portugalete và Arenas de Getxo hôm 10/1 tại giải Segunda B (tương đương giải Hạng 3 Tây Ban Nha). Phút 21, khi tỷ số là 0-0, đội khách có tình huống tấn công nguy hiểm.

Đón đường căng ngang của đồng đội, Leandro Martinez cắt mặt dứt điểm dội xà. Chưa vội tiếc nuối, bóng lại bất ngờ tìm đến đúng vị trí của cầu thủ chạy cánh bên phía Arenas de Getxo. Tuy nhiên, cú đá như búa bổ của anh chàng này vẫn chỉ làm... rung chuyển xà ngang.

Pha bóng đen đủi nhất tuần qua, sút dội xà 3 lần trong 6 giây

Nhưng đó chưa phải là kịch tính cuối cùng của pha bóng đen đủi trên. Đón bóng bật ra, tiền vệ Ivan Alonso tung cú đá bồi nhưng trớ trêu thay, bóng lại một lần nữa dội xà. Các cầu thủ Arenas de Getxo chỉ còn biết ôm đầu tiếc nuối và không hiểu điều gì đang xảy ra với mình.

Dẫu vậy, tình huống sút dội xà 3 lần trong vòng 6 giây vẫn không khiến các chân sút đội khách nản chí. Những nỗ lực tấn công của Arenas được đền đáp ở phút 64. Tiền đạo Inigo Belar ghi bàn thắng duy nhất giúp đoàn quân dưới quyền HLV Javier Olaizola giành trọn vẹn 3 điểm.

Tìm ra pha bóng đen đủi nhất tuần qua: Sút dội xà 3 lần trong 6 giây - Ảnh 2.

Các cầu thủ Arenas de Getxo sở hữu tình huống đen đủi hiếm thấy (Ảnh: Arenas de Getxo)

Dù "cú hat-trick xà ngang" diễn ra ở giải đấu ít được chú ý Segunda B, nó vẫn không chỉ gây tiếng vang tại Tây Ban Nha. Một số tờ báo lớn tại châu Âu cũng nhanh chóng đưa tin với giọng điệu hài hước. "Ôi, đúng là pha bóng đen đủi hiếm thấy" (tờ Record - Bồ Đào Nha) hay "Khó tin thật! Đây chính xác là ứng viên nặng ký cho pha bóng đen đủi nhất" (tờ RTL Online - Đức).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm