Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/05/2019

Những câu chuyện truyền cảm hứng mang tinh thần tự do, thỏa thích làm những điều mình yêu đến từ các cô gái một lần nữa lại truyền cảm xúc cho cộng đồng mạng qua vòng hai của chiến dịch "Đề cử vẻ đẹp tự do".

Tiếp nối chiến dịch "Đề cử vẻ đẹp tự do" truyền cảm hứng cho nhiều cô gái suốt thời gian qua, vòng hai cũng đã khép lại với năm gương mặt cá tính lộ diện. Những cô gái này đã mang đến những câu chuyện nhỏ, giản đơn nhưng khiến ai cũng phải suy nghĩ: Mình đã thực sự lắng nghe điều bản thân muốn và làm những điều mình yêu chưa?

Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn! - Ảnh 1.

Năm cô gái, năm cá tính, năm câu chuyện khác nhau nhưng ở họ, tự do chính là nguồn cảm hứng tạo nên vẻ ngoài và hạnh phúc hiện tại.

Cùng lắng nghe từng câu chuyện xem tự do của mỗi người "màu sắc" như thế nào và bạn có tìm thấy hình ảnh của mình trong này không nhé!

Hạnh Nguyễn – Tự do là được vuốt mái tóc mình yêu

Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn! - Ảnh 2.

Cảm giác tôi thấy mình đẹp nhất là lúc dùng tay vuốt ngược vào tóc từ sau ót trở lên. Vì tôi yêu mái tóc tém của mình lắm và đã gắn bó với nó gần chục năm rồi. Vậy mà, đến lúc lấy chồng và sinh em bé, lại sắm cho mình hình ảnh người vợ, người mẹ truyền thống với mái tóc dài. Rồi tôi nhận ra mình đã làm gì với mái tóc thế này, mình đang sống trong hình ảnh của ai vậy? Mình đang sống trong hình ảnh của ai vậy?

Một lần nữa, tôi đã ra tiệm cắt tóc nhờ anh thợ sắm lại cho mình mái tóc tém xưa. Và rồi, khoảnh khắc tôi nhìn thấy mình trong gương với mái tóc tém đưa tay lên vuốt ngược từ dưới ót lên, tôi cảm nhận từng thớ tự do gợn lăn tăn trong kẽ tay mình tôi hớn hở, tươi cười, ngắm hoài hình ảnh tự do này và buông một câu chào: "Chào em, rất vui được gặp lại!".

Như Trúc - Tóc càng ngắn, mình càng chẳng cần phải gồng mình

Mình là người hướng nội, khó khăn lớn nhất của mình chính là phải tương tác với người khác. Hồi mới nhận việc, mình ngại nói chuyện với sếp lắm, cái gì không biết là tự đi mò. Rồi mình quyết đinh chấm dứt chuyện này bằng việc đi cắt tóc thay đổi vẻ ngoài, chăm chút chuyện ăn mặc, đó cũng là lúc mình đối diện với những nỗi sợ vô hình và dần tự tin hơn.

Mẹ mình lúc đầu cũng không thích con gái tóc quá ngắn, nhưng thấy mình vui hơn sau khi cắt lại dạn dĩ hơn nên đã chuyển qua ủng hộ mình. Lúc ấy mình mới nhận ra sức mạnh của tự do thật sự rất tuyệt vời.

Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn! - Ảnh 3.

Vậy thì có quá không khi nói cắt tóc cũng là một cách hay để "cắt" đi nỗi sợ, những nhút nhát tự ti?

Thu Trang – Tự do với những lạ lẫm trên tóc

Ngày trước khi cắt tóc mình thường đắn đo nhiều lắm: Kiểu tóc này có hợp với mặt mình không, nhuộm màu sáng thế này liệu có quá nổi hay tóc uốn có khiến mình trông già đi không?… Rồi lâu dần mình nhận ra mình đi cắt tóc không để mưu cầu một kiểu tóc đẹp nhất, hợp nhất mà đơn giản chỉ muốn bước ra khỏi diện mạo cũ khi không còn cảm thấy hào hứng đối diện với nó trong gương mỗi buổi sáng nữa. Và rồi tóc mái hiên "che nắng che mưa" ra đời chẳng che đậy những nỗi niềm tự ti trên cơ thể, giúp mình học cách chấp nhận từng hình dáng tròn méo khuôn mặt.

Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn! - Ảnh 4.

À thì ra cắt tóc cũng là để được tự do "đẹp" với những thứ xấu lạ này!

Thương Trần – Mình là công chúa "màu mè" của bố mẹ!

Bố mình chẳng phải là vua, mẹ càng không phải hoàng hậu, gia đình mình không có một vương quốc nhưng vì là con gái một nên mình là công chúa của bố mẹ... dù cũng 26 rồi. Đương nhiên, khi công chúa rời vòng tay bố mẹ, rồi cũng sẽ dần gặp phải những chuyện bé xíu nhưng đủ làm mình buồn lắm lắm: điểm số tệ, thất tình, chán công việc... Những chuyện đó mình không chia sẻ nhiều cho bố mẹ vì sợ họ lo. Thế là dần dần, mình thể hiện lên mái tóc bằng những sắc màu xanh hồng tím đỏ... Và mỗi lần như vậy bố mẹ vẫn loay hoay với mong muốn "lần này nữa thôi nha con". Rồi mình luôn xuất hiện với những lần sau nữa đến một lúc họ chợt hiểu mình chỉ thực sự vui khi được tự do tô vẽ những sắc màu.

Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn! - Ảnh 5.

Và mình đã luôn xuất hiện với những "lần nữa", nhiều đến nỗi bố mẹ không còn ngạc nhiên vì họ đã hiểu đây là cách mình giải phóng nỗi buồn bằng tự do.

Nhi Trần – Luôn có một thời điểm thích hợp cho mọi thứ xảy ra

Năm 25 tuổi tôi cầm tấm bằng thạc sĩ có công việc bàn giấy ổn định, nhưng với một trái tim trống rỗng: Tôi không thấy hạnh phúc vì những gì gia đình đã vạch sẵn. Và rồi tôi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, cắt hẳn đi mái tóc dài, từng bước bắt đầu lại công việc start-up. Năm 29 tuổi, tôi hạnh phúc với hiện tại vì sự liều lĩnh của quá khứ. Mọi người có thể nói bạn không thể chọn công việc nào tốt hơn việc cũ, không thể nào tìm ra mái tóc nào phù hợp hơn kiểu hiện tại. Nhưng hạnh phúc là khi bạn có thể tự do quyết định cuộc sống chính mình. Lắng nghe điều bản thân mong muốn, mạnh dạn thay đổi và trải nghiệm nhiều hơn để tìm ra "múi giờ thành công" của mình.

Tìm kiếm tự do nơi đâu xa, câu chuyện của năm “nàng thơ” này sẽ truyền cảm hứng cho bạn! - Ảnh 6.

Mái tóc này cũng là một cái duyên khi tôi thử một lần tự do với những thứ mới.

Câu chuyện của năm cô gái này có truyền cảm hứng cho câu chuyện tự do của chính bản thân bạn chưa? Bạn có thực sự đang hạnh phúc với vẻ ngoài và vẻ ngoài đó có phản ánh đúng nội tâm? Bạn đã một lần thử làm đẹp một cách tự do? Đã đến lúc bạn thử lắng nghe bản thân và thay đổi rồi đó.

Năm cô gái trên đã tự do làm những điều mình yêu với mái tóc, sự tự do ấy không chỉ đến từ mái tóc mà còn từ nội tâm bên trong lẫn vẻ ngoài. Xuất hiện trong những thiết kế mang tên "Feminism" nằm trong BST "Vẻ đẹp tự do" đã được trình làng đầu năm nay của Lý Quí Khánh, các cô gái muốn một lần nữa khẳng định tinh thần tự do, vẻ đẹp hiện đại của người phụ nữ không chỉ được thể hiện qua mái tóc mà còn quần áo, cách sống, từ nội tâm bên trong lẫn vẻ ngoài.

Không sàn catwalk, không ánh đèn sân khấu, không phải là sao nhưng năm cô gái này đã mang đến một màn trình diễn hoành tráng nhất, lay động nhất về vẻ đẹp tự do để mở ra nhiều hơn những cảm hứng để phụ nữ hiện đại học cách yêu bản thân mình.

Dove tin rằng bất cứ người phụ nữ nào khi tự do làm điều mình thích, để kiểu tóc mình yêu, cũng đều sở hữu những vẻ đẹp rất riêng. Xuất phát từ thông điệp ý nghĩa đó, DOVE từ đề cử này mong muốn bạn chia sẻ những câu chuyện về vẻ đẹp tự do của chính mình hoặc người bạn yêu mến để truyền cảm hứng cho mọi cô gái về giá trị thật của cái đẹp. Hãy cùng xem thêm các câu chuyện về vẻ đẹp tự do đầy cảm hứng tại đây nhé.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai đứa trẻ sống cạnh những ngôi mộ, chẳng biết nói chuyện, ngày ngày đợi mẹ khờ đi xin thuốc về uống

    Hai anh em trai ở Trà Vinh, đứa lên 3, đứa đã tròn 5 nhưng chẳng biết nói chuyện, chỉ quanh quẩn suốt ngày cạnh những ngôi mộ gần căn chòi xập xệ. Không tiền bạc, giấy khai sinh, dù bệnh tật nhưng 2 đứa trẻ không thể đến bệnh viện để điều trị.
  • Đọc thêm