TikTok lại có nhiều động thái mới để "đối đầu" chính quyền Trump

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 25/08/2020

Mới đây, TikTok đã lập ra một trang web mới nhằm thể hiện rõ quan điểm "đối đầu" với chính quyền Mỹ.

Cuối tuần qua, tài khoản Twitter chính thức mới của ứng dụng video TikTok đã follow khá nhiều người dùng Twitter. Ngoài tài khoản Twitter, TikTok đã ra mắt trang web mới. Đây được dự đoán là một phần nỗ lực của công ty nhằm đẩy lùi những thông tin sai lệch khi mà Tổng thống Donald Trump đang tìm cách cấm TikTok tại Mỹ.

TikTok lại có nhiều động thái mới để đối đầu chính quyền Trump - Ảnh 1.

ByteDance đã công bố cả trang web, dẫn liên kết đến tiktokus.info trên tài khoản Twitter mới. Công ty mô tả trang web này "để làm sáng tỏ sự thật và đóng vai trò là nguồn tin xác thực để giải quyết những thông tin sai lệch về TikTok". Mục đích của việc thành lập tài khoản Twitter này là để "xác thực lại những thông tin sai lệch".

Rõ ràng đây không phải là kênh truyền thông đơn thuần, nó như là một chiến dịch nhằm chống lại nỗ lực cấm TikTok ở Mỹ.

"Với những tin đồn và thông tin sai lệch về TikTok đang gia tăng ở Washington và trên các phương tiện truyền thông, chúng ta hãy lập kỷ lục ngay lập tức", trang web của TikTok phát động. "TikTok không gửi dữ liệu về Trung Quốc. Dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ ở Virginia và sao lưu ở Singapore. Đặc biệt, TikTok chưa bao giờ cung cấp bất kỳ dữ liệu của người dùng Mỹ nào cho chính phủ Trung Quốc và cũng sẽ không cung cấp nếu được yêu cầu. Mọi lời cáo buộc đều là vô căn cứ và sai sự thật một cách trắng trợn".

TikTok lại có nhiều động thái mới để đối đầu chính quyền Trump - Ảnh 2.

Không thông tin sai lệch về chính trị; Không thông tin sai lệch về vấn đề sức khoẻ; Không đưa thông tin sai về dân số hoặc biểu quyết bầu cử; Không thao túng phương tiện truyền thông.

Trang web của TikTok cập nhật các liên kết dẫn đến nguồn tin tức chính thống, các chuyên gia phần mềm nhằm khẳng định: đây không phải là mối đe dọa đối với an ninh mạng của Mỹ; TikTok quan tâm đến những thông tin sai lệch và cho rằng bản thân nền tảng này là một ứng dụng có lợi cho vấn đề "quyền tự do".

Chính quyền Trump đã lên kế hoạch cấm TikTok ở Mỹ kể từ tháng 7 vì lo ngại TikTok sẽ đe dọa vấn đề an ninh quốc gia, thu thập thông tin người dùng tại Mỹ. Tổng thống đã ký lệnh cấm ứng dụng trong vòng 45 ngày nếu như công ty mẹ ByteDance không bán lại ứng dụng cho một công ty của Mỹ.

TikTok cho biết họ đã lên kế hoạch kiện chính quyền Trump về những hành động này. Tuy nhiên, công ty cũng đang xem xét khả năng mua lại của các công ty Mỹ như Microsoft và Twitter.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu TikTok có bị cấm tại Mỹ hay không. Tuy nhiên, chiến dịch mới này bắt đầu từ nền tảng truyền thông xã hội nổi tiểng - Twitter, cho thấy rõ ràng TikTok sẽ có hành động quyết liệt hơn để "đối đầu" với chính quyền Donald Trump.

Nguồn ảnh: Internert

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm