"Tiểu đội" người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội rồi được dẫn đường đến Quảng Trị, 2 khách sạn đón tiếp

Bảo Ngọc, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 08:35 07/04/2021

Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái và bị phát hiện khi đến lưu trú trong 1 khách sạn tại tỉnh Quảng Bình.

Tiểu đội người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội rồi được dẫn đường đến Quảng Trị, 2 khách sạn đón tiếp - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trước đó tại Lào Cai (Ảnh minh hoạ)

Ngày 6/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã phát hiện nhóm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại khách sạn Bình Minh (231 đường Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Nhóm người này hiện đã được bàn giao cho Sở Y tế để thực hiện cách ly y tế theo quy định của pháp luật trước khi tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, nhóm 9 người nhập gồm Trịnh Tân Hạo (SN 2003, giới tính nam, quê quán tỉnh Phúc Kiến); Trịnh Minh (SN 1995, giới tính nam, quê quán tỉnh Phúc Kiến); Hồ Binh (SN 1999, giới tính nam, quê tỉnh Quý Châu); Lữ Tiểu Hồng (SN 1974, giới tính nữ, quê tỉnh Hồ Nam); Đổng Quang Bình (SN 1981, giới tính nam, quê Hồ Nam); Lưu Tuệ (SN 1993, giới tính nữ, quê Hồ Nam); Lưu Diễm Lệ (SN 1993, giới tính nữ, quê Hồ Nam); Tào Ngọc Thống (SN 1992, giới tính nam, quê tỉnh Sơn Đông); Tốn Thanh Vân (SN 1988, giới tính nữ, quê Sơn Đông).

Ngày 1/4, nhóm người này đi từ Quảng Tây đến khu vực giáp ranh cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, cả nhóm vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi đi riêng lẻ thành từng nhóm để đến thủ đô Hà Nội vào ngày 2/4. Tiếp đó, cả nhóm được 1 người Việt Nam là Nguyễn Thành Lâm (SN 1993, trú xã Phú Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) dẫn đường để vào Quảng Trị.

Lâm thuê 2 xe taxi hãng Mai Linh chạy thẳng từ Hà Nội vào Quảng Bình, trên đường đi cả nhóm không dừng, ghé chỗ nào.

Ngày 3/4, Lâm dẫn 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến lưu trú tại 2 phòng ở khách sạn Nhật Huy (11 đường Xuân Diệu, TP. Đồng Hới).

Tiếp đó, ngày 5/4, những người này di chuyển từ khách sạn Nhật Huy đến khách sạn Bình Minh (231 đường Lý Thường Kiệt) và lưu trú trong 2 phòng. Trong quá trình lưu trú, nhóm này không đi ra ngoài, chỉ tiếp xúc với lễ tân khách sạn.

Tại cơ quan điều tra, Lâm khai được 1 người tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê đón nhóm người Trung Quốc tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza - Hà Nội để đưa vào Quảng Trị.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết hiện nhóm người trên sức khỏe đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, không ho, không khó thở và đang được các cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tại khách sạn Bình Minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm