Tiêu Chiến "mai mối" Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 16/05/2021

Vậy là cả Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều không tham gia Khánh Dư Niên 2.

Ở thời điểm hiện tại, phần 2 của bom tấn Khánh Dư Niên một thời đang bước vào giai đoạn bấm máy. Nhìn chung sẽ không có quá nhiều sự thay đổi trong phần 2 này, trừ việc vai diễn Ngôn Băng Vân do Tiêu Chiến thủ vai ở phần 1 tới bây giờ vẫn còn là một ẩn số. So với phần trước, Ngô Băng Vân ở phần 2 sẽ có nhiều đất diễn hơn, vai trò được nâng lên cao hơn song việc Tiêu Chiến tiếp tục đảm nhận vai diễn này là rất thấp.

Tiêu Chiến mai mối Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng - Ảnh 1.

Tiêu Chiến trong vai Ngôn Băng Vân ở Khánh Dư Niên 1

Nguyên nhân là do tình thế bây giờ đã khác hẳn so với lúc nam diễn viên còn đóng Khánh Dư Niên 1. Độ nhận diện của Tiêu Chiến lúc này đã cao hơn, các vai diễn được giao đa phần cũng là vai chính. Bởi vậy nhân vật Ngôn Băng Vân có vẻ như không còn tương xứng với độ nổi tiếng và vị trí của Tiêu Chiến ở trong làng giải trí nữa. Lịch trình dày đặc của Tiêu Chiến cũng là một lí do cản trở việc nam diễn viên trở lại với Khánh Dư Niên. Tháng 3 năm nay, nam diễn viên mới bắt đầu quá trình quay Ngọc Cốt Dao.

Danh tiếng của Tiêu Chiến đã đi xa hơn rất nhiều so với thời gian còn đóng Khánh Dư Niên

Do đó, vai diễn Ngôn Băng Vân này gần như sẽ phải thay đổi. Theo tin tức từ trang Sohu, Tiêu Chiến đã đề cử Vương Nhất Bác thay mình đảm nhận vai diễn này bởi vì tính cách và hình tượng của Vương Nhất Bác khá phù hợp với nhân vật Ngôn Băng Vân - lạnh lùng, kiệm lời. Tuy nhiên, lời đề cử của Tiêu Chiến đã bị từ chối.

Tiêu Chiến mai mối Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng - Ảnh 3.

Vương Nhất Bác bị đạo diễn của Khánh Dư Niên từ chối

Ngoài lý do lịch trình thì việc hình tượng Ngôn Băng Vân bị trùng lặp với Lam Vong Cơ chính là lí do khiến đạo diễn của Khánh Dư Niên từ chối Vương Nhất Bác. Việc diễn viên tái hiện lại một nhân vật tương tự sẽ chẳng thể gây được ấn tượng mới cho người xem, thiệt cho cả nhân vật lẫn người thể hiện.

Tiêu Chiến mai mối Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng - Ảnh 4.

Ngôn Băng Vân trùng lặp hình tượng với Lam Vong Cơ

Khánh Dư Niên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Miêu Nị, xoay quanh thân thế và cuộc đời của nam chính Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) và vị hôn thê Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm). Từ thân phận không cha không mẹ, Phạm Nhàn đến năm 18 tuổi trở thành quan dưới thời Vũ Đế. Thế nhưng kể từ đây, sóng gió mới bắt đầu ập đến với chàng thiếu niên. Anh và hôn thê dần bị cuốn vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị chốn thâm cung, đồng thời thân thế thật sự của anh cũng dần dần được hé lộ.

Tiêu Chiến mai mối Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng - Ảnh 5.

Trước đó, vào ngày 19/10/2020, phía ekip Khánh Dư Niên đã khiến người hâm mộ bất ngờ không thôi khi tổ chức họp báo ra mắt phần 2. Buổi họp báo có sự tham gia của ekip và một số diễn viên như Trương Nhược Quân, Tống Dật, Quách Kỳ Lân, Điền Vũ,... Song, hai cái tên nổi bật là Lý Thấm và Tiêu Chiến lại không thấy xuất hiện.

Tiêu Chiến mai mối Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm