Tiết lộ điều khiến hoàng gia Anh lo sợ nhất khi vợ chồng Meghan trở về dự Đại lễ Bạch kim

Hồng Nam, Theo Trí thức trẻ 10:26 20/04/2022

Đã có những nỗi lo lắng trong hoàng gia Anh khi họ e ngại về việc vợ chồng Meghan có thể trở về dự Đại lễ Bạch kim.

Mới đây, người phát ngôn đại diện cho nhà Sussex xác nhận rằng cặp đôi đã nhận được lời mời tham dự Đại lễ Bạch kim và xuất hiện trên ban công Cung điện cùng với các thành viên trong gia đình hoàng gia vào tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, vợ chồng Meghan chưa chắc chắn về việc họ có bay tới Vương quốc Anh tham dự hay không.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Thái tử Charles và các thành viên hoàng gia Anh đang cảm thấy lo lắng nếu như nhà Sussex tham dự Đại lễ Bạch kim. Được biết, họ sợ chủ đề thời trang, con cái của nhà Sussex sẽ làm lu mờ các hoạt động mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng nếu cặp đôi đưa hai con nhỏ trở về.

Tiết lộ điều khiến hoàng gia Anh lo sợ nhất khi vợ chồng Meghan trở về dự Đại lễ Bạch kim - Ảnh 1.

Thái tử Charles lo sợ nhà Sussex sẽ làm lu mờ Nữ hoàng Anh

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay: "Thái tử Charles muốn Đại lễ Bạch kim sẽ chỉ tập trung vào Nữ hoàng. Nhiều người đã thất vọng khi Hoàng tử Andrew trở thành nhân vật gây chú ý ở lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip nên không muốn Harry và Meghan lại chiếm sóng ở Đại lễ.

Sự kiện này là để tôn vinh Nữ hoàng, chỉ nên xoay quanh bà và 70 năm phụng sự của bà thay vì vấn đề thời trang, con cái của vợ chồng Meghan. Họ không muốn nó trở thành gánh xiếc của nhà Sussex. Thái tử Charles và cả gia đình đều nhất trí như vậy".

Một trong những hoạt động chính của Đại lễ Bạch kim đó là cả gia đình hoàng gia sẽ xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham để theo dõi lễ diễu binh Trooping the Colour. Đây chắc chắn sẽ là thời khắc mang tính lịch sử khi Nữ hoàng Anh cùng các thành viên trong gia đình xuất hiện bên nhau để kỷ niệm dấu mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bà.

Trước khi bay đến Hà Lan để dự Thế vận hội, Harry - Meghan đã bí mật về Anh, tới Lâu đài Windsor thăm Nữ hoàng và gặp Thái tử Charles. Hoàng tử Harry được cho là người chủ động đề nghị gặp mặt gia đình hôm 15/4.

Tiết lộ điều khiến hoàng gia Anh lo sợ nhất khi vợ chồng Meghan trở về dự Đại lễ Bạch kim - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan ở Hà Lan tham dự Thế vận hội

"Hoàng tử Harry đã liên lạc với bố, nói rằng anh ấy sẽ về nước cùng với Meghan và muốn gặp ông. Công tước xứ Sussex chủ động tất cả. Đây là hành động thể hiện mong muốn hòa bình từ Harry nhằm làm dịu đi bầu không khí căng thẳng.

Thái tử Charles rất vui vẻ khi con trai út liên lạc và ông đã chấp nhận ngay. Thái tử vẫn coi Harry là cậu con trai yêu quý và sẵn sàng chào đón anh trở về. Nữ hoàng cũng đồng ý gặp cặp vợ chồng, nhưng chỉ sau khi Harry đã nói chuyện với bố", một nguồn tin cung điện cho biết.

Tuy nhiên, Công tước xứ Sussex chỉ có 15 phút trò chuyện cùng bố, do Thái tử Charles bận chuẩn bị cho sự kiện Maundy Thursday - dịch vụ Nhà thờ Anh thường niên mà ông lần đầu thay mặt Nữ hoàng chủ trì. Nhà Sussex sau đó dành khoảng gần ba tiếng nói chuyện, hỏi thăm Nữ hoàng Anh.

Trong khi một nguồn tin nội bộ Cung điện nói Thái tử vẫn xem Harry là người con trai ông rất yêu mến, những người khác cho hay cuộc gặp mặt của vợ chồng anh với bố "khá miễn cưỡng và không thực sự được chào đón với đôi bàn tay rộng mở". Hoàng tử William đã bỏ lỡ cơ hội gặp nhà Sussex do vợ chồng anh cùng ba con nhỏ đã tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Pháp.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày