Tiết kiệm kiểu quái dị: Chỉ ăn cây dại và động vật chết ven đường

Nhật Thùy/VTC News, Theo VTC News 15:07 22/08/2023

Một cặp đôi người Mỹ cố gắng tiết kiệm tiền bằng lối sống cực kỳ hoang dã, hầu như chỉ ăn những thứ họ nhặt nhạnh được từ thiên nhiên như cây dại, động vật chết.

Eric Joseph Lewis (41 tuổi) và bạn gái Jess Russell (26 tuổi) đang sống tại Knoxville, Maryland (Mỹ). Họ chỉ chi 50 USD (hơn 1 triệu đồng) mỗi tuần để mua thực phẩm ở cửa hàng - con số cực kỳ ít ỏi cho 2 người với giá cả ở Mỹ thời điểm hiện tại. Chủ yếu ăn cỏ dại, xác động vật chết được tìm thấy ven đường, hai người không chỉ tiết kiệm mà còn muốn truyền tải thông điệp rằng cần đối xử với thực vật như đối xử với con người, và khuyến khích mọi người tìm kiếm thức ăn tự nhiên.

Tiết kiệm kiểu quái dị: Chỉ ăn cây dại và động vật chết ven đường - Ảnh 1.

Eric và Jess tận dụng những thứ nhặt nhạnh từ thiên nhiên để làm thức ăn.

Tiết kiệm kiểu quái dị: Chỉ ăn cây dại và động vật chết ven đường - Ảnh 2.

Bữa ăn với 100% các sản phẩm họ thu nhặt được.

Không chỉ ăn các loại cây dại, Eric và Jess cũng thường làm sinh tố từ quả mọng dại, nguồn thịt là các loài động vật hoang dã đã chết ven đường như thú có túi ôpôt, chuột chũi, sóc, đôi khi là gà tây hoang dã hoặc vịt.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Mirror , Eric chia sẻ: "Tôi thường ăn các loại thực phẩm tự nhiên hàng ngày và cảm thấy rất khỏe mạnh. Chúng ta cần tôn trọng thực phẩm từ thiên nhiên như chúng ta đối xử với con người. Chúng tôi thậm chí còn sử dụng xương của động vật chết bên đường để hầm lấy nước cho chó của chúng tôi".

Người đàn ông này cho rằng việc, ăn thịt động vật hoang dã đã chết chính là tôn trọng cuộc sống của các loài động vật. Theo Eric, họ không lãng phí bất kỳ nguồn tài nguyên nào. Thay vì để xác động vật chết thối rữa bên đường, anh và bạn gái khai thác thịt để ăn, nước hầm xương cho thú cưng và các sản phẩm da thuộc. Một xác chết động vật chết có thể cung cấp tới gần 50kg thịt.

Tiết kiệm kiểu quái dị: Chỉ ăn cây dại và động vật chết ven đường - Ảnh 3.

Eric đang lọc xương động vật đã chết để làm nước hầm xương cho chó.

Tiết kiệm kiểu quái dị: Chỉ ăn cây dại và động vật chết ven đường - Ảnh 4.

Nấm là loại thức ăn phổ biến mà cặp đôi tìm kiếm được.

Eric bắt đầu tập yoga và thiền từ năm 20 tuổi và cùng bạn gái sống trong một căn lều. Anh kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí bằng nghề họa sĩ. Cặp đôi bắt đầu quan tâm đến việc tìm thực phẩm ngoài thiên nhiên sau khi một người bạn tiết lộ rằng họ sử dụng quả việt quất mọc dại để làm thực phẩm. Hai người đã đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình bằng việc thu hái quả mọng, các loại hạt và rau quả ăn được khác ngoài tự nhiên.

Những tháng lạnh hơn, hai người di chuyển đến sống ở Florida, nơi họ có thể tìm kiếm nấm dại để ăn và đặt bẫy bắt những động vật hoang dã như lợn và cự đà. Eric cũng thường xuyên đi câu cá và bắt cá da trơn. Thậm chí anh còn dạy chú chó con của mình cách kiếm nấm. Ngoài nấm dại, hai vợ chồng thường hái dừa và bơ. Trong vườn nhà họ có hành tây, khoai lang, su su tự trồng.

Dù sống "hoang dã" nhưng Eric và Jess vẫn đến cửa hàng tạp hóa để mua một số thực phẩm như kombucha, sữa chua dừa, đậu lăng và gạo. Thời gian tới, họ sẽ cố gắng cắt giảm chi tiêu xuống còn 20 USD (hơn 400 nghìn đồng) một tuần, chỉ mua những gì tối cần thiết mà không thể làm ra.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày