Tiếp tục phong tỏa 4 cụm dân cư ở Hải Dương, quyết liệt cách ly, xét nghiệm nhanh

Lê Nguyên, Theo Sức khoẻ và đời sống 19:45 17/08/2020

Ngày 17/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2387/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 18/8/2020.

Theo Quyết định, thiết lập vùng cách ly y tế đối với:

Khu phố Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương (đoạn từ số nhà 98 đến ngã tư tiếp giáp đường Thanh Bình), bao gồm các phần đường và các ngõ lân cận sau:

+ Phố Trần Nguyên Đán cắt qua đường Nguyễn Văn Linh, từ số nhà 71 đến số nhà 113;

+ Ngõ 166 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 31; + Ngõ 186 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 6;

+ Ngõ 237 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 28;

+ Ngõ 253 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 7.

- Khu phố Ngô Quyền (đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210), phường Tân Bình, thành phố Hải Dương;

- Toàn bộ Ngõ 64 phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương;

- Toàn bộ khu phố Lại Kim Bảng (gồm các điểm lân cận, tiếp giáp với Mai Hắc Đế, Tăng Bạt Hổ, Trần Tiến), phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương. 2

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly.

Tiếp tục phong tỏa 4 cụm dân cư ở Hải Dương, quyết liệt cách ly, xét nghiệm nhanh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương khá phức tạp

Theo nhận định của các chuyên gia dịch tễ, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương khá phức tạp. Giải mã gen virus gây bệnh COVID tại Hải Dương giống mã gen virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng.

Khả năng, người mang bệnh COVID-19 sớm nhất tại Hải Dương mang yếu tố mầm bệnh trong khoảng thời gian từ ngày 24-28/7. Đến tuần đầu tiên tháng 8 đã đủ thời gian ủ bệnh làm người mắc bệnh nặng lên. Điển hình như trường hợp bệnh nhân 867 khi phát hiện đã tổn thương phổi khá nặng.

Thời điểm hiện nay các ca bệnh mới trong cộng đồng sẽ xuất hiện và bệnh có thể diễn biến nặng nên tỉnh cần tập trung quyết liệt để khoang vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh.

Ngành y tế cần có phương án xét nghiệm với quy mô lớn để sàng lọc những trường hợp liên quan tới các ổ dịch. Đối với những người có dấu hiệu ho, sốt trong cộng đồng không có yếu tố dịch tễ rõ ràng cũng thực hiện xét nghiệm.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tạo kênh thông tin liên lạc trực tiếp với Hải Dương để kiểm soát tình hình cũng như có phương án khảo sát, điều tra thực tế tại cộng đồng về diễn biến dịch bệnh COVID-19 để có phương án hỗ trợ.

Để tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho tỉnh Hải Dương trong việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, Bộ Y tế giao Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai cử các đội công tác hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Hải Dương và các đơn vị liên quan trong việc điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, dập dịch và thu dung, điều trị, phòng chống nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế nhằm sớm ngăn chặn, kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm