Tiến sĩ Fauci cảnh báo bùng phát Covid-19 ở Mỹ có thể sẽ tồi tệ hơn

Phạm Huân, Theo VOV 09:35 04/01/2021

Thành viên chủ chốt nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã cảnh báo bùng phát Covid-19 ở Mỹ có thể sẽ tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Theo Tiến sĩ Fauci, đồng thời là Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, làn sóng lây nhiễm Covid-19 kể từ dịp nghỉ lễ Giáng sinh vẫn chưa được cảm nhận rõ tuy nhiên trong vòng 1 tới 2 tuần nữa, số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 có thể sẽ tăng đột biến. Tiến sĩ Fauci cho rằng, việc người dân di chuyển nhiều trong dịp cuối năm cùng với thời tiết lạnh khiến các hoạt động ngoài trời phải di dời vào trong nhà là các nguyên nhân khiến virus lan rộng và nhanh.

Cảnh báo của Tiến sĩ Fauci được đưa ra sau khi hãng tin tức CNN cho rằng số ca nhiễm Covid-19 đã vượt khỏi tầm kiểm soát mặc dù chương trình tiêm phòng đang được triển khai với đối tượng ưu tiên là các nhân viên y tế ở tuyến đầu. Số ca nhập viện do Covid-19 ở Mỹ trong tuần qua đã tăng kỷ lục với khoảng 121.000 trường hợp trong một ngày, trong đó bao gồm 22.600 ca phải điều trị tích cực. Giới chức y tế Mỹ cảnh báo số lượng bệnh nhân quá nhiều sẽ khiến các bệnh viện quá tải do thiếu giường và nhân viên điều trị./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm