Tiến Luật: Thu Trang có nổi tiếng hơn thì vẫn là vợ tôi, về nhà vẫn phải chăm sóc tôi

Nam Bình, Theo Thể thao văn hoá 10:30 06/05/2023

Tiến Luật tiết lộ anh và Thu Trang giữ hạnh phúc bằng cách đề ra một số quy tắc và thực hiện nghiêm chỉnh.

Phim Con Nhót Mót Chồng cùng với Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh được công chiếu vào dịp nghỉ lễ 30/4. Bộ phim của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật sản xuất hiện đạt doanh thu hơn 56 tỷ đồng. Cặp nghệ sĩ cho biết họ không kỳ vọng quá nhiều về bộ phim, nhưng hy vọng khán giả ghi nhận sự thay đổi, chuyển mình của họ.

Tiến Luật đã trao đổi với chúng tôi về vai diễn Mạnh của Con Nhót Mót Chồng cũng như cuộc sống của anh bên Thu Trang sau hơn 10 năm gắn bó.

Tiến Luật: Thu Trang có nổi tiếng hơn thì vẫn là vợ tôi, về nhà vẫn phải chăm sóc tôi - Ảnh 1.

Tiến Luật cho biết anh không tham gia vào công việc sản xuất của vợ.

Trên phim trường, Thu Trang là giám đốc sản xuất, tôi chỉ làm tròn vai trò diễn viên

Trong phim, Tiến Luật hóa thân vào vai Mạnh, người đàn ông hoàn lương sau thời gian tù tội. Thu Trang đóng vai Nhót, cô gái ế có nghề "hai ngón", sốt sắng tìm kiếm một tấm chồng để có con trước khi hết trứng. Ở xóm lao động nghèo, phức tạp đó, Mạnh trở thành đối tượng Nhót theo đuổi. Thu Trang và Tiến Luật đã có màn hóa thân và tương tác tự nhiên với nhiều phân đoạn hài hước.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng là vợ chồng ngoài đời nên khi đóng vai một cặp yêu nhau trong phim Thu Trang và Tiến Luật khó tạo được sự mới mẻ. Trước quan điểm này, Tiến Luật cho hay anh và Thu Trang khi đứng trước máy quay họ trở thành nhân vật, không còn là vợ chồng. Cả hai chỉ làm theo những gì kịch bản, đạo diễn yêu cầu. Anh cho biết: "Nếu chúng tôi không làm tốt, đạo diễn sẽ không khen sau mỗi cảnh quay".

Trong Con Nhót Mót Chồng, Thu Trang khiến khán giả bật cười vì dùng nhiều chiêu để tán tỉnh Mạnh. Ngược lại, Mạnh khá thờ ơ, lạnh lùng. Nhắc đến chuyện tình yêu của vợ chồng, Tiến Luật tiết lộ: "Chuyện tình cảm của chúng tôi ngoài đời khác hẳn, mọi chuyện đến tự nhiên. Cả hai hầu như không tán tỉnh nhau".

Tiến Luật: Thu Trang có nổi tiếng hơn thì vẫn là vợ tôi, về nhà vẫn phải chăm sóc tôi - Ảnh 2.

Tiến Luật tiết lộ anh đề ra hai quy tắc và Thu Trang không bao giờ vượt qua quy định đó.

Trải qua hơn chục năm chung sống, Thu Trang - Tiến Luật vẫn gắn bó và giữ hạnh phúc gia đình cũng bằng chính sự giản dị, chân thành dành cho nhau, tôn trọng nhau trong công việc. Tiến Luật cho biết cả hai có những quan điểm rõ ràng và tuyệt đối không xâm phạm quy tắc đó. Chẳng hạn trong công việc cả hai xác định không được xen vào việc của nhau. Khi Thu Trang đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất phim Con Nhót Mót Chồng, Tiến Luật sẽ không tham gia vào công việc chuyên môn của vợ. Trên phim trường, anh cho biết chỉ làm tròn vai trò diễn viên.

Ngược lại, với việc kinh doanh của Tiến Luật hoặc trong mối quan hệ gia đình anh, Thu Trang để chồng tự quyết. Nam diễn viên tiết lộ vợ chồng anh có hai nguyên tắc trong cuộc sống và công việc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp tổ ấm của họ hạnh phúc.

"Việc kinh doanh của tôi có lúc được, lúc thua lỗ, nhưng vợ không xen vào việc của tôi. Chúng tôi thống nhất có hai việc Trang không đụng vô: việc của gia đình, việc kinh doanh của tôi. Trừ khi tôi cần thì hỏi ý kiến Trang. Hơn 10 năm qua, Trang chưa bao giờ vượt qua lằn ranh đó", nam diễn viên nói.

Vợ giỏi hơn thì về nhà vẫn phải chăm sóc tôi

Trong nghề diễn không thể phủ nhận Thu Trang nổi tiếng và được đánh giá cao hơn Tiến Luật. Người ta vẫn cho rằng khi tên tuổi của vợ có độ phủ sóng lớn hơn, người chồng dễ bị áp lực, căng thẳng. Đôi khi sự so sánh ở bên ngoài khiến người đàn ông bị chạnh lòng. Nói về vấn đề này, Tiến Luật tỏ ra thoải mái.

Trái với suy nghĩ của mọi người, anh khẳng định: "Tôi không quan tâm chuyện hơn thua. Xuất phát điểm trong nghề của tôi vốn đã thấp hơn Trang. Tôi cũng không khó chịu. Bây giờ, tôi may mắn được khán giả ngày càng yêu thương. Người ta có quyền nói, còn tôi hạnh phúc với những gì mình đang có. Tôi hạnh phúc khi vợ thành công. Người thành công đó là vợ mình chứ có phải ai đâu. Cô ấy có giỏi, nổi tiếng hơn vẫn là vợ tôi. Về nhà, cô ấy cũng phải chăm sóc tôi".

Tiến Luật: Thu Trang có nổi tiếng hơn thì vẫn là vợ tôi, về nhà vẫn phải chăm sóc tôi - Ảnh 3.

Tiến Luật khẳng định vợ nổi tiếng hơn không làm anh căng thẳng.

Hơn 10 năm gắn bó, Thu Trang và Tiến Luật được đánh giá là một trong những cặp vợ chồng mẫu mực của showbiz Việt. Qua thời gian, cả hai liên tục thăng tiến trong nghề với nhiều vai diễn, bộ phim được đánh giá cao hoặc đạt doanh thu tốt. Bên cạnh đó họ cũng có một gia đình hạnh phúc, không vướng scandal.

Tiến Luật kể cả hai tổ chức đám cưới và cùng xây dựng gia đình từ hai bàn tay trắng với khó khăn về kinh tế, công việc khi đang chật vật tìm chỗ đứng trong nghề. Gia đình hai bên đều trải qua biến cố, không thể giúp đỡ họ. Chính việc đồng cam cộng khổ, cùng nhau đi qua những ngày tháng khó khăn khiến họ càng yêu thương và tôn trọng nhau hơn.

Cũng bởi thế cuộc sống hiện tại có thể tiện nghi, đủ đầy hơn, không còn nỗi lo cơm áo gạo tiền thường trực nhưng Tiến Luật khẳng định cả hai vẫn giữ nếp sống cũ.

"Ngày xưa, chúng tôi ở nhà nhỏ cũng vui. Bây giờ có nhà to hơn một chút, chúng tôi mời cha mẹ, anh em về ở chung. Chúng tôi không còn phải lo lắng kinh tế nhiều như xưa. Nhưng dù khó khăn hay không, chúng tôi chưa bao giờ gây gổ với nhau về tiền bạc. Tiền bạc tôi để Trang giữ cả. Tôi chỉ giữ lại một khoản đủ để uống cafe hoặc vài chai bia với bạn. Cả hai có những lằn ranh đặt ra và không vượt qua là được".

Và cho dù Thu Trang nổi tiếng, trở thành một trong những ngôi sao phòng vé, nhà sản xuất mát tay, ở nhà, mọi việc cô đều hỏi ý kiến chồng. Tiến Luật cho biết: "Mọi người nhìn vào cứ nghĩ Trang sẽ lấn quyền tôi, quyết mọi việc. Nhưng thực tế việc trong nhà tôi đều quyết định hết. Trang làm gì cũng hỏi ý kiến của tôi. Trang chỉ là người thực thi thôi".

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Tiến Luật cũng cho hay vợ chồng anh sẽ thực hiện kế hoạch có thêm em bé vào năm nay. Kế hoạch có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã được cả hai chuẩn bị từ năm trước song phải dừng lại để làm dự án Con Nhót Mót Chồng.

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày