“Tiền Heo Vàng” của MoMo mang hạnh phúc thật cho trẻ em Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/04/2021

Không phải là một đồng tiền mã hóa (crypto currency) như Bitcoin, Heo Vàng thực chất là một đơn vị tiền tệ ảo trong trò chơi “nuôi Heo Đất” của siêu ứng dụng MoMo nhằm thúc đẩy cộng đồng làm từ thiện.

Chỉ trong hơn một năm, hàng triệu người đã tham gia nuôi Heo Đất, sản xuất Heo Vàng. Từ trò chơi "ảo", nhiều ngôi trường vùng cao, nhiều ca phẫu thuật, học bổng… đã được gửi tới các trẻ em gặp khó khăn trên khắp cả nước.

Từ "nuôi Heo ảo" đến hành trình nâng bước trẻ đến trường

Thông qua việc thực hiện các "nhiệm vụ sống tốt" như dậy sớm, đi bộ, quyên góp, người chơi Heo Đất MoMo thu thập các đồng Heo Vàng. Đồng tiền này được dùng để quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn, và sau đó được các nhà tài trợ quy đổi thành tiền mặt.

Với mục đích gây quỹ, chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm 2021, số tiền gây quỹ từ người dùng và các doanh nghiệp đã đóng góp vào hơn 25 ngôi trường, 10 nhà nội trú, nhà tình thương, tiếp sức cho hơn 14.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường.

Không chỉ thu thập đồng Heo Vàng để quyên góp, việc thực hiện các hành vi "sống tốt" còn giúp người chơi rèn luyện thói quen lành mạnh. Người chơi càng "sống tốt", chú Heo của người chơi càng lớn, ăn nhanh hơn và tạo ra nhiều Heo Vàng hơn.

Anh Nguyễn Huy Lượng (thành phố Thủ Đức), một người chơi Heo Đất MoMo từ những ngày đầu chia sẻ: "Hồi mới đầu, anh tìm đến Heo Đất như một trò chơi, giải trí. Càng tham gia, anh càng thấy mình sống tích cực hơn, có thể suy nghĩ về những điều tốt mình đã, đang và sẽ làm."

Những chuyến xe chở "Heo Đất" về miền đất đỏ

“Tiền Heo Vàng” của MoMo mang hạnh phúc thật cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Những em nhỏ tại khu nội trú trường Cư MLan khi đoàn Heo Đất đến thăm

“Tiền Heo Vàng” của MoMo mang hạnh phúc thật cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà nội trú Cư M’Lan, một công trình được xây dựng nhằm giúp giảm tình trạng trẻ em không thể đi học do trường học quá xa nhà

“Tiền Heo Vàng” của MoMo mang hạnh phúc thật cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.

Y Khang Rcăm là một trường hợp đặc biệt tại buôn C, thị trấn Ea Súp, hiện đang sống với em trai nhỏ và mẹ là người câm điếc. Thông qua sự giúp đỡ của cộng đồng Heo Đất, gia đình Y Khang Rcăm đang đón chờ ngôi nhà Hạnh Phúc của mình và có động lực sớm vượt qua khó khăn

Hành trình ghé thăm các hoàn cảnh là một trải nghiệm rất thật đối với những "chủ trại Heo Đất". Anh Lượng, người chơi, đồng thời là một thành viên trong đoàn đã tâm sự: "Nhìn các em nhỏ mà mình thấy xót xa. Bản thân muốn làm nhiều hơn, đi nhiều hơn và sống tốt hơn."

“Tiền Heo Vàng” của MoMo mang hạnh phúc thật cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn từ thiện Heo Đất MoMo trao tặng những phần quà khuyến học cho các em nhỏ

Trong năm 2021, MoMo khởi xướng mục tiêu giúp đỡ 40.000 trẻ em trên khắp cả nước thông qua các dự án gây quỹ và nuôi Heo Đất. Được biết, trong năm 2020, cộng đồng người chơi đã giúp gây quỹ 22 tỷ đồng, tài trợ thành công cho 118 dự án, tạo ảnh hưởng tích cực tới gần 19.000 trẻ em Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm