Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc

NV, Theo Tổ Quốc 14:26 12/04/2024

Những miếng sườn sụn được tẩm ướp đậm đà, khi ăn sẽ thấy giòn sần sật, nhai rất đã miệng, kết hợp cùng dưa chua hóa ra lại hợp vô cùng.

Có thể nói, bánh mì là một trong những món ăn Việt Nam có topping đa dạng và phong phú nhất. Với một chiếc bánh mì, mỗi nơi bán, mỗi vùng miền lại có một cách biến tấu phần nhân bên trong khác nhau. Từ bánh mì pate, bánh mì thịt nướng, bánh mì chả cá... cho đến bánh mì kẹp bánh bột lọc, bánh mì bì, bánh mì ăn với nem chua rán và khoai tây chiên... quan trọng ngon và hợp khẩu vị người ăn là được.

Nói đến bánh mì có topping lạ thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì sườn sụn và cải chua (dưa chua) của cô Cẩm Hường tại đường Nguyễn Thần Hiến, Quận 4, TP.HCM.

Cô Hường đã gắn bó với tiệm bánh mì nhỏ của mình được hơn 40 năm. Với những topping độc lạ, cửa tiệm của cô Hường là một địa chỉ được nhiều tín độ ăn uống tại TP.HCM yêu thích.

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 1.

Bánh mì ăn cùng sườn sụn giòn sật, dưa chua vừa vị và không thể thiếu nước xốt "thần thánh"

Đi qua con đường Nguyễn Thần Hiến bạn có thể không để ý thấy cửa tiệm bánh mì của cô Hường nhưng chắc chắn bạn sẽ ngửi thấy mùi thịt nướng thơm phức. Bởi lẽ, khu vực nướng thịt của tiệm nằm ở ngay trước cửa, gần với đường đi.

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 2.

Tiệm bánh mì nhỏ của cô Hường.

Từ miếng thịt ba rọi, dẻ sườn sụn cho đến các xiên bò lá lốt to ú nụ... tất cả đều được nướng liên tục trên vỉ với than. Khách đến mua cô Hường lấy thịt trực tiếp từ trên khay nướng và chặt nhỏ để cho vào bánh mì. Thịt hết cô lại tiếp tục đặt những miếng thịt sống đã được tẩm ướp theo công thức riêng lên nướng tiếp. Cứ như vậy, khách đến ăn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh mì kẹp thịt nóng hổi.

Thịt được nướng liên tục trên vỉ, khách ăn đến đâu là nướng tới đó.

Nổi tiếng nhất ở tiệm bánh của cô Hường là bánh mì sườn sụn ăn cùng với dưa chua. Nếu như các tiệm bánh mì khác thường ăn kèm các loại đồ chua được làm từ củ cải, cà rốt, dưa chuột... thì cô Hường lại quyết định lựa chọn dưa chua để tạo nên sự khác biệt cho chiếc bánh mì của mình. Những miếng sườn sụn có hương vị đậm đà, khi ăn sẽ thấy giòn sần sật, nhai rất đã miệng, ăn cùng dưa chua hoá ra lại hợp vô cùng. Phần dưa có độ giòn nhẹ, độ chua vừa phải, giúp bánh mì ăn đỡ ngán.

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 4.

Chiếc bánh mì "đẫm" nhân, ăn "ngập miệng".

 

Sườn sụn và dưa chua, hai nguyên liệu làm nên tên tuổi bánh mì Cẩm Hường.

Quan trọng không kém chính là nước xốt. Nước xốt chính là nguyên liệu hoà quyện mọi thứ với nhau, khiến chiếc bánh mì trở nên đậm đà và có hương vị riêng. Nước xốt được cô Hường làm từ nhiều gia vị với nhau theo công thức gia truyền. Cũng nhờ thứ nước xốt đó là những chiếc bánh mì của Hường được nhiều người yêu thích.Nước xốt "thần thánh" là thứ nguyên liệu khiến cho chiếc bánh mì trở nên ấn tượng hơn.

Cô Hường chia sẻ: "Tiệm bánh mì này được làm từ đời mẹ của cô, giờ cô nối nghiệp và sau này con gái cô cũng sẽ tiếp tục làm. Năm nay cô 60 tuổi, cô bán bánh mì từ khi cô chưa lấy chồng. Đến giờ, cô cũng bán bánh mì được hơn 40 năm rồi".

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 7.

Cô Hường đã bán bánh mì được hơn 40 năm.

Chiếc bánh mì "full topping" có giá lên đến 70.000VNĐ nhưng ai ăn rồi cũng phải gật gù vì "đẫm" nhân

Một chiếc bánh mì cơ bản ở tiệm của cô Hường có giá 35.000VNĐ cho 1 loại topping chính, ví dụ bánh mì sườn sụn dưa chua sẽ có giá như vậy. Nếu gọi thêm topping phá lấu hay bò lá lốt thì bánh sẽ có giá 50.000VNĐ, loại bánh 3 topping "siêu to" sẽ có giá lên đến 70.000VNĐ. Ai muốn ăn giá nào cô bán giá đó, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 8.

Hai cỡ bánh mì cô Hường sử dụng để bán.

Với những chiếc bánh gọi nhiều topping cô Hường sẽ sử dụng chiếc bánh mì có kích cỡ to hơn, để có thể cho được nhiều nhân vào bên trong. Vì thế mà với chiếc bánh 70.000VNĐ thực sự dành cho những người ăn khoẻ bởi bên trong siêu "đẫm" nhân. Cô Hường cho biết, khách gọi loại bánh cỡ to này thường là những người ăn khoẻ, ăn thay bữa tối hoặc nhiều bạn muốn thử nhiều loại nhân thì có thể mua và chia đôi ăn cùng nhau.

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 9.

Phần bánh mì 35.000VNĐ đầy đặn.

 

Là một tiệm bánh mì nhưng cô Hường lại không bán buổi sáng. Tiệm của cô bán từ 3 giờ chiều đến 11 giờ tối mỗi ngày. Cũng vì bánh mì ngon nên khách thường xuyên ghé tiệm cô Hường. Có những khách vì yêu thích những miếng thịt nướng được tẩm ướp đậm đà nên chỉ mua riêng thịt để đem về ăn với cơm. Cũng vì thế mà cô Hường cũng thường xuyên bán riêng các loại thịt nướng với giá chung là 400.000VNĐ/kg.

Con gái cô Hường sẽ người tiếp tục giữ nghề của mẹ.

Mỗi sáng cô Hường sẽ lấy ở mối quen loại thịt tươi ngon rồi cô sẽ bắt đầu tẩm ướp. Thịt được ướp từ sáng đến chiều để thấm gia vị. Hàng ngày cô bán khoảng 15kg sườn. Dưa chua thì 3 ngày cô làm một lần, mỗi lần cũng làm khoảng mấy chục ký. Bên canh đó, tất cả các topping khác như xíu mại, phá lấu, pate, lạp xưởng... cũng đều do cô tự tay làm.

Ngoài sườn sụn thì chả lá lốt, phá lấu, xíu mại... cũng là những topping được yêu thích tại đây.

Chị Ngọc Mai, một khách quen tại tiệm bánh mì cô Hường cho biết: "Nhà mình ăn ở tiệm này cũng được cả chục năm rồi. Bánh mì ở đây cô thấy ngon, vừa miệng, sườn sụn mềm chứ không bị cứng hay dai. Phần dưa chua vừa tới ăn với bánh mì hợp lý. Mình thấy bánh mì ăn cùng chả lá lốt hay xíu mại ở đây cũng ổn, thịt đậm đà. Cô Hường bán hàng cũng dễ thương nên mọi người cũng quý lắm".

Cửa tiệm bánh mì lúc nào cũng tấp nập người ghé mua.

Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 14.
Tiệm bánh mì hơn 40 năm tuổi nức tiếng với topping sườn sụn giòn sần sật ăn cùng dưa chua lạ miệng, size to nhất lên đến 70.000VNĐ/chiếc - Ảnh 15.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày