Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị "có tâm" của nhóm bạn thân

An Huy, Theo Nhịp Sống Việt 08:02 19/07/2020

Một lần vô tình cùng nhóm bạn khám phá ra khu rừng ít người lui tới, anh Trọng đã nảy ra ý tưởng tổ chức bữa tiệc bí mật gây bất ngờ cho người vợ nhân dịp 9 năm ngày cưới. Trong vỏn vẹn một tuần, những người bạn đã cùng nhau chuẩn bị cho bữa tiệc, trang trí tỉ mỉ từ những ngọn nến, bông hoa,...

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bộ ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong quá trình chuẩn bị buổi tiệc nhỏ kỉ niệm 9 năm ngày cưới của một đôi vợ chồng. Bữa tiệc tổ chức ở một khu rừng nhưng được trang trí tỉ mỉ tới từng bông hoa, y như một khu vườn cổ tích, khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 1.

Bữa tiệc được chuẩn bị tỉ mỉ từ những cây nến, bông hoa.

Bộ ảnh được đăng lên bởi một người bạn thân thiết với gia đình, cũng là nhiếp ảnh gia và là người cùng chuẩn bị cho bữa tiệc. Bữa tiệc là một bí mật nho nhỏ mà người chồng muốn dành tặng cho vợ nhân dịp lễ kỷ niệm 9 năm ngày cưới. Một lần vô tình khám phá ra được một khung cảnh rừng nên thơ ở Kiến An (Hải Phòng), anh và các bạn đã nảy ra ý tưởng thực hiện ngày kỉ niệm theo một cách ấm áp này.

Điều đặc biệt của bữa tiệc chính là có sự tham gia của những người bạn thân thiết lâu năm với đôi vợ chồng. Họ cùng nhau chuẩn bị bữa tiệc, từ những lọ hoa, cho tới từng miếng gỗ trang trí, tất cả đều do những người anh chị em dày công tìm kiếm, sưu tầm từ rất nhiều nơi.

Những người bạn thân thiết lâu năm cùng tham gia vào quá trình chuẩn bị cho bữa tiệc bí mật.

Anh Nguyễn Hữu Phước, một trong hai người thực hiện bộ ảnh kể lại những cảm xúc khó quên trên trang cá nhân: "Cảm xúc không thể nào mà mô tả bằng lời, bởi tính từ thì chỉ có một mà cung bậc thì quá nhiều. Bộ ảnh này chính là một phần ký ức đẹp nhất trong cuộc đời của lũ trẻ mãi mãi chẳng chịu lớn."

Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận được nhiều sự chú ý và lời khen từ cộng đồng mạng. Tất cả đều ngưỡng mộ sự tỉ mỉ, đầu tư, tâm huyết đầy tình cảm mà cả "ekip" đã thực hiện cho người bạn. Đọc những dòng chia sẻ trong hơn trăm bức ảnh, nhiều người không khỏi xúc động vì tình vợ chồng, tình bạn bè mà mọi người đã dành cho nhau.

Tình cảm của những người bạn được thể hiện trong từng chi tiết trang trí cho bữa tiệc.

Người thực hiện bộ ảnh là anh Nguyễn Hữu Phước, 32 tuổi, hiện đang là làm công việc về quay phim và chụp ảnh. Anh chuẩn bị bữa tiệc nhỏ cho hai vợ chồng anh Đoàn Phú Trọng, vốn là những người bạn đã thân thiết từ lâu. Chia sẻ với chúng tôi, anh Phước cho biết ý tưởng tới vô tình trong một lần nhóm bạn lang thang đi thăm thú quanh một mảnh đất của người quen tại Phù Liễn, Kiến An, Hải Phòng.

Anh Phước kể rằng, thường thì 10 năm người ta mới tổ chức kỷ niệm ngày cưới, nhưng do không thể cưỡng lại được cảnh đẹp tại khu rừng ít người biết này, nhóm bạn đã quyết định thực hiện luôn ý tưởng.

Không gian tuyệt đẹp tại khu rừng.

"Một người anh trong nhóm mình có mảnh đất ở gần đó. Một lần chúng mình lang thang thì vô tình vào khu rừng. Sau đó, Trọng có ý tưởng tổ chức một bữa tiệc ở đấy. Thường thì người ta đợi 10 năm mới tổ chức nhưng do nơi đó đẹp mà mọi người cùng thích ý tưởng nên Trọng quyết định tổ chức 9 năm ngày cưới luôn".

Vốn là những người bạn đã lâu, lại làm trong những ngành liên quan tới nhau như chụp ảnh, thiết kế, tổ chức sự kiện,... cả nhóm 10 người đã phân chia công việc và thực hiện rất nhanh. Quá trình biến ý tưởng thành hiện thực chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 1 tuần. Mọi người cùng nhau lên ý tưởng và tìm kiếm người trợ giúp, rồi tự nhận về phần việc theo sở trường.

Một bữa tiệc trông thật cầu kỳ, nhưng hóa ra tất cả đồ trang trí hầu như đều là "của nhà trồng được" - bạn bè ai có đồ gì thì cùng góp. Đây là điểm đặc biệt, tốn nhiều công sức nhất của cả nhóm. Dù thế, những món đồ ấy mang lại rất nhiều giá trị tình cảm.

Những món đồ hầu hết là có sẵn từ bạn bè hoặc đi mượn những người thân quen.

"Đầu tư công sức nhất là đoạn đóng góp đồ đạc. Bọn mình phải đi nhiều địa điểm để lấy đồ của các bạn rồi đem vào rừng, đêm đến lại dỡ ra và đem đi rồi trả lại từng đấy điểm. Toàn đồ sưu tập nên dễ ở chỗ ai cũng có đồ hay, nhưng khó một cái là nếu cần thì chưa chắc đã tìm thấy nếu không quen nhau".

Anh Phúc cũng chia sẻ rằng, trong 5 năm làm nhiếp ảnh gia và chuẩn bị cho những sự kiện tương tự, đây là một bữa tiệc nhiều cảm hứng và tình cảm nhất mà anh từng tham gia.

"Thường mình đi chụp có những bữa tiệc đầu tư hơn, nhưng đều là những chỗ hiện đại và và lịch sự, không có nhiều tình cảm như lần này. Bọn mình thay nhau chụp quay, hình ảnh rất mộc mạc, bọn mình còn không đầu tư về đèn đóm ánh sáng. Mình làm việc trong môi trường này nhiều nhưng chắc chắn không có tiệc nào có được sự tình cảm và không gian như vậy.

Bình thường nếu là khách sẽ luôn đòi mình trả sản phẩm. Nhưng lần này bọn mình về tự làm quên ăn và hoàn thành trọn bộ luôn vào hôm sau. Cảm hứng nhiều và tình cảm nhiều." - anh Phúc tâm sự.

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 8.

Trước sự chuẩn bị của mọi người, nhân vật chính của bữa tiệc - chị Mai, vợ anh Trọng đã rất bất ngờ, nghẹn ngào không nói nên lời.

Sau khi thưởng thức những món ăn được chuẩn bị bởi những người bạn, mọi người đi dạo quanh khu rừng, cùng ngắm hồ và hoàng hôn rồi cùng thả hồn trong không gian nên thơ của khung cảnh.

Cũng chia sẻ bộ ảnh, trên trang cá nhân của người chồng - anh Đoàn Phú Trọng đã viết những lời thư gửi đến người vợ yêu dấu:

"Gửi em

Một người anh của anh đã từng nói "Đời người suy cho cùng quý giá nhất là những kỉ niệm đẹp". Chính câu nói này đã thôi thúc anh muốn làm điều gì đó thật đặc biệt trong dịp kỉ niệm 9 năm ngày cưới của chúng ta.

Điều tuyệt vời ở đây không chỉ là bữa tiệc sẽ trông như thế nào mà còn là những khoảnh khắc mà anh muốn buổi tiệc có những người bạn, người anh em đã chứng kiến và cùng chúng ta trải qua những vui buồn của cuộc sống. Tất cả sẽ cùng nhau, tự tay ghép từng mảnh nhỏ tạo nên bức tranh đầy kỉ niệm này.

Nhìn lại một chặng đường đã qua, tuy không phải quá dài nhưng thực sự chúng ta đã trải qua đầy đủ những cung bậc của cảm xúc. Sau tất cả, cảm ơn em đã luôn ở đây, bên anh, ngay lúc này và có lẽ đó là điều tuyệt vời nhất trong đời mà anh có.

Cảm ơn em đã làm vợ anh và làm mẹ của các con anh!

Kết thúc bữa tiệc, nhìn em, nhìn nụ cười rạng rỡ trên môi em. Với anh tất cả là đủ. Tất cả những điều anh làm chỉ luôn muốn giữ mãi nụ cười ấy.

Yêu em!"

Chắc hẳn không chỉ gia đình anh Trọng - chị Mai mà mỗi người đến với bữa tiệc nhỏ này đều đã giữ trong mình những kỷ niệm đẹp. Mong hai anh chị sẽ giữ mãi những nụ cười hạnh phúc!

Cùng xem những bức ảnh khác trong bộ ảnh dưới đây:

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 10.

Giai đoạn đầu chuẩn bị cho bữa tiệc.

Các bạn nữ nhận phần việc chuẩn bị cây hoa, trang trí.

Mọi thứ đã sẵn sàng...

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 13.

Dẫn "nhân vật chính" vào bữa tiệc bí mật thôi!

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 14.

Hóa ra tất cả bạn bè đều có mặt ở bữa tiệc!

Mọi người bắt đầu thưởng thức bữa tiệc.

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 16.
Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 17.

Vợ chồng anh Trọng - chị Mai hạnh phúc trong không gian cổ tích của khu rừng vào xế chiều.

Tiệc kỷ niệm 9 năm ngày cưới lãng mạn như cổ tích, xem xong loạt ảnh ai cũng phải trầm trồ trước sự chuẩn bị có tâm của nhóm bạn thân - Ảnh 18.

Tất cả bạn bè cùng chung vui, chụp chung một tấm ảnh kỉ niệm ngày đặc biệt.

Ảnh: FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày