Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì?

Beaver, Theo Báo dân sinh 21:21 29/07/2020

Vụ tai nạn xe cộ đã cướp đi mạng sống của Hà Du Quang - con trai cả của trùm sòng bạc và bà Cả đến nay vẫn là 1 điều bí ẩn của giới siêu giàu.

Sau khi trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời, mọi vấn đề xung quanh ông đều trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo công chúng. Đáng chú ý, không ít người tò mò về vụ tai nạn giao thông năm 1981 khiến cho Hà Du Quang - con trai cả của trùm sòng bạc và bà Cả Lê Uyển Hoa - qua đời. Có thể nói rằng, vụ tai nạn này khiến cho các thế lực trong chốn hậu cung của trùm sòng bạc 1 lần nữa được sắp xếp lại và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của toàn gia tộc họ Hà.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 2.

Hà Du Quang sinh năm 1949, là con trai cả của Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa. Anh được coi là người kế vị của vua sòng bạc Macau. Thậm chí, Hà Hồng Sân còn dùng tên tiếng Anh của anh trai ông nội để đặt tên cho Hà Du Quang, chứng tỏ người con này được Hà Hồng Sân vô cùng yêu thương

Xuất hiện không ít ý kiến tranh luận xoay quanh vụ tai nạn giao thông này, rốt cuộc là ngoài ý muốn hay có người cố ý hãm hại. Nhiều người khẳng định có uẩn khúc đằng sau sự việc bởi lẽ Hà Du Quang và bà Cả đều lần lượt gặp tai nạn ở Bồ Đào Nha, khiến cho bà bị thương nặng, mất trí nhớ còn vợ chồng Hà Du Quang đột ngột qua đời. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ sự việc, có nhiều "thuyết âm mưu" cho rằng vụ tai nạn này có liên quan đến bà Hai Lam Quỳnh Anh, trùm sòng bạc biết rõ điều này nhưng vẫn ngầm cho qua.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 3.

Phải chăng ông Hà Hồng Sân ngấm ngầm bỏ qua vụ việc khiến vợ con gặp tai nạn đau thương?

Thế cục gia tộc sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra

Sau khi Hà Du Quang qua đời, người được hưởng lợi lớn nhất không ai khác ngoài bà Hai Lam Quỳnh Anh. Con trai của bà Hai – Hà Du Long cũng lập tức trở thành quý tử duy nhất của nhà họ Hà lúc bấy giờ. Ngoài ra, bà Cả khi đó đang ốm đau, bệnh tật, con cái cũng mất đi sức cạnh tranh trong cuộc chiến gia tộc.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 4.

Sau sự ra đi của Hà Du Quang, con cái bà Cả hoàn toàn mất đi sức cạnh tranh.

Sau vụ tai nạn này, bà Hai bất ngờ sang Canada với lý do chăm sóc bố. Ở đây suốt nhiều năm nhưng ông Hà chưa từng yêu cầu bà trở lại Hong Kong, thậm chí nhanh chóng có thêm bà Ba, bà Tư. Từ sau năm 1981, trùm sòng bạc cũng rất ít khi đưa bà Hai tham dự sự kiện. Có thể thấy, địa vị của bà Hai trong lòng trùm sòng bạc đã bị giảm đi rất nhiều.

Từ thái độ bất ngờ của trùm sòng bạc với bà Hai và việc ông không cho phép điều tra vụ tai nạn của con trai cả đã có thấy rõ ràng có uẩn khúc trong vụ việc này. Trang BJH cho rằng, trùm sòng bạc cũng cảm thấy có lỗi với bà Cả nhưng lại vẫn im lặng cho qua.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 5.

Bà Hai và ông Hà

Khi Lê Uyển Hoa qua đời ở tuổi 80, Hà Hồng Sân tự mình lo liệu tang lễ cho bà. Tuy nhiên, bà Cả không được chôn cất trong nghĩa trang của gia tộc trùm sòng bạc ở Hong Kong mà được chôn cất ở Macau. Được biết, nhà mẹ đẻ của Lê Uyển Hoa không chịu cho bà chôn ở Hong Kong với lý do người Bồ Đào Nha không có truyền thống như vậy. Có lẽ, gia tộc của Lê Uyển Hoa không hề hài lòng với cách xử lý của trùm sòng bạc năm nào.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 6.

Bà Cả không được chôn cất trong khu mộ của nhà họ Hà.

Ngoài ra, sau khi Hà Du Quang qua đời, Hà Siêu Anh - con gái của bà Cả, chị gái của Hà Du Quang luôn muốn điều tra về vụ việc này, thậm chí còn từng công khai chất vấn trùm sòng bạc vì không cho cô tiếp tục tìm thông tin. Điều này khiến mâu thuẫn giữa 2 cha con ngày càng lớn. Có thông tin cho hay, sở dĩ cuộc hôn nhân của Hà Siêu Anh tan vỡ là do cô quyết tâm muốn tra rõ vụ tai nạn thương tâm nhưng bị nhà chồng phản đối, khiến cho tình cảm với Tiêu Bách Thành tan vỡ, dẫn tới ly hôn.

Có lẽ quá đau khổ với sự lạnh nhạt của cha mình và những biến cố của gia đình, Hà Siêu Anh dẫn con gái duy nhất Tiêu Mân Tranh đi phiêu bạt khắp nơi, tránh xa chốn đau thương suốt 14 năm trời. Khi trở lại Hong Kong, công chúng ngỡ ngàng trước diện mạo mới của nàng "Thiên kim đẹp nhất nhà trùm sòng bạc": Nhan sắc không còn, gương mặt cũng đầy dấu vết của tháng năm và trở nên điên loạn đến mức đáng lo.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 7.

Hà Siêu Anh - người hết mực yêu thương em trai Hà Du Quang quyết điều tra rõ vụ việc nhưng bị trùm sòng bạc ngăn cản.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 8.

"Thiên kim đẹp nhất của trùm sòng bạc" ngày nào rơi vào trạng thái điên loạn đáng lo.

Vậy vì sao Hà Hồng Sân không hề điều tra rõ vụ việc này? 

Trang BJH đặt ra giả thuyết nghi vấn như sau: nguyên nhân lớn nhất là do ông đã suy đoán rằng bà Hai chính là kẻ đứng sau vụ tai nạn nên đành im lặng cho qua vì không muốn gây tranh chấp trong gia đình, nhất là khi đang phải đối mặt với "kẻ địch".

Khi đó, cuộc chiến tranh giành ngôi vị "Vua sòng bạc" giữa Hà Hồng Sân và Diệp Hán đang bước vào giai đoạn gay cấn. Nếu trong nhà có tranh chấp, việc kinh doanh của ông có thể bị ảnh hưởng và "thất thủ" trước Diệp Hán – người được mệnh danh là "Thánh sòng bài".

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 9.

Hà Hồng Sân và Diệp Hán là 1 trong những người đầu tiên đặt nền móng cho ngành kinh doanh sòng bạc. Họ từng liên thủ với tài phiệt Hoắc Anh Đông để chiếm được giấy phép kinh doanh sòng bạc từ "vua sòng bạc đời đầu" Phó Lão Đa.

Hơn nữa, nếu thực sự bị điều tra ra vụ tai nạn có liên quan đến bà Hai thì cuộc chiến giữa 2 thế lực lớn đằng sau 2 bà vợ là điều không thể tránh khỏi, người chịu tổn thất không ai khác ngoài gia tộc họ Hà. Trong khi đó, cha của bà Cả Lê Uyển Hoa là 1 luật sư lớn, 1 nhân vật "có máu mặt" trong giới tư pháp của Macau. 

Không chỉ vậy, Lê Uyển Hoa còn có những 28 anh chị em ruột thịt đều có quyền lực và sức ảnh hưởng. Trong khi đó, bà Hai xuất thân từ gia đình quân nhân, mặc dù đã xuống dốc nhưng vẫn rất có quyền thế, còn có tin đồn có thế lực xã hội đen đứng sau lưng. Vì muốn ổn định tình thế, khi đó, trùm sòng bạc buộc phải cho qua mọi chuyện.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 10.

Bà Cả có người cha quyền lực và dàn anh chị em đông đảo, có sức ảnh hưởng lớn.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 11.

Gia thế của bà Hai cũng chẳng phải dạng vừa.

Cậu con trai Hà Du Long bị bố đẻ "lạnh nhạt" và nguyên nhân đằng sau

Khi bà Hai di dân sang Canada, bà đã mang theo cậu con trai 5 tuổi Hà Du Long đi cùng nhưng trùm sòng bạc cũng chẳng hề có ý định giữ lại đứa con trai này ở lại. Hà Du Long từ nhỏ lớn lên ở Canada, rất ít thời gian ở bên ông Hà nên tình cảm cha con với trùm sòng bạc cũng không hề đậm sâu. Hơn nữa, Hà Du Long cũng không có cuộc sống giàu có, xa hoa của 1 cậu ấm con nhà giàu, thậm chí còn bị dân bản xứ bắt nạt. 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà Du Long về Hong Kong tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, anh cũng không về làm việc trong công ty của cha mình, thay vào đó đi phỏng vấn khắp nơi để tìm công việc phù hợp. Đồng nghiệp của Hà Du Long cũng không biết anh là con trai đắt giá của ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân.

Có ý kiến cho rằng, trùm sòng bạc sở dĩ xa lánh Hà Du Long là để bảo vệ cậu con trai này, bởi lẽ, khi đó thế lực của gia tộc bà Cả còn rất lớn, chắc chắn sẽ không im lặng cho qua mọi chuyện. Nếu họ điều tra ra vụ việc này có liên quan đến bà Hai thì sẽ "giận cá chém thớt", liên lụy đến Hà Du Long. Việc Hà Du Long phải sống xa cha, không được hưởng cuộc sống xa hoa lại là cách tốt nhất để bảo vệ cho anh.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 12.

Có lẽ việc trùm sòng bạc xa lánh Hà Du Long là để bảo vệ quý tử này trước thế lực của gia tộc bà Cả.

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 13.

Hiện tại, trùm sòng bạc đã qua đời, thực hư về vụ tai nạn kia không ai có thể chứng thực được nhưng những sóng gió trong gia tộc họ Hà vẫn khiến công chúng đặt nhiều dấu hỏi

Nguồn: baijiahao

Thuyết âm mưu giới siêu giàu: Vợ con lần lượt qua đời đáng ngờ, trùm sòng bạc không cho điều tra vì lý do gì? - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm