Thúy Ngân nói về diễn xuất : "Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu"

Paul/ Ảnh: Kelvin/ Clip: KingPro, Theo Helino 19:00 04/02/2019

Nhìn cứ nghĩ nữ diễn viên trẻ lúc nào cũng nở nụ cười vô ưu vô lo, đến khi Thúy Ngân trút bầu tâm sự mới biết ngoài những tâm huyết dốc vào sự nghiệp và quan điểm thẳng thắn về diễn xuất, lòng cô lúc nào cũng canh cánh nghĩ về từng người một trong gia đình.

Thúy Ngân của Gạo Nếp Gạo Tẻ ngoài đời là một cô nàng trầm tính. Cô luôn nói năng nhẹ nhàng và nghiêm túc trả lời trong mọi câu hỏi, dù đó có là câu hỏi... vui đi chăng nữa. Ngày Tết đối với Ngân có lẽ chỉ xoay quanh gia đình, cha mẹ và những người em trai, em gái. Cô luôn cầu chúc cho họ sự bình an và hạnh phúc, khỏe mạnh trong những ngày Tết.

Thúy Ngân gửi lời chúc Tết đến độc giả

Hẹn được một buổi để trò chuyện với Thúy Ngân trong những ngày giáp Tết rất khó. Cô nàng bận túi bụi với những lịch trình công việc ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Cô đang gấp rút hoàn thành những dự án cuối cùng của năm cũ để chuẩn bị lên đường về quê thăm gia đình và có một cái Tết bên đại gia đình thân yêu của mình. 

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 2.

Thúy Ngân có hai gia đình, một gia đình riêng là của ba, một của mẹ. Nên những ngày Tết của Thúy Ngân luôn là sự di chuyển qua lại giữa hai bên. Hỏi thăm về vấn đề ấy một cách tế nhị nhất, chúng tôi khá ngạc nhiên khi cô nàng tâm sự về tình hình gia đình của mình một cách thẳng thắn, không trốn tránh. Cô nói về Thúy Ngân ngày bé như là một người khác, còn Thúy Ngân bây giờ là một người chín chắn, hiểu chuyện hơn và đã có thể đối mặt với những câu hỏi khá riêng tư ấy một cách nhẹ nhõm, thanh lịch và lịch sự nhất có thể mà không phải lẩn tránh. Những gì riêng tư của Thúy Ngân được cô ấy chọn chia sẻ trong bài phỏng vấn này giống như một sự giải bày của mình đến độc giả, những người cô ấy yêu mến và tin tưởng. Nhưng hãy khoan nhảy vào chủ đề này một cách sỗ sàng, mà hãy bắt đầu từ những điều đơn giản trước nhé!

Tết đối với Thúy Ngân có ý nghĩa như thế nào?

Đối với tôi ngày Tết là ngày quan trọng nhất trong năm và đó là ngày của gia đình. Cả năm thì đi đâu làm gì cũng được nhưng Tết là phải về với gia đình. Nhà tôi tuy mỗi người một công việc không được ở gần nhau thường xuyên nhưng ngày Tết thì ai cũng cố gắng xắp sếp để trở về nhà.

Những ngày Tết đối với tôi cũng có nghĩa là những bộ phim, vì tôi rất thích xem phim Tết mặc dù bản thân chưa có dịp dẫn gia đình đi xem phim ngoài rạp. Thường thì tôi hay xem trên tivi những phim hài, chương trình đón xuân... để tạo không khí vui vẻ trong ngày đầu năm.

Có một bộ phim và nhân vật phim ảnh nào ảnh hưởng đến phong cách diễn xuất của Ngân không?

Tôi xem rất nhiều phim và tích lũy nhưng kinh nghiệm, trải nghiệm từng chút một. Cá nhân tôi thì không yêu thích một diễn viên, bộ phim nào cụ thể cả nhưng tôi vẫn luôn mong muốn và cố gắng học hỏi được từ những vị tiền bối đó. Cụ thể là đối với vai diễn Hân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, đó là một vai diễn là thành quả của cả một quá trình tiếp thu từ từ, từng ngày một và khi diễn, Hân lại mang phong cách của Thúy Ngân. Đó là sự thành quả của chuỗi ngày tổng hợp từng chút từng chút một.

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 3.

Có một bộ phim Tết nào mà Ngân rất thích và ấn tượng cho đến bây giờ không?

Tôi thích phim hài của Châu Tinh Trì. Tôi luôn xem lại những bộ phim đó vào ngày Tết, vì một phần là muốn có không khí vui vẻ trong những ngày này. Phim của anh Châu Tinh Trì tuy là thể loại hài nhưng cũng có giá trị nhân văn lắm! 

Phim truyền hình thì có phim Cô Thắm Về Làng là tôi thích vì phim ấy có chị Tường Vi và anh Nhan Phúc Vinh. Đó là những diễn viên mà Thúy Ngân yêu thích, đặc biệt là chị Tường Vi thì thích từ khi còn nhỏ luôn rồi! Lối diễn của chị Tường vi rất nhí nhảnh. Chị ấy có nét diễn rất dễ thương và sâu sắc và chị là một đàn chị mà có nét diễn rất đặc biệt và đóng được nhiều dạng vai. Tôi hy vọng rằng mình có thể học hỏi được nét diễn rất thông minh đó của chị và tiến bộ được trong một ngày nào đó.

Theo Thúy Ngân một phim Tết thì nên là một phim như thế nào? Nếu như bạn được mời vào một vai diễn hài Tết thì bạn nghĩ sao?

Một phim Tết, theo tôi thì nên có những giá trị truyền thống nhưng cũng phải có những tình tiết gây hài. Có thể là trong những cái hài đó sẽ có những giá trị khiến cho người xem nhận ra được những bài học ý nghĩa trong cuộc sống chẳng hạn.

Nếu được mời thì chắc là cho phim Tết năm sau rồi! Bản thân tôi thì không quan trọng vai diễn chính hay phụ chỉ cần phù hợp thì tôi sẽ tham gia. Nếu tôi được đóng phim Tết thì có lẽ sẽ là một món quà thú vị dành cho mẹ. Vì mẹ luôn mong Thúy Ngân xuất hiện trên tivi trong dịp Tết.

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 4.

"Tôi không diễn quá lên như kiểu sân khấu được".

Thường phim Tết đa phần là phim hài, Thúy Ngân có nghĩ mình sẽ hợp với phim hài không?

Xưa giờ tôi chỉ toàn đóng chính kịch, phải diện chứ chưa đóng vai hài nào cả. Tôi cũng không phải kiểu người sân khấu, nên cũng không diễn quá lên như phong cách diễn sân khấu được. Nhưng nếu là loại hài tình huống, hài ở kịch bản thì tôi nghĩ rằng mình có thể làm được. Phải thử mới biết được mình mới làm được hay không chứ vì nếu giống như Hân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ ấy, thì không thử sao mọi người biết được mình có phù hợp với vai diễn Ngọc Hân hay không?

Còn về hình ảnh cá nhân thì sao? Sang năm Kỷ Hợi, Thúy Ngân có kế hoạch xây dựng hình ảnh cá nhân cho mình không?

Tôi chỉ mong muốn là sang năm mới mình có thể thành một người nghệ sĩ đa năng có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Đặc biệt là phải đảm nhận tốt những vai trò mà mình đã nhận. Đó là một điều vô cùng khó khăn, tôi chỉ đang cố gắng hoàn thiện và mang đến cho khán giả những gì tốt nhất có thể làm được thôi. Cái quan trọng là khán giả nhớ đến cái tên Thúy Ngân chứ không phải là với một vai trò nào cả.

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 5.

Nói vậy có phải là Thúy Ngân đang ấp ủ một dự án... âm nhạc hay gì phải không?

Tôi khá là thích âm nhạc nhưng mà chắc là âm nhạc... không thích tôi. Nếu mà quyết định đi hát tôi sẽ mời Diệu Nhi hoặc Puca để thành lập một nhóm nhạc nữ. Tôi có thể sẽ là một người... hát bè tài năng, hai người còn lại thì hát chính.

Quay trở lại với phim ảnh, nếu Ngân được viết lại một cái kết cho Ngọc Hân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ thì Ngân sẽ viết như thế nào?

Tôi nghĩ mình sẽ không viết theo cách mà mọi người đang mong muốn đó là để Kiệt về với Hân. Cô gái này cần một khoảng thời gian để trưởng thành, để tìm thấy chính mình. Ngọc Hân là một nhân vật ích kỷ nhưng sống cảm xúc, bản năng. Bản năng đó cần có sự va chạm, khổ sở, đau đớn, nước mắt và mất mát thì nhân vật mới trở nên thú vị, hấp dẫn người xem. Tôi thực ra thì không muốn viết lại cái kết cho Hân đâu vì cái kết của cô đã trọn vẹn rồi!

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 6.

Thúy Ngân đã hài lòng với cái kết cho nhân vật Ngọc Hân của mình.

Khi Tết đến Thúy Ngân thường làm gì cùng với gia đình, bạn bè?

Tôi vốn ít bạn. Từ bé chỉ có gia đình quan trọng nhất, đi học về chỉ biết ở nhà thôi. Nên nếu tôi về nhà thì thường dọn dẹp rồi ngồi lại nói chuyện với gia đình về những năm vừa qua, rồi cũng được ngồi nói chuyện với ba. Tết là ngày mà tôi nghĩ mình có thể trở nên gần gũi nhất với gia đình.

Từ bé tôi khá trầm tính và ít nói so với bạn bè cùng trang lứa. Đi học về cũng chỉ quanh quẩn trong nhà chứ không đi đâu nhiều. Có ngày mùng 1 Tết được đi thăm ông bà. Còn lại thì với tôi, những cái Tết lúc bé đều là Tết xa mẹ. Mình đón năm mới vài ngày ở nhà ba rồi sau đó được về nhà với mẹ. Mặc dù hai gia đình không ở cạnh nhau nhưng đối với tôi lúc đó cũng đã trọn vẹn rồi. 

Ngày xưa thì ba mẹ tôi mỗi người ở một nơi, nhưng cũng chỉ cách nhau khoảng một tiếng chạy xe thôi. Thường tôi sẽ ở nhà ba tới sau giao thừa, sáng mùng 1 đến nhà mẹ đi chúc Tết họ hàng và nhận lì xì. Sau đó những mùng sau thì đi thăm thầy cô.

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 7.

Bạn có kỷ niệm vui gì về ngày Tết lúc nhỏ không?

Lúc nhỏ thì tôi vẫn chưa hiểu chuyện lắm, lúc đó chỉ không hiểu là sao ba mẹ không ở cạnh nhau mà mỗi lần chúc Tết là phải đi tới đi lui. Trong khi ba mẹ người ta thì ở chung và Tết đến thì họ ngồi ca hát, cười nói với nhau vui vẻ. Nhưng mà càng lớn thì tôi càng hiểu chuyện hơn rồi. 

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 8.

"Thúy Ngân chỉ thấy là sao ba mẹ không ở cạnh nhau mà mỗi lần chúc Tết là phải đi tới đi lui?"

Những cái Tết vui nhất đối với tôi là 10 năm trở lại đây. Vì tôi đã lớn và được quyền đi đến những nơi mình muốn, gặp gỡ ai mình muốn. Tôi được chủ động về với ba hoặc mẹ bất cứ lúc nào rồi đi chúc Tết ông bà, cô chú, gặp gỡ bạn bè tùy ý nên không còn thấy gì. Còn lúc nhỏ thì cứ hay suy nghĩ, hay ganh tỵ với nhà người này người kia rồi cũng hay buồn.

Thường thì ngày Tết, tất cả các thành viên trong đại gia đình nhà nội đều tập hợp đầy đủ. Trong đó có một ngày tất cả các thành viên trong gia đình, ai mà không có mặt ngày hôm đó thì sẽ bị cả nhà... giận. Đó là một ngày khá quan trọng. Con cháu trong nhà, đặc biệt là con nít luôn rất thích đến ngày này để được... lì xì từ bà nội. 

Bà nội đặc biệt rất thương tôi nữa. Có năm tôi bị cấm học trường sân khấu, với lại mới ra trường nữa nên là khoảng thời gian đó sinh hoạt này kia của mình khá khó khăn. Tự nhiên năm đó bà lì xì lại nhiều hơn mọi năm khá nhiều, lúc đó mình khá cảm động.

Thúy Ngân nói về diễn xuất : Tôi thấy mình không hợp diễn sân khấu - Ảnh 9.

Ngân có bao giờ ước ao về một gia đình đoàn tụ không?

Có chứ! Ai cũng có thì mình cũng muốn có thôi. Nhưng đó chỉ là ngày bé thôi, bây giờ thì lớn lên tôi cũng hiểu chuyện hơn rồi. Ba mẹ đều cần được hạnh phúc chứ! Bây giờ tôi chỉ mong là được về với gia đình của ba, gia đình của mẹ vậy là đã có được một niềm vui trọn vẹn rồi. Thật ra cái hạnh phúc nhất của đời người là được nhìn thấy người thân mình hạnh phúc. Tôi cũng rất mong là không chỉ bây giờ mà sau này nữa ba mẹ vẫn hạnh phúc và mạnh khỏe là đủ.

Thúy Ngân thử thách độ khéo tay khi vừa nặn đất sét vừa trả lời câu hỏi

Thúy Ngân có nghĩ chuyện gia đình không trọn vẹn có ảnh hưởng đến tính cách của mình bây giờ?

Tôi suy nghĩ về việc đó rất nhiều, cho đến năm 23, 24 tuổi vẫn còn canh cánh chuyện đó. So với bạn bè đồng lứa thì Thúy Ngân là người thu hẹp bản thân rất nhiều, và rất ít khi cho người khác tiếp cận mình quá gần. Nhưng khi lớn lên thì tôi lại nghĩ nhiều khi tính cách như vậy lại hay vì nó giúp mình chọn lọc được những mỗi quan hệ bên ngoài. Nó khiến tôi thành người không dễ dãi trong lựa chọn những mối quan hệ xã hội nhưng một khi đã tìm được một người thích hợp thì Thúy Ngân sẽ trân trọng người bạn đó.

Thúy Ngân chia sẻ câu chuyện ngày Tết tuổi thơ và quan điểm về sự nghiệp

Cám ơn Thúy Ngân đã chia sẻ thật nhiều tâm tư sâu sắc với chúng tôi. Chúc bạn một năm mới nhiều an lành và thành công!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tưởng học trường dạy chơi game là sướng, nam game thủ cay đắng chịu cảnh... đúp lớp

    Một trường học vừa có cách giảng dạy độc đáo khi mang game vào để giúp học sinh cải thiện kỹ năng sống.
  • Đọc thêm