Thuý Nga giải thích việc vay 248 nghìn đô mua nhà: Đây là một cái bẫy khiến tôi trầy trật

Tùng Ninh, Theo Pháp luật và bạn đọc 14:18 19/03/2022

"Việc bạn M đề nghị cho tôi vay tiền rồi cho bạn ấy đứng tên giấy tờ nhà thực ra là một cái bẫy khiến tôi phải trầy trật, cực khổ" - Thuý Nga nói.

Thuý Nga giải thích việc vay 248 nghìn đô mua nhà: Đây là một cái bẫy khiến tôi trầy trật - Ảnh 1.

Mới đây, danh hài Thúy Nga tiếp tục livestream chia sẻ thẳng thắn về ồn ào xoay quanh chuyện cô mua nhà mới tại Mỹ.

Mọi việc tôi làm đều có giấy tờ đàng hoàng

Tôi xin trình bày tiếp về những chuyện lùm xùm xoay quanh việc mua nhà của tôi thời gian qua.

Sự thật là tôi có mua một căn nhà mới gần trường con gái học để tiện cho con. Căn nhà này đã được một bạn tên M đặt tiền trước để mua giúp chị của bạn ấy là chị T.

Thuý Nga giải thích việc vay 248 nghìn đô mua nhà: Đây là một cái bẫy khiến tôi trầy trật - Ảnh 2.

Thúy Nga bị cảnh sát trục xuất khỏi căn nhà tranh chấp

Thấy tôi thích căn nhà này, bạn ấy mới bảo chị T nhượng lại cho tôi với giá nhượng nhà là 50 nghìn đô. Vậy mà họ nói tôi thích căn nhà này quá nên đến nhà bạn M quỳ lạy, khóc lóc, cầu xin người ta giúp tôi mua được căn nhà.

Thuý Nga giải thích việc vay 248 nghìn đô mua nhà: Đây là một cái bẫy khiến tôi trầy trật - Ảnh 3.

Tôi không bao giờ làm như thế. Tính tôi trước giờ rất bộc trực, thẳng thắn, không bao giờ quỵ lụy hay năn nỉ ai để có được cái nọ cái kia. Ở Mỹ mua nhà khó nhưng cứ có tiền là được, không đến mức phải chen chân giành giật, nhờ người nọ người kia.

Ngược lại, chính bạn M kia giục tôi lấy nhà nhanh, không chị T đổi ý, nên tôi mới nhanh chóng đặt tiền để lấy nhà. Mọi việc tôi làm đều có giấy tờ đàng hoàng.

Đầu tiên, tôi có giấy sang tay nhà với chữ ký của hai bên, trong đó tôi đưa trước 45 ngàn đô cho người chị kia để lấy nhà. Bạn M và chị T đồng ý chuyển giao nhà cho tôi.

Nếu giao dịch chuyển tên nhà thành công, tôi sẽ chuyển tiếp 248 nghìn đô tiền đấu giá nhà cho bạn M. Còn nếu giao dịch không thành công, họ sẽ chuyển lại 45 nghìn đô tiền sang nhượng cho tôi. Bản ký kết này có đủ ba chữ ký của chúng tôi, cộng thêm nhân chứng.

Căn nhà này có giá 1 triệu 150 nghìn đô nhưng ở Mỹ có kiểu là nếu một căn nhà có nhiều người hỏi mua thì mọi người phải đấu giá xem ai trả giá cao hơn thì mới được mua.

Thuý Nga giải thích việc vay 248 nghìn đô mua nhà: Đây là một cái bẫy khiến tôi trầy trật - Ảnh 4.

Số tiền 248 nghìn đô là bạn M tự nguyện cho tôi vay để đặt cọc đấu giá cao hơn giá thực của căn nhà. Như vậy thì kiểu gì tôi cũng mua được căn nhà đó vì không ai đấu được giá cao hơn nữa.

Sau đấy, tôi trả lại 248 nghìn đô tiền đấu giá nhà cho bạn M rồi trả nốt 1 triệu 150 nghìn đô tiền nhà.

Đây là một cái bẫy khiến tôi phải trầy trật

Bạn M bảo rằng bạn ấy chỉ giúp tôi, không lấy tiền công hãy lời lãi gì, nhưng đúng 1/1/2022 tôi phải trả lại 248 nghìn đô cho bạn ấy.

Tôi nghe xong cũng đồng ý nhưng thực ra bản thân tôi không cần như thế vì điểm tài chính, tín dụng của tôi ở Mỹ rất tốt.

Tôi có nghề nghiệp là nghệ sĩ đàng hoàng và có công ty riêng, thu nhập ổn định, tiền trong sổ tiết kiệm đủ nên không cần ai phải đứng ra sang tay mua nhà cho mình.

Nói cách khác, tôi hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý để tự đứng ra mua nhà. Chẳng qua bạn M này nói thủ tục hơi lâu nên bắt buộc bạn ấy phải đứng chung tên giấy tờ nhà với tôi để mua cho nhanh. Tôi không để ý nên cũng đồng ý.

Thuý Nga giải thích việc vay 248 nghìn đô mua nhà: Đây là một cái bẫy khiến tôi trầy trật - Ảnh 5.

Cái dở của tôi là mù mờ về giấy tờ nên chỉ biết giao dịch với bạn M này rồi đợi tới ngày người ta gọi thì ra ngân hàng chuyển tiền.

Người ta nói chỉ một mình bạn M này đứng ra chi trả mọi loại tiền mua nhà, tôi không trả đồng nào là không đúng. Tôi mới là người đứng ra trả tiền nhà và các chi phí hàng tháng. Bạn M chỉ đứng tên chung với tôi để giúp mua nhà thật nhanh do ngay từ đầu bạn ấy đã tham gia mua bán.

Khi tôi lấy căn nhà này, toàn bộ chi phí từ A tới Z, tôi là người đứng ra chi trả hết, kể cả hóa đơn điện nước. Người đứng chung tên giấy tờ với tôi không trả một đồng nào hết.

Tôi không nói ra thì người ta lại nghĩ tôi chộp giật, chày bửa không chịu trả tiền. Việc bạn M đề nghị cho tôi vay tiền rồi cho bạn ấy đứng tên giấy tờ nhà thực ra là một cái bẫy khiến tôi phải trầy trật, cực khổ dù ban đầu bạn ấy nói giống như ban ơn cho tôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm