Thủy cung Nhật Bản mời quan khách facetime với lươn biển để chúng đỡ quên mặt con người

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 03/05/2020

Xa nhau một chút thôi mà cứ ngỡ như người dưng?

Mới đây, một khu thủy cung tại Nhật Bản đã phải hô hào kêu gọi mọi người hãy cùng facetime trò chuyện với các chú lươn biển trong khi khu thủy cung này chưa thể mở cửa do đại dịch COVID-19. Mục đích của hành động này là vì các chú lươn nơi đây đang dần quên đi sự tồn tại của loài người!

Công bằng mà nói, lươn là loài vật sở hữu bộ óc của cả cá và lươn - chúng không phải là loài bạn có thể cưng nựng hôm nay, rồi mong chúng lao tới chào đón mình vào hôm sau. Thực sự thì chúng không biết quá nhiều về sự tồn tại của con người.

Thủy cung Nhật Bản mời quan khách facetime với lươn biển để chúng đỡ quên mặt con người - Ảnh 1.

Ngơ ngác như trên cung trăng...

Tuy nhiên, giống lươn biển tại Thủy cung Sumida ở Tokyo đã quen với ánh mắt nhìn chằm chằm của du khách khi chúng nhô đầu ra khỏi cát. Giống như nhiều loài động vật và con người, cuộc sống của lươn đã thay đổi mạnh mẽ do hậu quả của đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Lươn biển có thể bắt đầu coi con người là mối đe dọa nếu chúng quên hoàn toàn và điều đó khiến cuộc sống của chúng trở nên khốn khổ hơn trước rất nhiều.

Đó là lý do tại sao thủy cung phải hô hào mời gọi toàn dân tham gia sự kiện "check mặt khẩn cấp". Thủy cung cho rằng 'tình huống chưa từng có' này đã khiến các loài vật rơi vào tình trạng bất thường và không vui.

Trên Twitter chính thức, thủy cung phàn nàn rằng: "Chúng không nhìn thấy con người, ngoại trừ những người canh gác và chúng đang dần bắt đầu quên đi sự tồn tại của con người".

"Loài lươn biển đã bắt đầu biến mất và ẩn nấp trong cát mỗi khi bảo vệ đi qua. Điều này cũng gây khó khăn cho chúng tôi cho việc kiểm tra sức khỏe của loài này".

Thủy cung Nhật Bản mời quan khách facetime với lươn biển để chúng đỡ quên mặt con người - Ảnh 2.

Ủa bọn nào đang nhìn anh em mình thế?

Thủy cung tiếp tục: "Đây là một yêu cầu khẩn cấp. Quý bạn có thể vui lòng show khuôn mặt với lươn trong thủy cung từ nhà được không ạ?".

Để giúp những chú lươn lưu giữ ký ức về con người, thủy cung đã thiết lập năm máy tính bảng đối diện với bể, người dùng có thể thoải mái kết nối qua FaceTime trên iPhone hoặc iPad. Người dùng được yêu cầu show khuôn mặt của họ và được nói chuyện, vẫy tay với các chú lươn nơi đây. Tuy nhiên sau đó, thủy cung đã yêu cầu mọi người đừng lên tiếng. Điều đó sẽ khiến loài lươn đã "xoắn" nay còn "xoắn" hơn!

"Lễ hội facetime" này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng của Nhật Bản từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 5 tháng 5, với nhiều khách du lịch, những người muốn đi du lịch bị mắc kẹt tại nhà.

(Nguồn: Ladbible)


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm