Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/02/2018
Chia sẻ

Có nên chăng, một sự kết hợp đầy mới mẻ giữa truyền thống và hiện đại, giữa trà đạo và trà sữa sẽ tạo nên nét văn hóa mới trong cách thưởng trà của người Việt?

Từ trà và văn hóa trà đạo của người Việt Nam…

Văn hóa uống trà của người Việt đã được hình thành từ rất sớm, khoảng thế kỷ thứ 9 -10. Mặc dù ảnh hưởng văn hóa trà đạo của nhiều quốc gia châu Á, nhưng trà đạo – văn hóa uống trà của người Việt lại không cầu kì như trà đạo Trung Hoa, cũng không thiên về lễ nghi quá nhiều như trà đạo Nhật Bản. Trà đạo của người Việt là vẻ đẹp của sự mộc mạc, bình dị đến từ tách trà sóng sánh hương và vị trà thuần khiết. Thưởng thức trà theo văn hóa trà đạo Việt Nam không chỉ là thưởng thức chén trà thơm ngát tự nhiên, mà còn là sự thưởng thức từ cách pha trà – rót trà mời khách, đến không khí đầm ấm của những câu chuyện bên ấm trà…

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 1.
Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 2.
Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 3.
Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 4.
 

Trà đạo của người Việt không bó buộc người thưởng thức chỉ được sử dụng một loại trà nhất định, mà có thể sử dụng nhiều loại trà khác nhau, từ trà tươi, trà vối, trà mạn, cho đến trà sen, trà lài, trà cúc… Ngày nay, người ta thậm chí sử dụng cả những loại trà mắc tiền hơn, quý hiếm hơn, có nguồn gốc từ nước ngoài như: trà Oolong, trà Alishan, trà Thiết Quan Âm… Loại trà nào cũng có thể cho ra những tách trà nồng nàn thơm ngát, kèm theo đó là vị chát với hậu ngọt mát đặc trưng của trà, cũng như sự giản dị, gần gũi đặc trưng trong văn hóa trà đạo của người Việt.

… cho đến trà sữa – “Thức uống quốc dân”

Cùng với thời gian và sự phát triển của xã hội, nhịp sống hối hả đã khiến những thói quen thưởng thức trà không còn được nhiều người biết đến. Thay vào đó, con người hiện đại thể hiện niềm yêu thích trà qua những thức uống mới mẻ hơn. Và đó là trà sữa.

Xuất hiện tại Việt Nam đã lâu, nhưng trà sữa chỉ thực sự tạo nên trào lưu trong vài năm gần đây, khi hàng loạt thương hiệu trà sữa nổi tiếng của Hongkong, Đài Loan… xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Những ly trà sữa béo ngọt, mát rượi không chỉ là sự lựa chọn của những người trẻ tuổi như học sinh, sinh viên, mà còn trở thành món đồ uống yêu thích của rất nhiều đối tượng khách hàng khác như nhân viên văn phòng, công nhân, nội trợ…

Các thương hiệu trà sữa trong nước cũng nhanh chóng xuất hiện, với những sản phẩm tương tự nhưng giá thành lại có phần rẻ hơn, khiến thị trường trà sữa ngày càng phong phú và không kém phần cạnh tranh gay gắt. Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu những nguyên liệu làm nên ly trà sữa có giá thành rẻ hơn đó có đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng? Và làm sao người tiêu dùng có thể chọn được một thương hiệu trà sữa uy tín, với những sản phẩm hợp túi tiền, mà vẫn an toàn và tốt cho sức khỏe?

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 5.

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không?

Được ra đời dựa trên niềm yêu thích trà sữa, và mong muốn được phục vụ người tiêu dùng những thức uống tốt cho sức khỏe, thương hiệu SIXTY PERCENT – FRESH MILK TEA mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho những “tín đồ” trà sữa: Trà sữa từ trà đạo – Trà sữa tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 6.

Để làm được điều này, SIXTY PERCENT – FRESH MILK TEA chỉ sử dụng các dòng cao cấp dành cho trà đạo như trà oolong tứ quý, trà oolong nhân sâm, trà oolong hoa hồng, hồng trà, trà tiểu long châu… được rang sấy bằng công nghệ hiện đại, nhằm giữ nguyên hương vị tinh túy nhất của những lá trà tươi thiên nhiên. Sau công đoạn nấu trà được thực hiện hoàn toàn thủ công, trà sẽ được ủ trong kho lạnh với nhiệt độ phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Công đoạn này được gọi là “hồi trà”, có tác dụng giúp cân bằng vị trà, dậy lên hương thơm thuần túy và đặc trưng vốn có của từng loại trà. Sau cùng, tùy theo nhu cầu của khách hàng, trà sẽ hòa quyện cùng vị ngọt béo vừa phải của sữa tươi, hoặc sẽ thanh mát hơn khi kết hợp cùng các loại trái cây tươi, và các loại topping tốt cho sức khỏe như hạt chia, đậu đỏ, cao quy linh…

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 7.
Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 8.

Với tiêu chí mang đến những thức uống an toàn, bổ dưỡng, phù hợp cho nhiều đối tượng SIXTY PERCENT – FRESH MILK TEA đã tuyển chọn nguồn trà sạch từ nguồn gốc đất, được chăm sóc không can thiệp bất cứ hoá chất, chất kích thích tăng trưởng, quy trình thu hoạch khép kín, chế biến hoàn toàn không phụ gia. Ngoài nguyên liệu trà được chọn lọc kỹ càng, việc làm ra ly trà sữa cũng tuyệt đối đảm bảo không sử dụng bột béo, đường hóa học, syrup tạo màu/tạo mùi và các hóa chất không tự nhiên khác, đảm bảo mỗi sản phẩm của SIXTY PERCENT – FRESH MILK TEA đến tay người tiêu dùng đều phải đạt chuẩn an toàn và tốt cho sức khoẻ người sử dụng.

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 9.

Với không gian được trang trí hiện đại cùng các dòng sản phẩm đa dạng, từ trà sữa, trà trái cây cho đến các loại trà nguyên chất, được bán với giá trung bình từ 25.000vnd đến 55.000vnd, SIXTY PERCENT – FRESH MILK TEA chính là sự lựa chọn thích hợp để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của mọi đối tượng khách hàng, từ trẻ em cho đến thanh niên, và cả những khách hàng lớn tuổi.

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 10.

Hiện thương hiệu SIXTY PERCENT – FRESH MILK TEA đã chính thức phục vụ khách hàng tại địa chỉ 259 Phan Trung, Phường Tân Mai, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai. Hotline 012.9999.3839.

Thưởng thức trà sữa từ trà đạo – Tại sao không? - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày