Thương hiệu Tiểu long bao Đài Loan từng lên báo Mỹ, đạt cả sao Michelin và có mặt hơn 10 nước trên thế giới

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 11/02/2018

Đi du lịch nhiều nơi trên thế giới nếu vô tình bắt gặp thương hiệu Tiểu long bao này thì cứ tự tin vào nếm thử vì chất lượng trên cả tuyệt vời.

Din Tai Fung (鼎泰 豐) là thương hiệu bánh bao nổi tiếng bắt nguồn từ Đài Loan. Năm 1958, Din Tai Fung được thành lập với tư cách là cửa hàng bán lẻ dầu ăn, thế nhưng đến năm 1972 thì thương hiệu này bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh mặt hàng ẩm thực bánh bao gọi là Xiao Long Bao (Tiểu Long Bao) và nổi tiếng đến ngày nay.

Từ khi bắt đầu kinh doanh món bánh bao, thương hiệu Din Tai Fung ngày càng phát đạt và dần nổi tiếng ở trong nước lẫn thế giới. Đến năm 1993, tờ báo New York Times của Mỹ đã khẳng định Din Tai Fung là 1 trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới. Liên tiếp sau đó, hàng chục tờ báo lớn trên thế giới cũng bắt đầu quan tâm và viết bài về Din Tai Fung như tạp chí Forbes, Zagat, Los Angeles Times, Time, WSJ, CNN, The Seattle Times...

Thương hiệu Tiểu long bao Đài Loan từng lên báo Mỹ, đạt cả sao Michelin và có mặt hơn 10 nước trên thế giới - Ảnh 2.

Đặc biệt, sau khi chi nhánh của Din Tai Fung ở Hồng Kông nhận được ngôi sao Michelin thì thương hiệu Tiểu long bao này càng được nhiều người quan tâm và tìm đến thưởng thức. Với độ nổi tiếng ngày càng tăng như vậy thì thương hiệu Din Tai Fung đang được mở rộng nhiều hơn với khoảng 10 cửa hàng ở Đài Loan và các cửa hàng khác ở nhiều nơi trên thế giới như Singapore (21 cửa hàng), Nhật Bản (17 cửa hàng), Hàn Quốc (4 cửa hàng), Thái Lan (3 cửa hàng), Indonesia (12 cửa hàng), Malaysia (7 cửa hàng), Úc (10 cửa hàng), Philippines (3 cửa hàng), các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (2 cửa hàng), Hoa Kỳ (10 cửa hàng)...

Món Tiểu long bao ở Din Tai Fung có rất nhiều hương vị như Tiểu long bao thịt lợn, Tiểu long bao bí xanh và tôm, nhân thịt lợn và nấm truffle, nhân thịt lợn và cua, nhân thịt gà... Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ thêm nhiều món ngon khác như cơm gà, hoành thánh, mì bò, cơm chiên thịt lợn...

Tất nhiên, mặc dù các món ăn khác cũng ngon không kém nhưng do Din Tai Fung nổi tiếng lên là nhờ Tiểu long bao nên hầu hết các thực khách đến đây đều muốn trải nghiệm qua món ngon đặc biệt này. Tiểu long bao của Din Tai Fung nổi tiếng đến như vậy có lẽ là nhờ quy trình chế biến cẩn thận, chặt chẽ và chỉn chu. Bởi mặc dù có nhiều chi nhánh ở khắp nơi trên thế giới nhưng mỗi chiếc Tiểu long bao ra đời đều giống nhau đến từng cân nặng, lớp vỏ, phần nhân và thậm chí phải đúng 18 nếp gấp trên đầu chiếc bánh.

Ngoài ra, phần nhân cũng là yếu tố quyết định độ ngon của Tiểu long bao. Cho dù nhân được làm bằng gì thì không thể thiếu phần nước súp đậm đà bên trong. Do đó, khi đưa Tiểu long bao lên miệng cắn thử thì không chỉ thấy rõ độ mềm mại của vỏ bánh, độ ngon ngọt của phần nhân mà chính độ đậm đà của nước súp chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy bất ngờ.

Và tất nhiên, với độ ngon và nổi tiếng thế này thì giá món ăn ở Din Tai Fung cũng phải cao hơn những nơi khác. Điển hình như món Tiểu long bao sẽ dao động trong khoảng 70 TWD – 550 TWD (khoảng 55k – 425k) cho một phần 5 chiếc bánh. Còn món Tiểu long bao nhân thịt lợn được ăn nhiều nhất thì có giá chính xác là 100 TWD (khoảng 77k) cũng cho một phần 5 chiếc bánh.

Thương hiệu Tiểu long bao Đài Loan từng lên báo Mỹ, đạt cả sao Michelin và có mặt hơn 10 nước trên thế giới - Ảnh 6.

Như vậy, với độ nổi tiếng của thương hiệu như thế mà giá chiếc Tiểu long bao thế này là quá hợp lý và nhờ có mức giá phù hợp nên món ăn ở Din Tai Fung lại càng đông khách hơn. Do đó, nếu đến các cửa hàng Din Tai Fung trên thế giới mà bạn thấy cảnh tượng khách đông nghịt đứng chờ ngoài cửa thì đừng lấy làm ngạc nhiên. Và lời khuyên từ những người từng trải qua thì bạn nên tránh đi ăn vào giờ cao điểm khoảng 12:00 – 13:30 hoặc 16:00 – 18:00 nếu không muốn chờ lâu đói rã ruột.

Nguồn: Danielfooddiary, Forbes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14