Vung hết tiền lãi ủng hộ 600 triệu để nuôi mèo: Tìm đâu ra chàng lập trình viên đáng yêu hơn thế này nữa?

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 08:13 24/07/2019

Câu chuyện truyền cảm hứng của Christian đang khiến cộng đồng mạng thế giới hoan nghênh nhiệt liệt, không thể không ủng hộ.

Từ trước tới nay, giới coder - lập trình viên - thường được gán cho những bảng mác đặc trưng về sự khô khan, khép kín hay thậm chí là đầu tắt mặt tối, thiếu kỹ năng xã hội hay ít giao tiếp với mọi người bên ngoài. Thế nhưng, câu chuyện về anh chàng sau đây lại đang chứng minh điều ngược lại, với đầy đủ những nghĩa cử cao đẹp khiến hàng nghìn người rụng tim ngay khi biết đến.

Christian Selig, 26 tuổi, nhân vật chính của câu chuyện đang sống tại Canada, là một thực tập sinh của Apple nhưng nay đã nghỉ làm và chuyển sang hướng đi mới. Anh là chủ nhân làm ra ứng dụng Apollo Reddit - một phiên bản khác với giao diện và chức năng đẹp mắt, đa dạng hơn dành cho người dùng app Reddit gốc muốn tận hưởng trải nghiệm sử dụng đa dạng hơn. 

Vung hết tiền lãi ủng hộ 600 triệu để nuôi mèo: Tìm đâu ra chàng lập trình viên đáng yêu hơn thế này nữa? - Ảnh 1.

Christian Selig - anh chàng được hàng nghìn người gọi tên những ngày gần đây.

Hiện tại, Apollo Reddit đã có gần 1,5 triệu người dùng ủng hộ anh. Trong Apollo Reddit, người dùng có thể trả thêm một phần phí nhỏ để mở các tính năng cao cấp hơn, nhưng hầu hết mọi người đều công nhận bản miễn phí đã quá đủ ấn tượng và mãn nguyện rồi.

Mọi chuyện có lẽ cứ trôi qua êm đềm như thế cho tới 3 ngày trước - cũng là sinh nhật của anh - Christian bất ngờ lên sóng cộng đồng Reddit, công khai đăng tin kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ. 

Vung hết tiền lãi ủng hộ 600 triệu để nuôi mèo: Tìm đâu ra chàng lập trình viên đáng yêu hơn thế này nữa? - Ảnh 2.

Bài đăng mở đầu "sóng gió" dư luận của Christian.

Nơi được anh hướng đến quyên tiền ủng hộ là tổ chức bảo vệ động vật quốc tế SPCA, theo anh là hiện đang dần đi vào tình trạng khó khăn và quá tải về nguồn lực kinh tế cũng như nhân sự. Ngoài ra, anh cũng bổ sung thông tin về tập tính của mèo khi đây là mùa sinh sản, khiến các cơ sở và chi nhánh bảo trợ động vật đang chịu nhiều áp lực nuôi dưỡng chăm sóc chúng. Thức ăn, nước uống, chất lượng chỗ ở và sinh hoạt đều cần được chú trọng, và tất cả những thứ đó đều không miễn phí hay từ trên trời rơi xuống.

Vì vậy, Christian công khai khẳng định mọi doanh thu đến từ Apollo trong ngày đăng bài (21/7) sẽ được chuyển hết quyên góp cho SPCA chi nhánh Nova Scotia (Canada), thông qua loại hình mua tính năng cao cấp trong app hoặc ủng hộ trực tiếp. Ngoài ra, anh cũng sẽ tự mình chi tiền túi tỷ lệ thuận theo tổng số comment của bài đăng kêu gọi đó (cùng với lượt chia sẻ trên Twitter), với mỗi comment sẽ tương đương 0,1 USD. Tất nhiên, anh cũng mong cư dân mạng bình luận thật văn minh và chính đáng, không spam quá đáng một cách thiếu văn hóa và đùa cợt.

Vung hết tiền lãi ủng hộ 600 triệu để nuôi mèo: Tìm đâu ra chàng lập trình viên đáng yêu hơn thế này nữa? - Ảnh 3.

Một phần công khai doanh thu trong ngày mà Christian nhận được.

Lý do anh chọn chi nhánh Nova Scotia là bởi đó là nơi anh đã nhận nuôi 2 chú mèo tại nhà hiện tại của mình, và họ vẫn đang sống vui vẻ hạnh phúc. Ngoài ra, năm ngoái anh cũng từng lên tiếng kêu gọi và thu về 5000 USD, còn năm nay anh mong muốn mục tiêu đạt được sẽ là 10.000 USD. Như một lẽ thường, anh luôn luôn công bố mọi giấy tờ và chứng từ online lên để không phụ lòng tin của mọi người cũng như uy tín bản thân.

Ruby - một chú mèo được Christian nhận nuôi.

Trong một diễn biến mới nhất, Christian thông báo mình đã nhận được số tiền lên tới 27.355 USD trong ngày quyên góp, tương đương gần 650 triệu đồng. Vui mừng khôn xiết, anh tiếp tục làm một bài cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng trước khi thực hiện những bước quyên góp cuối cùng để gửi tiền tới SPCA Nova Scotia.

Được biết, lý do khiến Christian bỏ công làm một app phụ cho cộng đồng Reddit trong khi app chính chủ vẫn hoạt động tốt là bởi anh muốn mọi thứ được vận hành trơn tru nhất cho người dùng iOS trong khả năng của mình. Christian có chuyên môn sâu về lập trình iOS, cho nên app Apollo Reddit anh làm ra cũng chỉ có mặt trên iOS mà thôi. Theo quan điểm cá nhân của anh, app Reddit gốc đã hoàn chỉnh rồi, nhưng đôi khi chức năng của nó không hoạt động mượt mà theo đúng quy chuẩn cần có ở một vài điểm nhỏ. Vì vậy, Christian đã dành công sức và thời gian để đem lại một sản phẩm kỳ công, xứng đáng là lựa chọn cạnh tranh sòng phẳng với ứng dụng chính chủ của Reddit.

Danh tiếng cũng như uy tín cộng đồng của Christian từ đó cũng đã nổi lên một phần sau thành công ra mắt của Apollo Reddit. Nhờ vậy, chủ đề quyên góp ủng hộ trại bảo trợ động vật của anh càng dễ thu hút và thuyết phục hàng nghìn lượt chú ý và comment của cộng đồng mạng quốc tế, trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người để nghe theo lời kêu gọi của anh. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm