Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua

Bonlivie, Theo Helino 16:47 18/04/2019

Những ngày qua, thông tin về sự xuất hiện của cây cầu kính đầu tiên tại Việt Nam có tên là Hảo Hán Kiều đang khiến nhiều người cảm thấy khá tò mò. Tuy nhiên một số người lại tỏ ra hoài nghi về độ xác thực của nó.

Những cây cầu có vị trí độc đáo như ở giữa rừng, giữa biển hoặc trên các vách núi cheo leo luôn có sức hút đặc biệt với các tín đồ du lịch. Sau "nấc thang lên thiên đường" ở Đà Lạt hay "cầu thang vô cực" ở đảo Bình Hưng, mới đây, nhiều trang tin du lịch đã thông báo rằng Việt Nam vừa xuất hiện một chiếc cầu kính "ôm cua" vách núi siêu lạ mắt có tên là Hảo Hán Kiều nối liền giữa Sapa và Lai Châu.

Thông tin về cây cầu kính hoành tráng này ở Sa Pa đang khiến rất nhiều người tò mò. Tuy nhiên, liệu nó có thật hay không?

Những ngày qua, thông tin này đang khiến nhiều người cảm thấy khá tò mò nhưng một số khác lại tỏ ra hoài nghi về độ xác thực của nó. Bởi, sau khi đọc bài viết nói về địa điểm này, nhiều người đã cảm thấy mơ hồ về sự tồn tại của chiếc cầu có tên là Hảo Hán Kiều tại Việt Nam.

Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua - Ảnh 1.

Hình ảnh được một số trang tin cho rằng đây là của cây cầu Hảo Hán Kiều tại Việt Nam (Nguồn: Internet).

Theo đó, khá nhiều fanpage và trang tin trong nước cho biết, cây cầu kính Hảo Hán Kiều thuộc khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Thác Trắng Cổng Trời sắp được mở cửa đón khách tham quan. Ngoài ra còn thông tin cho rằng đây là cây cầu kính cao và dài nhất khu vực Đông Nam Á, có điểm bắt đầu từ khu vực Ô Quy Hồ, nối giữa Sapa và Lai Châu.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, thì những hình ảnh và thông tin đăng tải trên lại đến từ những cây cầu ở... Trung Quốc.

Được biết, cây cầu kính có tên là Hảo Hán Kiều (cầu Hảo Hán) thực chất lại nằm ở Trung Quốc. Trước đây cầu Hảo hán là một cây cầu gỗ nối liền hai ngọn núi trong công viên địa của chất tỉnh Hồ Nam. Năm 2014, một đoạn ván lát cầu đã được thay thế bằng kính, khiến cho lượng du khách đến đây tăng lên đáng kể. Từ đó, người ta nảy ra ý tưởng thay thế mặt kính cho toàn bộ cầu. Và một điều "trùng hợp" nữa đó là cây cầu này cũng có độ dài 300 mét, đúng bằng với độ dài của chiếc cầu được nhiều trang tin mô tả là "sắp xuất hiện" ở Việt Nam.

Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua - Ảnh 2.

Hảo Hán Kiều nối liền hai ngọn núi trong công viên địa chất tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Thêm một điểm khiến nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin chiếc cầu bằng kính sắp xuất hiện tại Việt Nam đó là tất cả các hình ảnh sử dụng để minh hoạ cho chiếc cầu này đều là hình ảnh của một chiếc cầu khác cũng nằm ở Trung Quốc. Đó là chiếc cầu Sky wall nằm trên Thiên Môn Sơn thuộc khu vực bắc Hồ Nam, Trung Quốc. Sky wall có nền và hàng rào được làm từ kính gắn lên khung sắt và áp sát vào vách núi, khá giống với mô tả về chiếc cầu Hảo Hán Kiều được cho là sắp xuất hiện ở Việt Nam.

Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua - Ảnh 3.

Nhiều người lấy làm lạ khi hình ảnh của lối mòn Sky wall lại được dùng làm ảnh minh hoạ cho cây cầu Hảo Hán được cho là "sắp xuất hiện" tại Việt Nam (Nguồn: Internet).

Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua - Ảnh 4.

Nếu ai đã từng đến Thiên Môn Sơn thì đều nhận ra rằng đây chính là ảnh chụp lối đi Sky wall chứ không phải là hình ảnh của cầu Hảo Hán như một số nơi đưa tin (Nguồn ảnh: Internet).

Ngoài ra, khi được hỏi về sự tồn tại của cây cầu này, rất nhiều người dân bản địa ở vùng Sapa, Lai Châu cho biết họ chưa hề biết và cũng chưa bao giờ nhìn thấy cây cầu này. Hiện nay, đã có khá nhiều công ty lữ hành còn lên hẳn tour tham quan cây cầu này khiến nhiều người hoang mang.

Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua - Ảnh 5.

Ảnh chụp lối mòn Sky wall tại Thiên Môn Sơn nhưng nhiều nơi lại đưa tin rằng đây là cây cầu Hảo Hán Kiều tại Việt Nam (Nguồn ảnh: Internet).

Thực hư thông tin xuất hiện cây cầu kính nối liền Sa Pa và Lai Châu có tên là Hảo Hán Kiều khiến giới trẻ “rần rần” mấy ngày qua - Ảnh 6.

Lối mòn Sky wall được nhiều trang tin "nhận vơ" là cầu Hảo Hán tại Sapa (Nguồn: Internet).

Chưa rõ thực hư của câu chuyện này ra sao nhưng rõ ràng thông tin về sự tồn tại của cây cầu kính tại Việt Nam này chưa phải là thông tin xác thực. Thế nên, những ai đang có dự định tham quan thắng cảnh này thì nhớ tìm hiểu kĩ trước một chút nhé. Không là sẽ thất vọng lắm đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm