Thực hư sự việc ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt cá voi nhám bày bán, mang về chế biến thức ăn

Phúc Đồng, Theo Tổ quốc 20:21 05/05/2019

Một tài khoản Facebook chia sẻ thông tin ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt "cá voi nhám đen". Liên quan đến thông tin này, một luồng ý kiến cho rằng đây là cá voi nhám, việc làm thịt là dã man, còn luồng ý kiến còn lại cho rằng đây là cá mập voi và xẻ thịt bán là bình thường.

Chiều 5/5, tài khoản Facebook H. đăng tải đoạn status với nội dung: "Cá voi nhám đen bị trôi dạt và được người dân nhanh chóng đưa lên bờ. Hiện tại mọi việc đã xong xuôi, gọn gàng, khúc nào ra khúc đấy. Thấy bảo con này phải trên 1 tấn". Kèm theo nội dung trên là hình ảnh chụp lại một con cá "khủng" bị ngư dân xẻ thịt, bày trên chiếc bạt màu xanh, bán công khai cho người dân địa phương.

Theo thông tin tài khoản này đăng tải, chỉ sau vài giờ, con cá trên đã được người dân mua hết mang về chế biến thức ăn.

Thực hư sự việc ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt cá voi nhám bày bán, mang về chế biến thức ăn - Ảnh 1.

Con cá "khủng" trong sự việc

Sau khi được đăng tải, status và những hình ảnh trên đã thu hút được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Một luồng các ý kiến cho rằng đây là cá voi nhám và lên án hành động của những ngư dân này là quá dã man. Tuy nhiên, luồng ý kiến còn lại thì cho hay, đây là cá mập voi, chứ không phải cá voi, việc đánh bắt, xẻ thịt là khá bình thường.

Thực hư sự việc ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt cá voi nhám bày bán, mang về chế biến thức ăn - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng đây là cá voi, tuy nhiên số khác lại khẳng định đây là cá mập

Liên quan đến sự việc trên, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn xác nhận, thông tin ngư dân địa phương làm thịt một con cá để bán cho người dân là đúng thực tế. Tuy nhiên, qua xác minh đây không phải là cá voi mà là cá mập.

"Một tàu đi đánh bắt bằng lưới vây ở ngoài khơi và đánh bắt được một con cá mập hoa nên về làm thịt để bán. Cá mập hoa thì được phép đánh bắt và bán bình thường, không bị cấm. Ngư dân không ai dám ăn cá voi, thậm chí khi cá voi chết trôi dạt vào bờ thì còn tổ chức mai táng rất chu đáo", ông Thắng cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm