Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ?

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 05/06/2020

Nhiều người từng đặt chân đến đây đã không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến bãi biển được gọi là “Phú Quốc của miền Bắc” ngoài đời thực.

Việc chỉnh ảnh khi đi du lịch là điều tất nhiên hiện nay, vì tâm lý ai cũng muốn bức hình của mình trở nên lung linh trong mắt người khác hơn. Nếu có ý định đi chơi một địa điểm nào đó, chắc hẳn ai cũng thích tham khảo ảnh mạng. Tuy nhiên, bạn đừng nên đặt niềm tin quá nhiều vào nó để khỏi phải "vỡ mộng".

Như mới đây, trên MXH lan truyền nhiều hình ảnh được chụp tại bãi biển Đồng Châu – một địa danh khá nổi tiếng thuộc địa phận xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình khoảng 35km. Điều đáng nói hơn chính là việc một fanpage gán cho nơi đây danh xưng "Phú Quốc thu nhỏ của miền Bắc", nhanh chóng khiến dân mạng đổ dồn sự chú ý.

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 1.

Một bãi biển được gán cho danh xưng "Phú Quốc thu nhỏ của miền Bắc", nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Theo những người có kinh nghiệm, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch biển Đồng Châu là vào mùa hè, khoảng tháng 7 đến tháng 8 hằng năm vì lúc này trời ít mưa. Đồng Châu có bãi tắm dài lên đến 5km, thích hợp cho việc tắm biển. Ngoài ra, đón bình minh và ngắm hoàng hôn cũng là 2 hoạt động mà du khách khá yêu thích khi đến đây.

@_vutrunghieuu

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 3.

Ảnh: Nguyễn Thị Thu Hà

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 4.

@_vutrunghieuu

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 5.

Ảnh: Bùi Tuấn Anh

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Thức

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 7.

Ảnh: Tiến Nguyễn

Tuy vậy, trái với những bức ảnh với màu nước khá xanh như trên MXH, ngoài đời bãi biển này lại có làn nước màu nâu đặc biệt. Bên cạnh đó, nước biển Đồng Châu còn lên xuống theo mực thuỷ triều mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi sáng sớm và lúc chập choạng tối khi đứng bóng mặt trời. Lúc đó sẽ làm lộ ra những bãi nuôi ngao truyền thống của người dân nơi đây.

Màu nước thực tế ở biển Đồng Châu không trong xanh như nhiều người vẫn nghĩ. - (Ảnh: Sao Kim, @nguyen_trang3108)

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 9.

Khi thuỷ triều rút, bãi biển Đồng Châu sẽ trở nên... trơ trọi như thế này đây! - (Ảnh: @amymyht)

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 10.

Ảnh: Tiến Nguyễn

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 11.

Ảnh: Đoàn Hải

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 12.

Ảnh: Hoàng Minh Ngọc

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 13.

Ảnh: Giang Phúc

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 14.

Ảnh: L An Bao

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 15.

Ảnh: Lê Yến Nhi

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 16.

Ảnh Thuỳ Trang

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 17.

Ảnh: Bùi Minh Quý

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 18.

Ảnh: @yamcha_tyann

Đặc thù của những bãi biển miền Bắc chính là làn nước không trong xanh và bãi cát không quá trắng như nhiều toạ độ nổi tiếng khác. Tuy vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm check-in mới với chi phí rẻ, có thể đi về trong ngày lại sở hữu cảnh đẹp như tranh vẽ thì bãi biển Đồng Châu ở Thái Bình chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy. Cùng ngắm nhìn thêm một vài khoảnh khắc tuyệt đẹp khác của nơi đây nhé!

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 19.

Ảnh: @hlinhngg

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 20.

@phtrung0611

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 21.

@nguyenle3579

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 22.

@teawatermelon

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 23.

@phong_nguyen_huy

Thực hư bãi biển được mệnh danh “Phú Quốc thu nhỏ” của miền Bắc: Sao ảnh mạng và ngoài đời khác nhau “một trời một vực” thế nhỉ? - Ảnh 24.

Ảnh: Già Làng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm