Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim

Thành Nhân / Design: Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:17 28/05/2020

Đã bao giờ bạn mơ ước về một căn homestay nằm ngay sát biển, chỉ cần mở cửa ra là thấy cả đại dương bao la trước mặt không?

Những năm trở lại đây, homestay dần trở thành loại hình lưu trú được giới trẻ ưu tiên hàng đầu mỗi khi đi du lịch xa. Hiểu nôm na, đây là mô hình kinh doanh mà người book phòng đa phần sẽ được ở chung với chính chủ nhân căn nhà đó, giúp du khách có cảm giác gần gũi như ở nhà mình. Đặc biệt, đa số homestay bây giờ đều chú trọng vào phần nhìn, đầu tư nhiều view sống ảo để thu hút khách nhiều hơn.

Nếu đang có ý định đi du lịch biển và muốn book những căn homestay "xịn sò" nhất, bạn có thể tham khảo ngay một số cái tên dưới đây nhé!

1. CESAR Homestay (Phan Thiết)

Vừa đi vào hoạt động từ đầu tháng 2 vừa qua, CESAR có lẽ là cái tên homestay biển gây sốt nhất MXH bởi hàng loạt ảnh check-in của dân tình trên Facebook và Instagram. Homestay này được thiết kế y hệt một studio thu nhỏ, lại nằm trên con đường sát biển nổi tiếng nhất ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Thế nên view xinh ở đây thì "miễn bàn"!

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 1.

@nhungmeo1998

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 2.

@bongflicka

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 3.

@ha_hjhi

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 4.

@vannhat

Mỗi căn phòng ở CESAR đều được thiết kế hết sức tối giản, tuy nhiên vẫn toát lên vẻ hiện đại. Căn phòng VIP chính là nơi "xịn sò" nhất với cả ô cửa kính nhìn thẳng ra đại dương xanh tuyệt đẹp. Thử tưởng tượng một buổi sáng mở mắt ra, thu vào tầm mắt chúng ta là cảnh bình minh ngập tràn nắng trên biển. Cảnh trong phim nay đã bước ra ngoài đời thật rồi nhỉ?

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 5.

@lephuc2803

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 6.

@vietonthemove

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 7.

@litrnn

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 8.

@vietonthemove

Bên cạnh đó, homestay còn có không gian chung được đặt sẵn những chiếc ghế tắm nắng dài, bàn ngồi uống cafe và cả hàng xương rồng tuyệt đẹp. Đây cũng là góc chụp nổi tiếng nhất của CESAR, xem ảnh sống ảo mà chỉ biết ngỡ ngàng thôi!

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 9.

@truonghoangmaianh

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 10.

@ha_hjhi

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 11.

@cesar_homestay

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 12.

@nghi.ndd

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 13.

@myy_pham

Địa chỉ: 124 Nguyễn Đình Chiểu, P. Hàm Tiến, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

2. Mira Bãi Xếp Homestay (Quy Nhơn)

Homestay view biển đẹp nhất Quy Nhơn không đâu khác chính là Mira Bãi Xếp – địa điểm được mệnh danh là The Hidden Jewel – "viên ngọc ẩn mình" giữa thành phố biển. Nằm cách trung tâm khoảng 10km, Mira cực thích hợp cho những ai yêu thích sự bình yên, chỉ mình ta với đại dương.

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 15.

@xiaolinglingg

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 16.

@evi.nguyen

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 17.

@_nii.ng

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 18.

@_pkhanhuyen

Điều đặc biệt nhất khiến người ta nhớ đến Mira chính là những vật liệu thiết kế thân thiện với môi trường nhưng tre, nứa, gỗ,… Toàn bộ không gian homestay toát lên vẻ vintage đến lạ. Đặc biệt nhất tại đây chính là ô cửa sổ tròn cho cái nhìn trực diện ra cả đại dương mênh mông. Ngoài ra, tại Mira còn có cả một quán cafe ngoài trời tha hồ cho bạn "bắn" hình sống ảo mỏi mệt.

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 19.

@ngdangdung

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 20.

@_pkhanhuyen

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 21.

@ss.ted

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 22.

@felik.ng

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 23.

@ththao96

Địa chỉ: Xóm Bãi Xếp, tổ 3, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

3. Sea La Vie (Vũng Tàu)

Tọa lạc trên một con dốc thuộc Bãi Dâu, Sea La Vie là điểm dừng chân cho những ai yêu thích một chốn lưu trú chỉ cần bước vài bước là ra đến biển. Từ bên ngoài nhìn vào, bạn sẽ thấy ngôi nhà với hàng rào màu trắng được ôm ấp bởi những giàn hoa nhỏ. Đẹp chẳng khác nào trong mấy bộ phim Hàn bạn nhỉ?

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 25.

Ảnh: FB Sea La Vie

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 26.

@tran.tran

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 27.

Ảnh: FB Sea La Vie

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 28.

@sand.on.our.toes_

Phòng ốc tại homestay được đánh giá khá sang trọng với sắc trắng tinh khôi chủ đạo. Sea La Vie có các phòng view vườn hoa, đặc biệt nếu chịu khó phóng tầm mắt ra xa, bạn dễ dàng chiêm ngưỡng cả đại dương xanh tít tắp ở Vũng Tàu. Ngoài ra, không gian cafe và "chill" ngoài trời cũng là nơi tuyệt đẹp để bạn chụp lại vài "pô" hình sống ảo.

Ảnh: @biichngoc, @tran.tran

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 30.

Ảnh: FB Sea La Vie

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 31.

@tonteng.ig

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 32.

@minh.themisser

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 33.

Ảnh: FB Sea La Vie

Địa chỉ: 178 Trần Phú, Phường 5, TP. Vũng Tàu

4. Thảo Thường Camp (Nam Du, Kiên Giang)

Homestay Thảo Thường còn được biết đến với tên gọi "làng cầu vồng". Tại đây, những căn homestay được thiết kế theo dạng bungalow với nhiều màu sắc khác nhau xen kẽ. Tất cả đều được sắp xếp theo lối bậc thang để bạn có thể thoải mái ngắm nhìn ra bờ biển trước mặt.

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 35.

@thaothuongcamp

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 36.

@homestayholicvn

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 37.

@thanhkieuhefoki

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 38.

@thaothuongcamp

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 39.

@thaothuongcamp

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 40.

@huniegram

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 41.

@_tyuong

Không chỉ có thể check-in với view biển từ không gian phòng mình, bạn có thể chụp ảnh cùng những bậc thang đầy màu sắc hay ngồi trên chiếc xích đu sát biển được homestay thiết kế sẵn. Kiểu gì cũng gom về cả đống hình sống ảo cho xem!

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 42.

@meiying.93

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 43.

@tieuquan.d

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 44.

@giangg11_02

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 45.

@thaothuongcamp

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 46.

@thaothuongcamp

Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 47.

@mie_caffeine

Địa chỉ: Bãi Cỏ Nhỏ, xã An Cư, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang
Khắp Việt Nam có những homestay chỉ cần mở cửa ra là thấy biển ngay trước mặt, xinh đến nỗi ai cũng ngỡ chỉ có trong phim - Ảnh 49.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm