Theo nguồn tin của chúng tôi, lãnh đạo CLB Bắc Ninh đã đồng ý với đề nghị của HLV Hoàng Anh Tuấn, sớm kết thúc hợp đồng chỉ sau hơn 2 tháng gắn bó.
Quyết định được đưa ra sau trận thua 0-1 của CLB Bắc Ninh trước CLB Quảng Ninh ở vòng 6 giải hạng Nhì Quốc gia 2025 hôm 26/5 vừa qua. Đây là kết quả gây nhiều bất ngờ và ảnh hưởng lớn đến cục diện cạnh tranh thăng hạng.
Thất bại này đã đẩy CLB Bắc Ninh xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng bảng A, đồng nghĩa với việc mất quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé lên chơi tại giải hạng Nhất mùa tới. Theo thể thức giải đấu, chỉ hai đội đứng đầu mỗi bảng A, B mới được thăng hạng.
HLV Hoàng Anh Tuấn khá lận đận sau khi rời VFF.
Bảng A hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh căng thẳng giữa 3 đội Bắc Ninh, Quảng Ninh và Trẻ PVF-CAND.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, CLB Bắc Ninh chưa thể hiện được sức mạnh và bản lĩnh cần thiết. Sau 6 vòng đấu, đội giành được 4 chiến thắng, 1 trận hòa và để thua 1 trận. Với 13 điểm, đội bóng này đang kém Quảng Ninh 1 điểm, kém Trẻ PVF-CAND 2 điểm.
Việc chia tay HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy CLB Bắc Ninh sẵn sàng thay đổi để không bỏ lỡ cơ hội thăng hạng. Trong thời gian tới, đội bóng sẽ công bố HLV trưởng mới, trong khi HLV Park Hang-seo vẫn tiếp tục giữ vai trò cố vấn chiến lược cấp cao.
Còn với HLV Hoàng Anh Tuấn, đây đã là lần thứ 2 ông mất việc trong mùa giải này. Trước đó, chiến lược gia này phải rời ghế HLV trưởng CLB Bình Dương vào tháng 12/2024. Sau khi rời VFF và không tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển trẻ, con đường trở lại làm việc ở cấp CLB của HLV này đã không được suôn sẻ như mong đợi.