Được tăng cường lực lượng với những ngôi sao nhập tịch, tuyển Indonesia vẫn gây thất vọng rất lớn khi thua đậm Australia tới 1-5. Thất bại này khiến cơ hội dự World Cup của Indonesia hẹp đi đáng kể và HLV Patrick Kluivert tất nhiên đang là người phải chịu áp lực lớn nhất.
Sau trận thua Australia, HLV Kluivert gây tranh cãi khi cho rằng tuyển Indonesia thua vì những lỗi cá nhân:
“Chúng tôi cần phải nỗ lực. Tuyển Bahrain đang ở phía trước và chúng tôi đang cố gang giành kết quả tốt nhất. Nhưng trước tiên, chúng tôi phải mau chóng quên đi thất bại ngày hôm nay.
Một lần nữa, tôi hài lòng về tinh thần của các cầu thủ. Khi bạn để thủng lưới vì lỗi cá nhân, chúng tôi cần phải nỗ lực, và đó là tất cả những gì chúng tôi cần làm”.
Tuyển Indonesia gây thất vọng lớn khi thua Australia 1-5.
Nhà cầm quân người Hà Lan cũng thừa nhận rằng tuyển Indonesia không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải giành chiến thắng ở lượt trận gặp Bahrain trên sân nhà (ngày 25/3). Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đây là nhiệm vụ không dề dễ dàng ngay cả khi toàn đội được thi đấu ở Bung Karno.
“Vâng, tất nhiên đó sẽ là một trận đấu rất khó khăn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chúng tôi cần giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần và có năng lượng tích cực.
Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đã bắt đầu trận đấu rất tốt. Chúng tôi đã thực hiện những gì mình lên kế hoạch từ trước. Toàn đội đã khởi đầu tốt đẹp.
Nhưng thật không may, chúng tôi không thể duy trì điều đó. Thật đáng tiếc. Nhưng chúng tôi cần mang năng lượng tích cực trở lại và toàn đội cần quyết tâm để giành kết quả tốt nhất trước Bahrain”.
Theo trang Bola, 3 điểm trước Bahrain sẽ là tối hội thư, là nhiệm vụ bắt buộc với tuyển Indonesia nếu họ còn muốn níu giữ cơ hội dự World Cup. Trong trường hợp hòa hoặc thua, cơ hội để đi tiếp sẽ vô cùng mong manh.
Cũng theo truyền thông xứ Vạn đảo, nếu không hoàn thành mục tiêu ở lượt đấu tới, HLV Kluivert nhiều khả năng sẽ bị sa thải chỉ sau chặng đường ngắn ngủi với 2 trận dẫn dắt đội nhà.