"Thu vọng nguyệt" ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách?

Ngọc Thắng- Clip: Kingpro, Theo Thời Đại 09:56 01/10/2017

Sự kiện "Thu vọng nguyệt" được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho người dân dịp tết Trung thu thưởng thức những trò chơi dân gian. Bên cạnh đó, điều đặc biệt ở chương trình này là việc ban tổ chức chia sân khấu làm hai khu vực: VIP và Siêu VIP.

"Thu vọng nguyệt" chương trình được người dân Thủ đô mong đợi và bàn tán xôn xao vì giá vé chênh lệch khá nhiều giữa khu VIP và khu siêu VIP. Thế nhưng trước đó, Trưởng Ban tổ chức đã thông báo tình trạng "cháy vé" ngay trong đêm khai mạc. Có gì trong buổi rước đèn trung thu bạc triệu này mà lại thu hút hàng trăm khách đổ về Văn Miếu trong những ngày này?

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 1.

Giá vé được ban tổ chức công bố. Ảnh chụp màn hình.

Theo bảng giá vé, vé bán được chia thành 4 loại với mức giá thấp nhất là 390.000 đồng cho vé VIP và cao nhất là 6 triệu đồng (vé Siêu VIP 4). Không có vé loại thường. Những khách đi 1 mình mua vé Siêu VIP với giá 2 triệu, những khách đi nhóm 2 người với combo yêu thương mức giá là 3 triệu 6. Với nhóm 4 người đi theo gia đình, giá cho cả 4 là 6 triệu đồng.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 2.

Không gian lung linh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám khiến ai cũng trầm trồ. Ảnh: NickM.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 3.

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 4.

Khuôn viên bên ngoài được trang hoàng lộng lẫy.

Theo thông tin từ BTC thì chương trình chia thành 2 khu vực. Trong đó với khu VIP, khách được tham gia các hoạt động tại khu vực sân khấu chính: Rước đèn, chơi các trò chơi dân gian, nhận quà từ ban tổ chức, chụp ảnh cùng gia đình. Riêng khu Siêu VIP thì khách được thưởng thức phần trình diễn nghệ thuật - ánh sáng - thời trang trong khu sân khấu VIP.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 5.

Chương trình nghệ thuật đắc sắc. Ảnh: NickM.

Ăn trung thu kiểu Siêu VIP: Mâm cỗ bạc triệu, khu vực cách ly, có cảnh sát cơ động bảo vệ

Clip: Người dân nói gì về việc mua vé vào khu Siêu VIP đón Trung thu ở Văn Miếu. Thực hiện: Kingpro

Đêm 30/9, chuỗi chương trình Thu vọng nguyệt 3 đêm liên tiếp (29-30/9 và 1/10 tức 10 – 11 – 12 tháng 8 âm lịch) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiếp tục diễn ra với chủ đề "Thu tương ngộ".

Khác với những ngày thường, toàn bộ khuôn viên của Văn Miếu những ngày này được trang trí bởi hàng ngàn đèn lồng với mọi kích cỡ, màu sắc và hình dáng tạo nên một không gian lung linh huyền ảo khiến nhiều người mê mẩn.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 7.

Được tận mắt ngắm nhìn, nhiều người không khỏi xuýt xoa. Ảnh: NickM.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 8.

Dọc con đường dẫn vào khuôn viên Văn Miếu đều được trang trí những dải đèn lồng thu hút ánh nhìn của nhiều du khách. Ảnh: NickM

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 9.

Ảnh: NickM

Tại đây Ban tổ chức đã đưa vào nhiều trò chơi dân gian cùng những hoạt động văn hóa dân gian tương tác với các nghệ nhân.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 10.

Nhiều trò chơi dân gian được sắp xếp, bài trí cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tham gia. Ảnh: NickM.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 11.

Người dân có cơ hội được tương tác với các nghệ nhân.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 12.

Những chiếc đèn ông sao truyền thống. Ảnh: NickM.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 13.

Những chiếc mặt nạ, đầu lân được các nghệ nhân làm thủ công cũng được trưng bày. Ảnh: NickM

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 14.

Bên cạnh đó còn được chứng kiến những màn cắt tỉa hoa quả điêu luyện. Ảnh: NickM

Với mức vé dành cho mỗi sân khấu khác nhau, có sự chênh lệch rất lớn thì sân khấu nằm phía ngoài là nơi dành cho những người sử dụng vé VIP. Còn phía bên trong là nơi dành cho những người sử dụng vé Siêu VIP.

Ban Tổ chức phân chia khu VIP và Siêu VIP.

Phía trong cùng, tại sân Nguyễn Thái Học, là nơi tổ chức chương trình Thu vọng nguyệt dành cho các gia đình sử dụng vé Siêu VIP. Sân khấu này nằm cách biệt với sân khấu vé VIP, muốn vào bên trong phải đi qua hai vòng kiểm soát vé của ban tổ chức, an ninh nghiêm ngặt với nhiều cảnh sát cơ động chốt quanh khu vực, chỉ những khách đã mua vé mới được vào bên trong. Khác hẳn sâu khấu phía ngoài, tại đây đã được bố trí sân khấu, âm thanh cùng hàng trăm bàn tiệc, mỗi bàn là một mâm cỗ sang trọng, có đội ngũ phục vụ túc trực.

Không chỉ có chương trình ăn uống, những người có mặt trong sân khấu này còn được thưởng thức những chương trình văn nghệ đặc sắc. Theo ban tổ chức, sân khấu vé Siêu VIP tối nay có đến gần 500 người góp mặt.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 16.

Sân khấu dành cho những người có vé Siêu VIP.

Bàn cỗ sang trọng bên trong sân khấu Siêu VIP.

Chia sẻ với chúng tôi anh Nguyễn Thế Trí (trú tại quận Ba Đình) cho biết, hôm nay anh đưa vợ và các con đến đây để chơi trung thu sớm. "Tôi cảm thấy rất vui, chương trình tổ chức rất tốt, ánh sáng âm thanh rất đẹp và lung linh. Gia đình chúng tôi ở trong khu VIP, mặc dù không phải bỏ ra số tiền khá lớn nhưng nếu bỏ tiền chúng tôi cũng rất hài lòng, rất xứng đáng. Chỉ tiếc là gia đình có việc nên phải về sớm".

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 18.

Dù giá vé khá chát nhưng vẫn có gần 500 khách mua để vào được khu vực này.

Khách mua vé VIP thường, xem văn nghệ trung thu qua... màn hình ti vi nói gì?

Nhiều gia đình khác lựa chọn khu vực vé thường làm nơi vui chơi. Bà Lê Thị Hạnh (trú tại Cầu Giấy) cùng người cháu trai chọn cho mình chiếc vé VIP thường. Bà cho biết, do đến hơi muộn, cộng thêm kinh tế không khá giả nên dù rất muốn nhưng không có điều kiện cho cháu của mình vào khu vực sang trọng phía trong.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 19.

Nghệ sĩ Xuân Bắc vui chơi với trẻ em ở khu VIP trước khi chương trình bắt đầu

"Bên trong tổ chức rất hoành tráng, có mâm cỗ, có chỗ ngồi, được xem chương trình văn nghệ trực tiếp. Chúng tôi không có điều kiện nên chỉ có thể mua được vé vào đến đây, và ngồi dưới sân xem chương trình qua ti vi. Dù sao cũng vui vì ít ra cháu tôi cũng đã được đi chơi trung thu như nhiều đứa trẻ khác", bà Hạnh cho biết.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 20.

Các gia đình ở khu VIP ngồi thưởng thức chương trình văn nghệ của khu Siêu VIP qua màn hình.

Thu vọng nguyệt ở Văn Miếu: Có gì bên trong khu Siêu VIP cách ly được cảnh sát bảo vệ, giá vé vài triệu vẫn đông nghịt khách? - Ảnh 21.

Chỉ những khách mua vé siêu VIP mới được ở khu vực riêng, được giao lưu trực tiếp với các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đi cùng bạn trai, chị Nguyễn Thị Trang (trú tại Đan Phượng) thừa nhận, vì số tiền mua vé Siêu VIP là quá lớn nên chị và bạn trai đành chọn khu vực vé thường để tham quan. Chị cho biết, nếu năm sau sự kiện này được tổ chức, kinh tế khá giả hơn chị sẽ mua cho mình chiếc vé Siêu VIP để trải nghiệm.

"Sự kiện này rất hay và hấp dẫn, người dân rất thích. Tuy nhiên tôi thấy giữa khu dành cho vé VIP thường và khu dành cho vé Siêu VIP khác xa nhau. Không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai cũng muốn vào trong ấy để chơi, nhưng phải bỏ ra số tiền lớn nên nhiều người không chấp nhận", chị Trang chia sẻ. 

Không chỉ tạo nên một chương trình Trung thu truyền thống và ý nghĩa cho những người tham dự, ban tổ chức sự kiện Thu Vọng Nguyệt còn quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé để quyên góp cho Quỹ Thiện Nhân do nhà báo Trần Mai Anh sáng lập. Và ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, ban tổ chức đã trao 1 tỷ 149 triệu đồng cho Quỹ Thiện Nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm