Thủ tướng Singapore "xắn tay áo" ngồi chơi điện tử, hào hứng với sự phát triển của Esports nước nhà

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 13:48 28/05/2019

Nghiện trò chơi điện tử có thể bị coi là bệnh. Tuy nhiên, nếu có sự phân bổ thời gian hợp lí và định hướng rõ ràng, việc chơi game sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Đầu tháng 5/2019, cộng đồng game thủ thế giới sục sôi khi nghe tin ông Lars Løkke Rasmussen, Thủ tướng Đan Mạch đến tận gaming house của Astralis chơi CS:GO. Trong buổi thăm bất ngờ này, ông Rasmussen khẳng định rằng lối sống của game thủ chuyên nghiệp không hề tệ như mọi người tưởng và khuyến khích giới trẻ yêu thích thể thao điện tử noi gương theo Astralis.

20 ngày sau, thêm một vị nguyên thủ quốc gia nữa cũng cho thấy quan điểm gần đồng nhất với ông Rasmussen, đó là Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore. Cũng như người đồng cấp, ông Lý Hiển Long cũng ngồi chơi Dota 2 trước sự chứng kiến của đông đảo game thủ và báo chí nước này.

Thủ tướng Singapore xắn tay áo ngồi chơi điện tử, hào hứng với sự phát triển của Esports nước nhà - Ảnh 1.

Ông Lý Hiển Long ngồi chơi Dota 2 tại học viện SCOGA.

Nhưng khác với ông Rasmussen, ông Lý Hiển Long đến Học viện đào tạo thể thao điện tử của tổ chức SCOGA. Tại đây, ông Lý Hiển Long được làm quen với những kiến thức căn bản nhất của Dota 2 như tiêu giệt lính và phá trụ. Sau tiết học ngắn, Thủ tướng Singapore cảm thấy vô cùng thích thú.

"Hôm nay, tôi đến tham dự một lớp học cơ bản của Dota 2. Những học viện như SCOGA được thành lập là để phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển mang tên Esports, thể thao điện tử. Không chỉ dạy cách chơi, SCOGA còn hướng dẫn game thủ cách để trở thành một HLV, một bình luận viên và để tổ chức sự kiện", ông Lý Hiển Long chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Thủ tướng Singapore xắn tay áo ngồi chơi điện tử, hào hứng với sự phát triển của Esports nước nhà - Ảnh 2.

Sau khi thăm lớp học Dota 2, Thủ tướng Lý Hiển Long còn đi xem một trận đấu của bộ môn thẻ bài Pokemon tại sự kiện Yio Game On.

"Học viện của SCOGA đã có 900 học sinh. Đây là bằng chứng sống cho thấy Esports là một sự lựa chọn để đầu tư vô cùng tiềm năng. Thậm chí, môn thể thao mới mẻ này sẽ xuất hiện tại SEA Games 2019 nữa".

Tại SEA Games sắp tới, ngoài Dota 2 còn có 5 bộ môn Esports khác được đem ra thi đấu, bao gồm: Starcraft II, Tekken 7, Mobile Legends, Liên Quân Mobile và NBA.

Đây là lần đầu tiên Esports được đưa vào trở thành một hạng mục tranh huy chương bên cạnh những môn thể thao hoạt động khác. Trước đó vào kỳ ASIAD 2018, Esports chỉ là bộ môn thi đấu giải trí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm