Thủ tướng Nhật Bản xuất hiện trong trang phục Super Mario tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 22/08/2016

4 năm nữa, Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà cho Olympic 2020. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có mặt tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016 để chính thức công bố về sự kiện này.

Ngày hôm qua, Thế vận hội mùa hè Olympic 2016 Rio đã chính thức bế mạc, khép lại 15 ngày thi đấu thể thao rộn ràng với nhiều niềm vui và cả nước mắt. Những người hâm mộ thể thao đã có dịp nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của Olympic năm nay và các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm bế mạc.

Khi dư âm của Olympic Rio vẫn còn trong tâm trí nhiều khán giả, những hình ảnh trong video đầu tiên về Olympic Tokyo 2020 đã làm nhiều người xem "mãn nhãn". Điều đặc biệt ấn tượng trong video là việc sử dụng nhiều các nhân vật hoạt hình và sự xuất hiện của một người nổi tiếng: Thủ tướng Shinzo Abe.

 Nhật Bản sẽ là quốc gia đăng cai Thế vận hội mùa hè năm 2020

Trong video, thủ tướng Shinzo Abe rất lúng túng khi chưa biết sẽ phải làm cách nào để đi từ Tokyo tới Brazil đúng giờ cho buổi lễ bế mạc Olympic. Và với sự trợ giúp của mèo máy Doraemon cùng nhân vật game nổi tiếng Mario, ông đã sử dụng một ống cống màu xanh để tới Brazil, như những gì mà người hâm mộ game Mario luôn thấy trong trò chơi này.

Thủ tướng Nhật Bản xuất hiện trong trang phục Super Mario tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016 - Ảnh 2.

Thủ tướng Shinzo Abe xuất hiện trong trang phục Mario.

Và điều bất ngờ đã xảy đến khi Thủ tướng Shinzo Abe trong trang phục của Super Mario xuất hiện từ một ống nước màu xanh nổi lên giữa sân vận động Maracana, thành phố Rio De Janeiro. Năm 2020, Olympic sẽ diễn ra tại thành phố Tokyo và Thủ tướng Shinzo Abe đại diện Nhật Bản nhận lấy vinh dự này.

Ngay sau đó, Thủ tướng Shinzo đã cởi bỏ bộ trang phục Mario và xuất hiện với bộ vest đen lịch lãm. Sự xuất hiện đầy ấn tượng của ông Abe đã được chụp lại và chỉ vài tiếng sau đó, trên các trang mạng xã hội Facebook và Twitter đã tràn ngập hình ảnh của vị Thủ tướng đáng mến này.

Thủ tướng Nhật Bản xuất hiện trong trang phục Super Mario tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016 - Ảnh 3.

Và vẫy chào khán giả.

Đây quả là một cơ may cho công ty sản xuất video-game Nintendo nơi chú thợ sửa ống nước Mario đã chào đời. Theo ước tính, giá trị cổ phiếu của công ty này tại Kyoto đã tăng 3%.

Ban tổ chức Olympic 2020 đã làm việc với Nintendo về việc cung ứng các thiết bị quay phim và nhiều vật dụng khác, theo phát ngôn viên của công ty, ông Yasuhiro Minagawa. Tuy nhiên, phía công ty chưa khẳng định về việc sẽ là nhà tài trợ của Olympic 2020 hay không.

Thủ tướng Nhật Bản xuất hiện trong trang phục Super Mario tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016 - Ảnh 4.

Mario là nhân vật game/hoạt hình nổi tiếng tại Nhật Bản.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm