Thủ tướng công bố dịch viêm phổi Vũ Hán, đại chiến Quang Hải đối đầu Công Phượng lập tức bị hoãn

GN, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 01/02/2020

Lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra, ban tổ chức trận siêu cúp Quốc gia giữa TP. HCM vs CLB Hà Nội đã quyết định hoãn và chưa ấn định ngày thi đấu trở lại.

Chiều 1/2/2020, Ban tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia 2019 đã có cuộc họp khẩn và quyết định sẽ lùi trận đấu giữa TP. HCM và CLB Hà Nội vào một ngày thích hợp. Thông báo này được đưa ra ngay sau thời điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định việc công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Theo kế hoạch trước đó, trận tranh Siêu cúp Quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 07/02 trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, do bệnh dịch Corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp nên các bên tổ chức bao gồm VFF, VPF và Báo Tiền Phong đã quyết định dời trận đấu lại.

Ngoài ra, Lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cũng đưa ra chỉ đạo lùi ngày khởi tranh các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam 2020. 

Thủ tướng công bố dịch viêm phổi Vũ Hán, đại chiến Quang Hải đối đầu Công Phượng lập tức bị hoãn - Ảnh 1.

CLB Hà Nội phải thay đổi kế hoạch di chuyển vào TP HCM do trận siêu cup bị hoãn.

Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm thì Bộ trưởng Y tế công bố dịch theo đề nghị của Chủ tịch UBND cấp tỉnh đối với bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A và đối với một số bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B, khi có từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên đã công bố dịch.

Thủ tướng công bố dịch theo đề nghị của Bộ trưởng Y tế đối với bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A khi dịch lây lan nhanh từ tỉnh này sang tỉnh khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp được tiến hành khi dịch lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết ban bố tình trạng khẩn cấp theo đề nghị của Thủ tướng; trường hợp Ủy ban Thường vụ Quốc hội không thể họp ngay được thì Chủ tịch nước ra lệnh ban bố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm