Thủ tướng Canada gặp gia đình của các nạn nhân vụ xả súng

PV, Theo TTXVN 10:54 13/08/2018

Ngày 12/8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gặp các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Fredericton, miền Đông Canada.

Vụ xả súng xảy ra ngày 10/8 vừa qua làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát.

Thủ tướng Trudeau đã gặp riêng gia đình các nạn nhân và đặt vòng hòa tại nơi tưởng niệm tạm thời trước trụ sở cảnh sát thành phố Fredericton.

Ông nêu rõ "đây là thời khắc để tưởng nhớ 2 cảnh sát đã dũng cảm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng, và cũng là lúc tất cả các gia đình nạn nhân và cộng đồng xích lại gần nhau."

Nhà lãnh đạo Canada đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết và kiên cường vượt qua những mất mát.

Thủ tướng Canada gặp gia đình của các nạn nhân vụ xả súng - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở New Brunswick, Canada ngày 10/8. (Ảnh: The Canadian Press/TTXVN)

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề kiểm soát súng đạn, Thủ tướng Trudeu cho biết sẽ có lúc thảo luận về những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân và cộng đồng, song hiện chưa phải là thời điểm để nói về vấn đề này.

Cảnh sát Canada ngày 11/8 thông báo đã xác định thủ phạm vụ xả súng tại thành phố Fredericton là Matthew Vincent Raymond, 48 tuổi.

Đối tượng đã bị cảnh sát bắt tại hiện trường và đang được điều trị vết thương tại bệnh viện.

Đối tượng bị cáo buộc 4 tội danh giết người có chủ đích, dù cảnh sát không tiết lộ cụ thể động cơ của y. Raymond sẽ tiếp tục bị giam giữ cho tới khi ra tòa vào ngày 27/8.

Vụ xả súng trên làm dấy lên quan ngại về tình trạng bạo lực súng đạn gia tăng tại Canada những năm gần đây và có nhiều ý kiến về việc kiểm soát súng đạn tại nước này.

Cách đây 3 tuần, một vụ xả súng khác xảy ra trên một tuyến phố đông đúc ở thành phố Toronto của Canada đã làm 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương trước khi kẻ gây án tự sát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm