Vụ xả súng tại Canada: Thủ phạm đối mặt 4 tội danh giết người cấp độ 1

PV, Theo TTXVN 09:50 12/08/2018

Cảnh sát Canada đã xác định được thủ phạm gây ra vụ xả súng ngày 10/8 ở thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick, miền Đông Canada làm bốn người thiệt mạng, và đối tượng này đang đối mặt với bốn tội danh giết người cấp độ 1.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn nguồn tin trong một báo cáo của cảnh sát công bố ngày 11/8 cho biết, cảnh sát đã xác định thủ phạm là Matthew Vincent Raymond, 48 tuổi, kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắt tại hiện trường và đang được điều trị tại bệnh viện vì những chấn thương nghiêm trọng.

Đối tượng bị cáo buộc bốn tội danh giết người có suy tính, dù cảnh sát không tiết lộ cụ thể động cơ của y. Raymond sẽ tiếp tục bị giam giữ cho tới khi ra trình diện trước tòa vào ngày 27/8 này.

Vụ xả súng tại Canada: Thủ phạm đối mặt 4 tội danh giết người cấp độ 1 - Ảnh 1.

Người dân đặt hoa tưởng niệm tại đồn cảnh sát Fredericton. (Nguồn: THE CANADIAN PRESS)

Ngoài ra, thông báo còn cho biết danh tính của hai thường dân bị thiệt mạng trong vụ xả súng trên là Bobbie-Lee Wright, 32 tuổi, và Donald Adam Robichaud, 42 tuổi.

Trước đó, hai nhân viên cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng cũng đã được công bố danh tính là Lawrence Robert Costello, 45 tuổi, đã làm việc tại sở cảnh sát thành phố Fredericton 20 năm, và Sara Mae Helen Burns, 43 tuổi, làm việc trong lực lượng cảnh sát được hai năm.

Costello và Burns là hai nhân viên cảnh sát đầu tiên tiếp cận hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi thông báo có vụ nổ súng ở gần khu vực dân sinh trên đường Brookside, thành phố Fredericton. Tại đây, hai người đã bị hung thủ Raymond bắn lén trước khi hắn bị một nhóm cảnh sát ập đến khống chế.

Vụ xả súng hôm 10/8 là vụ xả súng mới nhất xảy ra ở Canada. Luật súng đạn ở Canada nghiêm ngặt hơn ở Mỹ, nhưng việc gia tăng nhanh vũ khí đã dẫn tới gia tăng những tội phạm liên quan đến súng đạn những năm gần đây.

Cách đây ba tuần, một xả súng khác đã xảy ra ở trên tuyến phố đông đúc ở thành phố Toronto, Canada làm hai người thiệt mạng và 13 người bị thương trước khi kẻ gây án tự sát.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm