Mỹ chính thức khép lại cuộc điều tra thảm kịch xả súng đẫm máu ở Las Vegas

Phương Anh, Theo VTCnews 20:18 04/08/2018

Hơn 10 tháng sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ ở Las Vegas khiến 58 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, cảnh sát Mỹ tuyên bố dừng điều tra trong khi vẫn chưa trả lời được câu hỏi quan trọng nhất: động cơ của hung thủ.

Ngày 3/8 cảnh sát Las Vegas cho biết họ không thể tìm ra câu trả lời rõ ràng về lý do tay súng Stephen Paddock thực hiện vụ xả súng đẫm máu vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas ngày 1/10/2017 khiến 58 người chết và hàng trăm người bị thương.

Cảnh sát trưởng hạt Clark Joe Lombardo trong một công bố báo cáo điều tra dài 187 trang cho biết thủ phạm Stephen Paddock, 64 tuổi, hành động một mình và không có bằng chứng cho thấy đối tượng này bị cực đoan hóa hoặc là một phần của một âm mưu nào đó.

Mỹ chính thức khép lại cuộc điều tra thảm kịch xả súng đẫm máu ở Las Vegas - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas. (Ảnh: Getty Images)

Ông Lombardo nêu rõ không có chứng cứ về việc Paddock tham gia các nhóm mang tư tưởng thù địch cũng như các tổ chức khủng bố trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cảnh sát không thể xác định được nguyên nhân khiến một nhân viên kế toán giàu có và có lý lịch bình thường như Paddock ra tay thực hiện vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Những báo cáo, ghi âm, lời khai của nhân chứng và video liên quan đến vụ án lần lượt được tiết lộ. Nhiều vũ khí được tìm thấy ở hiện trường có trang bị “báng trượt” (bump stock) - thiết bị được cho là giúp súng có thể bắn nhanh và liên tục nhiều phát đạn.

Cơ quan chức năng cho biết vụ tấn công không liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế, dù vậy chủ sở hữu khách sạn muốn tòa án liên bang xếp vụ tấn công vào khủng bố và tuyên bố họ không có trách nhiệm pháp lý với những người sống sót hay người nhà nạn nhân.

Đầu năm 2018, công tố viên liên bang khởi tố một người đàn ông bán đạn xuyên giáp với cáo buộc bán cho Paddock 720 loạt đạn tracer nhưng người này chủ trương vô tội.

Báo cáo ngày 3/8 đã chính thức khép lại cuộc điều tra vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas tối 1/10/2017 khi hung thủ Paddock, một nhà đầu tư bất động sản giàu có, đã bắn khoảng 1.600 viên đạn từ một phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay xuống đám đông gồm hơn 22.000 đang tham dự Lễ hội âm nhạc đồng quê, cướp đi sinh mạng của 58 người và làm 869 người bị thương.

 (Nguồn: AP)


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm