Gia đình tiết lộ về nghi phạm xả súng tại Toronto khiến 15 người thương vong

PHƯƠNG ANH, Theo VTC 15:17 24/07/2018

Tay súng nã đạn trên một con phố ở Toronto khiến 2 người chết và 13 người bị thương được xác định là Faisal Hussain 29 tuổi.

Vụ tấn công của Hussain khiến một bé gái 10 tuổi và một cô gái 18 tuổi thiệt mạng, làm 13 người khác bị thương, trong khi đó tay súng chết sau khi đối đầu với lực lượng chức năng.

Gia đình tiết lộ về nghi phạm xả súng tại Toronto khiến 15 người thương vong - Ảnh 1.

Người thân của nạn nhân vụ xả súng tại Toronto. (Ảnh: Mark Blinch/The Canadian Press)

Trong một bài phỏng vấn, gia đình của Hussain nói người này đã phải trải qua nhiều khó khăn về sức khỏe, vật lộn với rối loạn tâm thần và trầm uất trong suốt thời gian dài.

“Dù chúng tôi cố gắng hết sức để giúp cậu ấy vượt qua cuộc sống với nhiều nỗi đau, chúng tôi không bao giờ tưởng tượng được cậu ấy lại có một kết thúc tồi tệ như thế này” – người thân của Hussain nói. Họ cho biết cảm thấy vô cùng đau lòng về chyện đã xảy ra.

Đại diện cảnh sát Toronto nói các nạn nhân của vụ xả súng gồm 8 người phụ nữ, 1 bé gái và 6 người đàn ông. Động cơ của tay súng vẫn chưa được làm rõ.

Thủ tướng Canada chia sẻ trên Twitter sau vụ xả súng: “Người dân Toronto là những người mạnh mẽ, kiên cường và dũng cảm – chúng tôi sẽ ở đây để hỗ trợ mọi người trong thời gian khó khăn này.”

Để sở hữu súng ở Canada, cá nhân phải xin giấy phép, vượt qua kiểm tra lý lịch và kiểm tra an toàn. Họ phải khóa và để rỗng súng và chỉ được mang ra khỏi nhà khi được cho phép đặc biệt. Súng ngắn và các vũ khí hạn chế khác cần trải qua thêm một quy trình cho phép nữa.

Tỷ lệ tội phạm ở Canada tăng 1% trong năm 2017. Trong khi đó tỷ lệ giết người tăng 7%, tỷ lệ tội phạm liên quan đến súng tăng 7%.

Video: Khoảnh khắc tay súng nã đạn trên phố ở Toronto khiến 15 người thương vong

 (Nguồn: ABC News)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm