Thủ tướng Anh kêu gọi tất cả trẻ em trở lại trường học vào tháng 9

Khánh Hà, Theo VOV 11:07 09/08/2020

Thủ tướng Boris Johnson khẳng định đây là việc làm “ưu tiên quốc gia” trong thời điểm hiện tại.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 9/8 đã kêu gọi một chiến dịch cộng đồng đảm bảo tất cả các trường học mở cửa trở lại đúng thời hạn vào tháng 9 tới, đồng thời khẳng định đây là việc làm “ưu tiên quốc gia” trong thời điểm hiện tại.

Thủ tướng Anh kêu gọi tất cả trẻ em trở lại trường học vào tháng 9 - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Phát biểu trước báo giới, ông Boris Johnson nhấn mạnh, đây nên là lần cuối cùng các trường học đóng cửa, ngay cả trong trường hợp lệnh phong tỏa được áp đặt với bất kể địa phương nào thêm lần nữa vì đại dịch Covid-19. Ông cho rằng, tác hại của việc trẻ em buộc phải ở nhà, không được đến trường vì đại dịch rất nghiêm trọng, có thể dẫn đến những ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần. Do vậy, ông kêu gọi các bậc phụ huynh nên cho con trẻ quay trở lại trường học muộn nhất là vào tháng 9 tới để đảm bảo sức khỏe thể chất - tinh thần của các em.

Trước lời kêu gọi của Thủ tướng Anh về việc cho trẻ em quay trở lại trường học, giới chuyên gia cho rằng, đợt bùng phát dịch bệnh vào mùa đông năm nay có nguy cơ cao gấp đôi so với đợt bùng phát ban đầu nếu các trường quá vội vàng mở cửa trở lại mà không cải thiện hệ thống theo dõi và kiểm dịch.

Trước đó hồi tháng 6, sau 1 thời gian dài tạm đóng cửa vì đại dịch Covid-19, nhiều trường học tại Anh đã bắt đầu mở cửa trở lại với nhiều biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt như rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, theo khảo sát của Quỹ nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Anh, ước tính 46% cho biết sẽ tiếp tục cho con em nghỉ học vì nguy cơ dịch bệnh./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm