Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân nhường khẩu trang cho y bác sĩ

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 24/03/2020

Trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi bà con nhường khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên y tế trong công tác tiếp xúc, thu dung điều trị người bệnh.

Hiện nay, Việt Nam đã sản xuất được khẩu trang vải 3- 4 lớp ngăn ngừa giọt bắn, kháng khuẩn ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, nên người dân có thể yên tâm sử dụng khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn.

Trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi bà con nhường khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên y tế trong công tác tiếp xúc, thu dung điều trị người bệnh. 

"Chính sự an toàn của nhân viên y tế giúp bảo đảm cho sự an toàn của cộng đồng", Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân nhường khẩu trang cho y bác sĩ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Y tế cho biết, Tiểu ban hậu cần của Ban Chỉ đạo phòng, chống Quốc gia có kế hoạch mua sắm gần 4000 máy thở. Ngành y tế đã có kế hoạch và ký hợp đồng mua sắm được hơn 5 triệu khẩu trang, trong dự trù là 30 triệu khẩu trang mua mới.

Ngành y tế hy vọng với sự đóng góp của cộng đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc là nguồn lực giúp ngành y tế có thể mua đầy đủ số lượng dự trữ.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 132 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai và một bác sĩ cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong buổi làm việc đột xuất chiều 24/3 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, về vấn đề chống nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế, Thứ trưởng yêu cầu BV tổ chức nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn trực tiếp xuống khoa phòng theo dõi để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về nhiễm khuẩn. Đặc biệt, các nhân viên y tế khi thực hiện các thủ thuật can thiệp trên bệnh nhân, đặc biệt là can thiệp đường thở... thì cần kiểm tra 2 lần để đảm bảo an toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ hy vọng tình trạng lây nhiễm từ người bệnh sang nhân viên y tế sẽ giảm thiểu trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân nhường khẩu trang cho y bác sĩ - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm