Sở Y tế TP.HCM đề xuất ngưng chạy xe buýt để phòng chống dịch Covid-19

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 20:20 24/03/2020

Sở Y tế TP.HCM gửi đề xuất lãnh đạo thành phố về việc xem xét tạm ngưng hoạt động tất cả các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt để đối phó với dịch COVID-19.

Chiều 24/3, trong cuộc họp trực tuyến về diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế đã gửi đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét tạm ngưng hoạt động tất cả các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt.

Việc ngưng hoạt động của xe buýt và các phương tiện công cộng sẽ góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất ngưng chạy xe buýt để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Xe buýt là một trong những phương tiện công cộng được người dân thành phố sử dụng nhiều, đây được xem là mối đe dọa lây lan dịch bệnh Covid-19.

"Đặc biệt chúng tôi đề xuất tạm ngừng tất cả các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có xe buýt. Đối với taxi thì tài xế và hành khách phải mang khẩu trang, tài xế phải khử trùng xe thường xuyên. Các cửa hàng phải hạn chế mở cửa trừ các cửa hàng nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc, xăng dầu. Quán ăn không được mở máy lạnh", ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Theo Sở Y tế, hiện nay thành phố có quá nhiều mối nguy, đe dọa lây lan bệnh Covid-19 trong cộng đồng, trong 2 tuần quyết định, UBND thành phố cần phải hạn chế mở các nhà hàng, quán ăn.

Sở Y tế khuyến khích người dân trên 60 tuổi ở nhà, hạn chế ra ngoài tiếp cận với nhiều người để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Cũng theo ông Bỉnh, sắp tới thành phố sẽ mở rộng thêm các khu cách ly khác. Cụ thể, sẽ sử dụng khu ký túc xá của Học viện Chính trị quốc gia tại Quận 9 quy mô 1.000 phòng, trong đó có 300 phòng đơn. Thành phố sẽ dành 100 phòng đơn để ưu tiên cho khách ngoại giao, quốc tế và có thu phí.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất ngưng chạy xe buýt để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm