Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 18:23 18/09/2013

Chỉ còn vài giờ nữa, hệ điều hành iOS 7 sẽ chính thức được phủ sóng toàn cầu, hãy cùng chuẩn bị để trải nghiệm phiên bản iOS mới nhất này.

Hệ điều hành iOS 7 chuẩn bị chính thức ra mắt, giờ đây người dùng các thiết bị iOS trên toàn thế giới sẽ có cơ hội cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple. iOS 7 là phiên bản iOS đầu tiên được thay đổi thiết kế cũng như hỗ trợ rất nhiều tùy chỉnh hấp dẫn dành cho người dùng. iOS 7 cài đặt được trên iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Mini và iPod Touch thế hệ 5. Và theo như thông báo từ Apple, thời điểm cập nhật lên iOS 7 tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ 0 giờ sáng ngày 19 tháng 9 này, từ thời điểm đó người dùng iOS tại Việt Nam có thể cập nhật iOS 7. Dưới đây sẽ là cách thức để bạn chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản cập nhật cực lớn này.

Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới 1
Bảng thời gian khả dụng của iOS 7 tại một số quốc gia trên thế giới.

1. Back up dữ liệu và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

Để trải nghiệm tốt nhất hệ điều hành mới, đây là lúc cần thiết để "dọn dẹp" lại thiết bị của bạn. Xóa những ứng dụng không cần sử dụng nữa, các đoạn tin nhắn cũ hoặc hình ảnh video đã lưu trữ để giải phóng bộ nhớ bên trong thiết bị. Các dữ liệu có thể back up bên trong máy tính thay vì sao lưu trên iCloud, khi đó bạn sẽ dễ dàng lấy được dữ liệu khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên nếu bên trong thiết bị không có quá nhiều dữ liệu bạn có thể sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu của mình.

Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới 2
Phương pháp back up dữ liệu bằng iCloud.

Để kích hoạt tính năng back up trên iCloud bạn vào Settings - iCloud - Storage & Backup sau đó chọn ON ở iCloud Backup. Còn đối với việc back up dữ liệu trên máy tính, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính, vào iTunes sau đó click chuột phải vào biểu tượng thiết bị và chọn Back up. Nếu như bạn là một người có sở thích "vọc" các phiên bản iOS, bạn nên lưu lại SHSH của thiết bị để sau này khi có biện pháp jailbreak iOS 7 bạn có thể quay trở về iOS 6 nếu không thích hệ điều hành mới.

Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới 3
Cách thức back up qua máy tính giúp người dùng thoải mái hơn về dung lượng lưu trữ cũng như có thể tùy biến ngay cả khi không có kết nối mạng.

2. Tiến hành cập nhật

Có 2 cách thức để cập nhật iOS 7 trên thiết bị của bạn, cách thức đầu tiên là cập nhật ngay trên điện thoại (OTA). Cách thức cập nhật qua OTA rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings - General - Software Update và thiết bị sẽ hướng dẫn bạn cập nhật iOS mới nhất. Đừng quên sạc pin trong quá trình update để tránh những vấn đề về năng lượng có thể xảy ra.

Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới 4

Đối với những người muốn sử dụng biện pháp truyền thống có thể kết nối với iTunes và chương trình sẽ tự động thông báo về một bản cập nhật mới. Bạn nên sử dụng máy tính xách tay với lượng pin còn tương đối nhiều để quá trình cập nhật không gặp rắc rối. Tất nhiên vì mới ra mắt nên iOS 7 sẽ được cập nhật rất nhiều, máy chủ Apple đôi lúc sẽ gặp phải vấn đề truy cập đồng thời là thời gian cài đặt hệ điều hành này sẽ khá lâu. Nếu như bạn không thể chờ đợi được và muốn có iOS 7 ngay lập tức thì nên chuẩn bị thật kĩ càng, còn nếu bạn chưa thật sự muốn nâng cấp thì chờ đợi thêm một thời gian nữa việc cập nhật sẽ thuận tiện hơn.

Cách thức cập nhật iOS phiên bản mới 5
Hãy sử dụng laptop nếu có thể để việc nâng cấp được... an toàn hơn.

Hãy chuẩn bị thật kĩ càng, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng mà thời gian cập nhật sẽ khác nhau. Bản cập nhật iOS 7 sẽ khả dụng vào 0 giờ sáng ngày 19 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm