ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt

Hoa Hoa Hoa, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 10/11/2013

Với ArcSoft Portrait (AP) bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa tấm ảnh mà không cần tới kiến thức chuyên sâu về phần mềm.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ này để tải về chương trình, có dung lượng 20MB, tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1 (32-bit và 64-bit). Nếu không thích cài đặt rườm rà, bạn có thể tải về bản portable để sử dụng ngay lập tức.

Giao diện của AP khá đơn giản, màn hình chính bao gồm 2 tùy chọn cho phép người dùng mở các tập tin hình ảnh (Select Photos) hoặc mở toàn bộ thư mục (Select Folder).

ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt 1
Một số hình mẫu để bạn thao tác thử

Khi nạp ảnh hoàn tất, chương trình sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của các đối tượng có trên hình. Nếu xuất hiện thông báo lỗi hoặc AP không nhận dạng được khuôn mặt, thì bạn cần nạp lại bằng một tấm hình khác. Kích thước nhỏ nhất của hình ảnh mà chương trình cho phép là 480 x 480 pixel, và lớn nhất là 8000 x 8000 pixel.

ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt 2
Chia giao diện ra để dễ phân biệt

Trước khi thực hiện việc chỉnh sửa, bạn nên nhấp vào biểu tượng cửa sổ ở góc phải bên dưới nhằm chia khung chính ra làm hai phần cho dễ so sánh. Mục Preset bao gồm một số tùy chọn chỉnh sửa đã được cấu hình sẵn như là Slight Smoothing (làm mịn nhẹ), Medium Smoothing (làm mịn vừa phải), Smoothing + Maintain Freckles (làm mịn nhưng vẫn duy trì tàn nhang), Slim Face (làm khuôn mặt gọn hơn), Smile (cười tươi), Whiten Teeth (làm trắng răng)...

ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt 3
Sắp xếp lại các điểm tương ứng trên khuôn mặt
 
Nếu thấy hiệu ứng được áp dụng lên hình ảnh không chính xác cho lắm, bạn có thể cấu hình lại như sau. Nhấp vào menu Edit > Adjust Key Point (sửa lại các điểm trên khuôn mặt cho đúng chỗ) và Adjust Skin Area (thiết lập vùng cần áp dụng hiệu ứng) sao cho mọi thứ thật chính xác là được.
Ngoài những hiệu ứng có sẵn, thì chương trình cũng cho phép người dùng tùy chỉnh mọi thứ từ A – Z thông qua mục Edit. Tại đây có ba phần chính là Skin Magic (các hiệu ứng để thay đổi màu da), Enhancements (các hiệu ứng tăng cường) và Makeup (các tùy chọn để trang điểm).

ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt 4
Các tùy chọn chỉnh sửa khá nhiều và rất tốt
 
Để áp dụng một công cụ chỉnh sửa bất kỳ, bạn chỉ việc chuyển nó sang chế độ On thông qua nút gạt nằm cuối tùy chọn. Sau đó, thay đổi lại thông số tương ứng bên trong (nếu có) sao cho vừa ý. Một số tùy chọn hay mà bạn nên tham khảo là Smoothing (làm mịn khuôn mặt với 3 chế độ), Brighten Eyes (làm mắt sáng long lanh), Enlarge Eyes (làm mắt to ra hơn), Deepen Smile (làm nụ cười đẹp hơn)...

ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt 5
Các tùy chọn chỉnh sửa rất công phu
 
Có lẽ Makeup chính là phần mà các bạn nữ sẽ quan tâm nhiều nhất. Nó bao gồm rất nhiều lựa chọn để thay đổi màu môi (Lipstick), màu trên khuôn mặt khi nó ửng lên (Blush), màu mắt (Eye Color), lông mi (Eye Lashes), dạng lông mày (Shape eyebrow)... Qua đó, bạn vừa có thể “tút” lại hình ảnh của mình trước khi chia sẻ, hoặc sử dụng các công cụ này tìm ra cho mình cách trang điểm sao cho phù hợp nhất.

ArcSoft Portrait 3 – “Tút” ảnh chân dung trong nháy mắt 6
Xuất hình ảnh với nhiều hiệu ứng khác nhau
 
Cuối cùng, sau khi hoàn tất các công đoạn, bạn nhấp vào nút Export. Lựa chọn lại thư mục lưu trữ hoặc thay đổi lại định dạng và chất lượng hình ảnh đầu ra. Các tùy chọn bên phải sẽ cho phép bạn tạo ra cùng một tấm hình, nhưng được áp dụng nhiều hiệu ứng khác nhau. Nếu không thích, bạn chỉ cần nhấn Start để bắt đầu xuất hình với các thiết lập của bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm