Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng

Diệp Lục, Theo Helino 21:28 04/08/2019

Mới đây, sau lễ sắc phong, Thứ phi Thái Lan đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trên cương vị mới của mình với phong thái vô cùng thân thiện, gần gũi mà sang trọng khiến mọi người thoáng ngỡ ngàng.

Vào ngày 28/7, Thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi đã được vua Rama X sắc phong làm phi trong đúng dịp sinh nhật của ngài. Bà từng là một nữ y tá trong quân đội rồi sau đó trở thành cận vệ hoàng gia của nhà vua.

Vào ngày 1/8, Thứ phi Thái Lan đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trên cương vị mới khi bày tỏ lòng tôn kính của mình với tổ tiên hoàng gia. Bà Sineenat đã đến thăm ngôi chùa Wat Rajbopit, ở phía Nam của Wat Suthat, thuộc quận Phra Nakhon, Bangkok. Ngôi chùa này được xây dựng vào thời vua Rama V.

Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Xuất hiện trong bộ đầm màu vàng kín đáo, duyên dáng, Hoàng quý phi đã quỳ lạy dưới chân trụ trì của ngôi chùa để thể hiện lòng tôn kính của mình và dâng một số lễ vật được trang trí một cách tỉ mỉ, theo phong cách đặc trưng của người Thái Lan.

Thứ phi của Quốc vương Thái Lan đã dành thời gian trò chuyện với các vị sư trong chùa. Sau đó, bà Sineenat đến thăm lăng mộ hoàng gia và thực hiện các nghi lễ truyền thống. Bà được nhận xét là thân thiện, gần gũi với mọi người, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ trong suốt chuyến thăm.

Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.
Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.
Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.
Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Thứ phi Thái Lan thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên trên cương vị mới với phong thái gây ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Nữ thiếu tướng Sineenat đã trở thành Thứ phi đầu tiên trong lịch sử hoàng gia hiện đại của Thái Lan. Thứ phi gần đây nhất ở Thái Lan được phong dưới thời vua Rama V cho Prayoon Wong vào năm 1921.

Hồi tháng 5 năm nay, ngay trước khi đăng quang, nhà vua Rama X tuyên bố kết hôn với nữ tướng Suthida Vajirusongkorn na Ayudhya, sau đó phong bà là Hoàng hậu. Chỉ chưa đầy 3 tháng sau, ông lập người vợ lẽ làm phi.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm