Thu phí team building ở bãi biển Tuần Châu đúng hay sai?

Tr.Đức, Theo Người Lao Động 14:38 26/05/2024

UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) khẳng định việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước

Ngày 24-5, trên mạng xã trên mạng xã hội xuất hiện phản ánh của tài khoản tên Huyền Yumi về việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thu phí dịch vụ hoạt động team building tại bãi tắm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu là không hợp lý.

Thu phí team building ở bãi biển Tuần Châu đúng hay sai? - Ảnh 1.

Bài viết du khách đăng trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến trái chiều

"Nay đoàn mình đi nghỉ ở Tuần Châu. Cả đoàn đang chơi thì có đại diện của tập đoàn Tuần Châu ra thu tiền chơi ở bãi biển 30k/người. Bên mình không đồng ý nộp tiền thì họ bảo sẽ cho lực lượng an ninh ra cưỡng chế. Đoàn mình thuê 50 phòng khách sạn trong này mà ra bãi biển chơi còn bị thu phí. Thử hỏi mọi người có quy định nào như vậy không? Hay đây là quy định riêng của tỉnh Quảng Ninh ạ?"- tài khoản Huyền Yumi phản ánh trên mạng xã hội.

Sau khi thông tin này được đăng tải đã nhận được lượng tương tác rất lớn và nhiều ý kiến trái chiều. Khá đông ý kiến cho rằng việc du khách tới bãi biển tổ chức team building với số lượng người đông thì việc thu phí là hợp lý vì các bãi biển tại Quảng Ninh và những địa phương khác đều thế. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng việc thu 30 ngàn đồng/người là quá cao.

Liên quan đến thông tin này, đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho biết sự việc xảy ra lúc 16 giờ 40 phút ngày 24-5, chị H.Y. và đoàn hơn 50 người đang tổ chức hoạt động team building tại bãi biển Tuần Châu (có căng dây bãi biển và âm thanh). Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh cho hay chị H.Y. và đoàn ở tại khách sạn Charm Hill (không thuộc hệ thống dịch vụ của Tuần Châu).

Khi nhận được thông tin về việc có tổ chức team building tại bãi biển, đại diện phòng kinh doanh và bảo vệ bãi biển Tuần Châu có gặp chị H.Y. để thu phí cho hoạt động team building với phí là 30.000 đồng/khách. Sau khi giải thích và đưa ra các văn bản về quy định và mức phí cho hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển (cụ thể là dịch vụ team building), chị H.Y. vẫn không đồng ý trả khoản phí này. Sau đó, các nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh vẫn để nhóm tiếp tục hoạt động team building và vệ sinh bãi biển ngay sau đó.

Theo ông Đoàn Mạnh Linh, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh), bãi tắm Tuần Châu được doanh nghiệp đầu tư, nhân dân và du khách vào tắm miễn phí. Việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building, đơn vị quản lý bãi tắm thu phí với bảng niêm yết công khai là phù hợp. Doanh nghiệp có trách nhiệm đảm bảo an toàn, an ninh và dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường biển.

Ngày 26-5, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, khẳng định, việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày