Thủ môn Thổ Nhĩ Kỳ bị vùi lấp 30 tiếng, vợ gào khóc xin cứu chồng trong thảm họa động đất

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 22:48 07/02/2023

Thủ môn người Thổ Nhĩ Kỳ Eyup Turkaslan đã bị kẹt dưới đống đổ nát sau thảm họa động đất kinh hoàng. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn vì thiếu phương tiện.

Ngày 6/2, một trận động đất 7,8 độ xảy ra ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, giáp biên giới Syria, khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ít nhất 3.419 người ở nước này đã thiệt mạng trong trận động đất, với 20.534 người khác bị thương.

Trong khi đó, số người thiệt mạng được xác nhận ở Syria đã tăng lên 1.602, nâng tổng số người chết ở cả hai nước lên 5.021. Cơ quan Ứng phó thiên tai của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã nhận được 11.342 báo cáo về các tòa nhà bị sập, trong đó 5.775 báo cáo đã được xác nhận.

Tính đến thời điểm này, ít nhất có đến hai cầu thủ là nạn nhân của thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ môn người Thổ Nhĩ Kỳ là Eyup Turkaslan (CLB Yeni Malatyaspor) cùng vợ đã bị vùi lấp dưới đống đổ nát ở Malatya. Vợ anh, Kubra Turkaslan, đã được cứu nhưng Eyup vẫn bặt vô âm tính.

Trên mạng xã hội, vợ của Eyup đã đăng tải video khóc lóc cầu xin lực lượng chức năng cứu chồng mình. Gương mặt của cô lộ rõ sự sợ hãi tột độ, kèm những lớp bụi đất do nhiều giờ bị vùi dưới đống đất đá.

"Nơi này thật sự kinh khủng. Cầu xin mọi người hãy cứu Eyup. Anh ấy đã ở dưới đống đổ nát hơn 30 tiếng đồng hồ, anh ấy chết mất. Xin hãy giúp đỡ vì ở đây không có đủ trang thiết bị. Không có máy xúc, không có cần cẩu. Sức người không thể cứu anh ấy được. Xin hãy giúp chúng tôi", cô vừa khóc vừa nói.

Trong khi đó, lãnh đạo CLB Malatyaspor phủ nhận thông tin thủ môn Eyup đã qua đời: "Thông tin lan truyền rằng Ahmet Eyup Turkaslan qua đời là không đúng sự thật, chúng tôi vẫn đang tiến hành tìm kiếm", giám đốc điều hành Ibric cho biết. Một số đồng đội của Eyup cũng bị thương do vụ động đất.

Trước đó, thế giới bóng đá chấn động với thông tin cựu tiền vệ Chelsea Christian Atsu mất tích dưới đống đổ nát sau trận động đất. Nhưng may mắn là sau nhiều giờ tìm kiếm cứu hộ, Atsu đã được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe kém. Công tác cứu hộ các nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn do thiếu phương tiện và nhân lực, trong bối cảnh phạm vi bị tác động quá rộng lớn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày