Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa 3 năm trước: Sở hữu bằng sáng chế tại Mỹ, nhan sắc hiện tại "gây sốt"

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:57 08/01/2021

Sau 3 năm lập nghiệp, nam sinh thủ khoa năm nào đã có nhiều bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học top đầu cả nước về chất lượng đào tạo cơ khí, máy móc. Nhưng để tốt nghiệp được Bách khoa cũng rất khó, khi nhiều sinh viên thậm chí phải quá hạn 1-2 năm mới ra được trường. 

Bởi vậy mà chàng thủ khoa dưới đây đã từng khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ. Đó là Cù Xuân Hùng, sinh năm 1994, tốt nghiệp bằng xuất sắc đồng thời là thủ khoa ngành Cơ khí của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa 3 năm trước: Sở hữu bằng sáng chế tại Mỹ, nhan sắc hiện tại gây sốt - Ảnh 1.

Nam sinh Cù Xuân Hùng từng tốt nghiệp xuất sắc và thủ khoa trường Bách khoa (Ảnh: Hust CCPR)

Anh chàng từng "gây bão" với lời khuyên dành cho đàn em đang học Bách khoa: "Không phải mình tài giỏi hơn người khác mà là không thấy ai cùng suy nghĩ, tư tưởng thôi. Người khác họ học không giỏi, không phải họ kém mà là họ cũng có những tài năng ở lĩnh vực khác.

Mỗi buổi sáng thức dậy, con linh dương biết mình cần phải chạy nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất nếu không nó sẽ chết. Mỗi buổi sáng thức dậy con sư tử biết nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất không nó sẽ chết đói! Không quan trọng bạn là linh dương hay sư tử, mỗi sáng thức dậy hãy bắt đầu tập chạy!".

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa 3 năm trước: Sở hữu bằng sáng chế tại Mỹ, nhan sắc hiện tại gây sốt - Ảnh 2.

Ngoại hình điển trai gây sốt của Xuân Hùng trong buổi lễ công bố nhận diện thương hiệu của Viettel (Ảnh: Internet)

Sau 3 năm tốt nghiệp, Xuân Hùng đã đầu quân cho một bộ phận nghiên cứu chủ lực của Tập đoàn Viettel. Và mới đây, anh chàng vinh dự là nhân viên duy nhất được phát biểu trong buổi lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu mới của Viettel.

Không có gì là "may mắn" hay "ngẫu nhiên" với chàng trai này. Xuân Hùng đã luôn cố gắng tự mày mò học hỏi. Vậy nên chỉ trong thời gian ngắn, anh chàng đã có tới 3 sáng kiến ý tưởng, sở hữu 1 sáng chế tại Mỹ và 1 công nghệ lõi. Trong đó, sáng chế "Hệ cơ cấu trợ lực cho robot song song bằng hệ lò xo với trợ lực hàm số" đã được nhận bằng bảo hộ độc quyền từ Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. 

Xuân Hùng chia sẻ về công việc liên quan đến sáng tạo của mình: "Với tôi, sáng tạo là hoạt động tất yếu của công việc. Nguồn năng lượng cho việc sáng tạo của tôi xuất phát từ việc Việt Nam có quá ít bằng sáng chế tại nước ngoài, quá ít so với những tập đoàn lớn trên thế giới. Dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo, chúng tôi phải cố gắng bắt kịp tiến bộ khoa học thế giới, làm chủ công nghệ, sản xuất với giá thành hợp lý. Chúng tôi thay đổi tư duy, nỗ lực để thực hiện được điều đó".

Khi được mời chia sẻ lời khuyên đến giới trẻ, Xuân Hùng cho biết: "Sáng tạo bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt và chúng ta không được từ bỏ trước những thất bại".

Với Xuân Hùng, sự sáng tạo luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm