Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/10/2021

Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Vốn đam mê Toán học từ nhỏ, Nam được biết đến với thành tích học tập đáng nể: Thủ khoa đầu ra khối A1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam kì thi THPT Quốc Gia 2019; Á khoa đầu vào kì thi vào lớp 10 thành phố Hà Nội 2016; Thủ khoa đầu vào lớp 6 trường THCS Hà Nội - Amsterdam 2012; Giải Nhì môn Toán HSG Thành phố Hà Nội 2016 - 2018; Giải Nhất kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC (2015 - 2017); Huy chương vàng kỳ thi Toán Singapore mở rộng SMO 2017.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University - Ảnh 1.

Em Phạm Huy Giang Nam

Khi mới vào lớp 10, Nam ao ước có ngày đại diện Việt Nam giành huy chương cuộc thi Toán Quốc Tế IMO. Nhưng rồi mọi thứ cũng dần nhạt nhòa, em cảm thấy đam mê của mình không đủ mạnh để tiếp tục theo đuổi giấc mơ ấy. Nam dần chuyển hướng sang những ước mơ thực tế hơn là du học Mỹ.

Học bổng 1,8 tỷ đồng từ BGSU

Nam gặp BGSU lần đầu tại hội thảo giới thiệu trường của Nam Anh Scholarships với học sinh cấp 3 tại Hà Nội. BGSU thuộc Top 5 Đại học Công lập bang Ohio với Chương trình Cử nhân kinh doanh nằm trong 5% dẫn đầu, chương trình Kế toán đứng thứ 1 ở tiểu bang Ohio, chương trình Quản lý chuỗi cung ứng đứng thứ 25 ở Hoa Kỳ. Ấn tượng về quy mô, các giá trị mà trường hướng tới cũng như sự hỗ trợ lớn dành cho sinh viên quốc tế khiến BGSU đã trở thành một lựa chọn Nam cực kì cân nhắc.

Là người khá thực tế, khi được Nam Anh Scholarships đánh giá năng lực và tư vấn về tài chính, cân nhắc thấy khả năng của mình chưa đủ, Nam quyết định không apply vào các trường top đầu. Thay vào đó, em chọn BGSU trong top 100 bởi mức học bổng hỗ trợ tới 100% học phí trị giá khoảng 1,8 tỷ đồng cho chuyên ngành Finance - Business Analytics.

Đây là chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường với đội ngũ giáo viên tốt và các câu lạc bộ cho sinh viên. Những ngành học này cần nhiều tư duy logic, kĩ năng phân tích giải quyết vấn đề và đây là những kĩ năng mà một học sinh chuyên Toán như Nam có thế mạnh.

Cậu bạn cũng chia sẻ sau 1 tháng khi đã học tập ở BGSU, em đã có một cuộc gọi đáng nhớ đến từ thầy Nam Đỗ, người sáng lập Nam Anh Scholarships và cũng là người giới thiệu Nam đến với BGSU. Thầy băn khoăn rằng BGSU thực sự đã đủ tầm và là môi trường em có thể gắn bó lâu dài hay không. Sau khi đến với môi trường nơi đây, em khẳng định BGSU chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn nữa.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University - Ảnh 2.

BGSU vừa hoàn thành xây dựng tòa College of Business dành cho học sinh ngành kinh doanh mang đậm chất tân tiến và đổi mới, với năng lượng trẻ trung mang lại cho sinh viên qua cách thiết kế tòa nhà.

Nói về chuyên ngành mà mình lựa chọn, Nam đề cao Business Analytics là ngành rất mới và nhiều tiềm năng vì vừa hỗ trợ các lĩnh vực kinh doanh, vừa liên quan tới phân tích dữ liệu và hệ thống thông tin. Em nhận thấy tại Việt Nam, nhiều công ty đều cần nhân lực từ vị trí này nhưng nguồn cung vẫn chưa lớn. Còn Finance từ lâu vẫn là một ngành hàng đầu về thu nhập tại Mỹ. Các sinh viên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi ra trường, có thể chọn phân tích tài chính cho các cá nhân hoặc làm việc phân tích tài chính cho các công ty lớn.

Nam cho biết ở BGSU, các lớp học về Finance - Business Analytics luôn có nội dung cập nhật với thị trường. Ngay kì tới đây, trường sẽ thêm một lớp Finance liên quan tới công nghệ và tiền tệ ảo. Đây là một chủ đề rất hot và cực kì giá trị trong tương lai khi những yếu tố mới về công nghệ đang xuất hiện trong lĩnh vực tài chính ngày một nhiều.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University - Ảnh 3.

Nam hiện là sinh viên chuyên ngành Finance và Business Analytics

Cơ hội thực tập rộng mở

Một điều Giang Nam rất hào hứng sau khi học tại BGSU là sự có mặt của Career Center. Để đẩy mạnh việc đi thực tập, trường có rất nhiều sự kiện quy mô lớn nhỏ để học sinh có cơ hội tiếp cận với các công ty.

Hàng tuần BGSU đều có những buổi đại diện từ các công ty về trường để quảng bá cũng như giới thiệu các cơ hội làm việc cho sinh viên. Mỗi kì lại có một hội chợ EXPO, nơi có hàng trăm công ty cùng đến và tiếp cận với toàn bộ sinh viên của trường.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University - Ảnh 4.

Giang Nam thực tập tại Deloitte - Big 4 kiểm toán tại Việt Nam

Trong thời gian về Việt Nam năm 2020, bằng những trải nghiệm thực tế thông qua hội chợ việc làm do Career Center tổ chức, Nam đã xin thực tập thành công tại Deloitte Việt Nam. Cậu bạn đã có quãng thời gian làm việc đầy thử thách tại 1 trong 4 "ông lớn" giới kiểm toán bên cạnh PricewaterhouseCoopers (PWC), Ernst and Young (E&Y) và Klynveld Peat Marwick.

Liên hệ với Nam Anh Scholarships - Đại diện chính thức của BGSU tại Việt Nam qua https://www.duhocnamanh.edu.vn/.html hoặc Ms Hà Thị Quỳnh Anh, Giám đốc Nam Anh Scholarship: 0916.578.863.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm