Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” những ngày vừa qua khi câu chuyện từ thiện nóng trở lại, những thông tin về chị Lê Thị Thu Hòa (mẹ bé Bắp) lại dậy sóng MXH.
Trên các nền tảng, những bài viết bày tỏ sự thắc mắc, tò mò về tình hình hiện tại của chị Thu Hòa, chuyện sao kê tiền từ thiện,... được nhiều người tìm kiếm, đặt câu hỏi: Chị Hoà đã sao kê chưa?
Hiện tại, khi truy cập vào đường link Facebook cá nhân của chị Thu Hòa qua một bài viết từng đăng tải trước đó thì hiện thông báo như trên. Netizen cũng không thể tìm ra tài khoản Facebook cá nhân của chị Thu Hòa.
Song, tất cả đều không có câu trả lời.
Bởi, tính đến thời điểm hiện tại chị Thu Hòa đã khóa hoặc xóa tài khoản Facebook cá nhân. Trước đó, cũng có thời điểm netizen không thể tìm thấy tài khoản mạng xã hội này của chị Hòa. Sau đó đến khoảng đầu tháng 5, Hoà lại mở lại Facebook cá nhân nhưng có động thái gây khó hiểu, khi xóa hết tất tần tật các bài viết.
Ngoài ra, 2 tài khoản TikTok khác của mẹ Bắp là "Chiến Binh Dũng Cảm Bắp Iu 2" (hơn 173k người theo dõi) và "Tiệm Rẫy Ngoại" (hơn 383k người theo dõi) cũng đã chuyển về tài khoản riêng tư, thay vì chế độ công khai như trước kia.
Những tài khoản này cũng đang sụt giảm lượng follow đáng kể.
Hai tài khoản mạng xã hội TikTok của chị Thu Hòa đều đang để ở chế độ riêng tư.
Những động thái này trên các nền tảng mạng xã hội cá nhân của chị Thu Hòa khiến netizen phải đặt dấu chấm hỏi, mâu thuẫn và khó hiểu vô cùng. Bởi trong những lần xuất hiện trước đó - trên livestream, trong tin nhắn với Phạm Thoại hay ở các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội cá nhân ở giai đoạn tháng 2-3 chị Thu Hòa nhiều lần hứa hẹn khi về Việt Nam sẽ làm rõ sao kê tài khoản ủng hộ.
Theo đó, trên sóng livestream hay trả lời truyền thông chị Thu Hòa luôn hứa sẽ công khai sao kê sau khi về Việt Nam. Tại thời điểm bé Bắp con đang điều trị (hiện đã qua đời) chị Thu Hòa cho biết lý do chưa thể sao kê là vì cô đang thời gian ở Singapore chăm sóc cho con. Cô không muốn ủy quyền hay nhận sự giúp đỡ của ai về vấn đề này.
Trong lần gần đây nhất lên tiếng về vấn đề sao kê trên Facebook cá nhân (hiện đã ẩn/khóa) vào ngày 4/4, chị Thu Hòa cho biết mình đã chia sẻ rất nhiều lần về vấn đề sao kê. Theo lời Thu Hòa, vì Hoà nhận ủng hộ thông qua tài khoản cá nhân, bao gồm cả tiền bán hàng và tiền cô đi làm nên muốn đích thân làm rõ sau khi hoàn thành điều trị cho con.
Hoà cũng nhấn mạnh sẽ sao kê minh bạch để minh oan cho bản thân. Cô tiếp tục đính chính rằng mình không nói dối để trốn tránh, sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng để chứng minh không làm gì sai.
Chị Thu Hòa từng chia sẻ về chuyện sao kê trên Facebook cá nhân hồi tháng 4 vừa qua.
Trên sóng liveatream, cô cũng nhiều lần hứa hẹn sẽ sao kê, về Việt Nam rồi công khai sao kê minh bạch nhưng tất cả đang chỉ dừng ở lời hứa.
“Đối với những cá nhân thêu dệt thông tin sai lệch, đồn đoán về sự sống của con em, cũng như sử dụng hình ảnh mẹ con em với mục đích bôi nhọ danh dự, điều hướng dư luận, câu like câu view với mục đích cá nhân, em mong anh chị có cái nhìn khách quan và chọn lọc về những thông tin. Em xin được thu thập bằng chứng và làm việc với cơ quan chức năng ngay khi em đặt chân về Việt Nam để làm rõ các thông tin sai lệch về mẹ con em” , mẹ Bắp chia sẻ.
Chị Thu Hoà cho biết đây là lần cuối cùng cô giải thích về vấn đề này. Đến thời điểm hiện tại, đó vẫn là lời hứa hẹn sao kê cuối cùng của chị Thu Hòa trên nền tảng mạng xã hội cá nhân.
Chưa dừng lại ở đó, tại thời điểm có nhiều thông tin tiêu cực và cả những tài khoản giả mạo, chị Thu Hòa từng bày tỏ mong muốn rằng ai có thắc mắc, vấn đề gì thì cứ trực tiếp nhắn hoặc gặp cô để làm rõ.
"Họ nói gì đến em còn không biết, họ không trực tiếp ở bên này và họ không xác nhận thông tin chính xác. Vậy nên mọi người có thắc mắc gì cứ hỏi trực tiếp em, mẹ Bắp sẽ trả lời cho mọi người nghe", cô chia sẻ.
Tuy nhiên, có vẻ như lời nói lại đang không đi đôi với hành động, thực tế lại đang chứng minh điều ngược lại. Thu Hòa đã từng nhắn gửi mọi người thắc mắc gì thì hỏi trực tiếp cô, nhưng đến giờ phút này, tất cả trang cá nhân từ Facebook đến TikTok đều trắng trơn, không hiểu cư dân mạng hay mạnh thường quân sẽ hỏi ai bây giờ?