Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm giày dép giả nhãn hiệu nổi tiếng

Hiểu Minh, Theo Tiền phong 11:41 30/03/2021

Cơ sở kinh doanh này hoạt động chủ yếu bằng hình thức online, livestream bán hàng qua mạng xã hội Facebook và qua một số nền tảng thương mại điện tử. Để triệt phá được cơ sở này, lực lượng chức năng phải trinh sát, theo dõi qua nhiều tháng.

Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm giày dép giả nhãn hiệu nổi tiếng - Ảnh 1.

Chiều 29/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 16 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Long Biên vừa phát hiện và triệt phá cơ sở kinh doanh đang chứa trữ hàng ngàn sản phẩm giày, dép giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Chủ cơ sở là Bùi Thị Giang (SN 1988; thường trú tại Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa) thuê kho hàng hơn 100m2 để chứa các sản phẩm giày, dép thời trang các loại.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, đồng thời khai nhận nhập hàng từ một nguồn không quen biết trên mạng xã hội để kinh doanh.

Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm giày dép giả nhãn hiệu nổi tiếng - Ảnh 2.

Sản phẩm có dấu hiệu làm giả thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ

Theo ông Nguyễn Sỹ Bình, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 16, để triệt phá được cơ sở này, lực lượng chức năng phải trinh sát, theo dõi qua nhiều tháng. Cơ sở kinh doanh này hoạt động chủ yếu bằng hình thức online, livestream bán hàng qua mạng xã hội Facebook và qua một số nền tảng thương mại điện tử.

Theo kiểm đếm sơ bộ, lượng hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Versace, Gucci, Adidas, LV, Burberry, Chanel, Dior… lên tới trên 3.000 sản phẩm.

Đặc biệt, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ cơ sở thường xuyên đóng cửa, chỉ mở cửa khi có giao dịch, giao hàng đi cho khách.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày