Thu giữ hàng trăm khẩu súng nhựa có tính sát thương cao

Thuỷ - Mai, Theo Công an nhân dân 17:35 28/09/2020

Công an Hà Nội đã thu giữ 265 khẩu súng hình dạng súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa cùng với hàng chục kg đạn nhựa, đạn thạch có khả năng giãn nở khi ngâm nước vô cùng nguy hiểm, có tính sát thương cao.

Ngày 28/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội cho biết đã thu giữ 265 khẩu súng hình dạng súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa cùng với hàng chục kg đạn nhựa, đạn thạch có khả năng giãn nở khi ngâm nước vô cùng nguy hiểm, có tính sát thương cao để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu giữ hàng trăm khẩu súng nhựa có tính sát thương cao - Ảnh 1.

Súng có đầy đủ các bộ phận như súng quân dụng

Qua công tác trinh sát, Phòng CSHS, Công an TP. Hà Nội phát hiện một trang Web trên mạng Internet có trụ sở ở Hà Nội, hiện rao bán các loại súng mô hình giống súng quân dụng, bắn được nhiều loại đạn khác nhau rất nguy hiểm. Nhận định, đây là ổ nhóm có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã tổ chức trinh sát, điều tra làm rõ nơi trưng bày sản phẩm trên tại một chung cư ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thu giữ hàng trăm khẩu súng nhựa có tính sát thương cao - Ảnh 2.

Đạn thạch sẽ nở ra khi ngâm trong nước gây nguy hiểm

Sáng 24/9, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện Trần Thu Hiền, ở quận Đống Đa đang điều khiển xe máy chở phía sau một thùng hàng trên đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện bên trong hộp có 1 khẩu súng nhựa dài gần 1 mét, cùng nhiều loại đạn khác nhau. Người này đã được mời về trụ sở Công an để làm rõ.

Thu giữ hàng trăm khẩu súng nhựa có tính sát thương cao - Ảnh 3.

Chủ hàng Nguyễn Việt Phương

Tại đây, Hiền tường trình là nhân viên giúp việc cho Nguyễn Việt Phương, SN 1982, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Công việc của Hiền là bán hàng cho Phương ở địa chỉ số 5 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Trung Tự, quận Đống Đa. Đây là cửa hàng chuyên bán đồ chơi nguy hiểm như súng nhựa, súng bắn đạn thạch, đạn xốp, công cụ hỗ trợ... Hàng ngày, Hiền trực điện thoại và nếu có khách mua sẽ mang đi giao hàng.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra tại cửa hàng của Phương ở phố Nguyễn Ngọc Doãn, phát hiện và thu giữ 265 khẩu súng hình dạng giống súng quân dụng, súng ngắn bằng nhựa; 30kg đạn nhựa, đạn thạch có thể giãn nở khi ngâm nước.

Thu giữ hàng trăm khẩu súng nhựa có tính sát thương cao - Ảnh 4.

Các loại súng được để tong hộp cẩn thận

Qua đấu tranh, Phương khai nhận từ năm 2018 thường sang Trung Quốc để giao dịch mua bán đồ chơi là súng nhựa bắn đạn thạch. Đối tượng đặt mua, chuyển tiền và nhận hàng rồi mang bán cho những người có nhu cầu.

Được biết, theo quy định, tất cả những khẩu súng đồ chơi giống súng quân dụng, bắn được nhiều loại đạn như đạn thạch cao, xốp, giãn nở trong nước vô cùng nguy hiểm, gây sát thương cao. Trong khoảng cách gần, nếu bắn vào điểm yếu trên cơ thể sẽ gây chấn thương rất nặng. Chính vì vậy, mọi người không nên mua loại súng này sử dụng, đặc biệt là các bậc phụ huynh không nên mua cho trẻ con chơi, nếu không sẽ gây hiểm hoạ khôn lường.

Chia sẻ

Bình luận

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm