Thủ đô Ấn Độ đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí

DŨNG HOÀNG, Theo VOV 21:36 05/11/2023

Chính quyền thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã quyết định đóng cửa tất cả các trường tiểu học cho đến ngày 10/11 trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm không khí tiếp tục duy trì ở mức cao.

Giới chức thủ đô Ấn Độ cũng khuyến khích các trường học từ lớp 6 - 12 tổ chức học tập trực tuyến trong bối cảnh ô nhiễm không khí nặng.

Thủ đô Ấn Độ đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Thủ đô New Delhi chìm trong lớp sương mù dày đặc khi AQI ở mức cao (Ảnh: ANI)

Tình trạng ô nhiễm không khí tại New Delhi ở mức nghiêm trọng trong ngày thứ sáu liên tiếp khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) hôm nay (5/11) đo được là 460. Mức bụi mịn PM2.5 đã tăng vọt lên gấp 7 đến 8 lần giới hạn an toàn tại nhiều khu vực ở vùng thủ đô quốc gia. Tình trạng này làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp và mắt ở trẻ em và người già.

Chất lượng không khí ở New Delhi đã giảm mạnh trong tuần qua do nhiệt độ giảm, gió ứ đọng làm cản trở sự phát tán ô nhiễm và tình trạng đốt rơm rạ sau thu hoạch gia tăng ở các bang lân cận như Punjab và Haryana.

Chính quyền thủ đô New Delhi đã triển khai các các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí khẩn cấp, bao gồm cấm xe tải gây ô nhiễm, xe bốn bánh thương mại và dừng tất cả các hoạt động xây dựng nếu AQI vượt quá 450.