Thót tim khoảnh khắc cậu bé bị xe chèn qua, người lớn thờ ơ, đứa trẻ 7 tuổi chạy lại cứu

L.T, Theo Thời đại 19:35 12/12/2017

Dù có rất nhiều người lớn chứng kiến sự việc nhưng không một ai chịu dừng lại đưa cậu bé đi cấp cứu.

Một đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội lại một lần nữa dấy lên làn sóng phẫn nộ vì sự thờ ơ, vô cảm của người đi đường khi chứng kiến vụ tai nạn.

Theo Shanghaiist, vụ việc xảy ra trên một con phố thuộc Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Camera của nhà dân bên đường đã quay lại toàn bộ từ đầu đến cuối sự việc, sau khi xem xong đoạn video ai cũng tỏ ra bức xúc vì thái độ thờ ơ của những người lớn đi đường, chứng kiến toàn bộ sự việc.

Khoảnh khắc thót tim khi cậu bé bị chiếc xe ba gác cán qua người.

Đoạn video cho thấy một cậu bé chừng 3-4 tuổi chạy qua đường mà không quan sát nên bị chiếc xe  3 gác cán qua chân. Khoảnh khắc chiếc xe như chèn qua người cậu bé khiến nhiều người thót tim.

Điều đáng nói sau đó là người lái xe không dừng lại đưa cậu bé đi bệnh viện mà chỉ liếc qua rồi lao xe đi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Thót tim khoảnh khắc cậu bé bị xe chèn qua, người lớn thờ ơ, đứa trẻ 7 tuổi chạy lại cứu - Ảnh 2.

 Bên đường, có một vài người lớn chứng kiến sự việc nhưng cũng không hề chạy ra cứu em bé. Họ bình thản đến mức như không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Khi cậu bé lăn lộn trên đường, không thể tự đứng dậy thì có một bé trai 7 tuổi chạy đến nhấc cậu bé lên vỉa hè. Những người đi xe máy nhìn thấy cũng không có động thái xuống xe đỡ cậu bé. Một người phụ nữ chạy đến, những tưởng cô này sẽ giúp 2 đứa nhỏ thì... cô thản nhiên dắt con đi mà không hỏi han.

Thót tim khoảnh khắc cậu bé bị xe chèn qua, người lớn thờ ơ, đứa trẻ 7 tuổi chạy lại cứu - Ảnh 3.

Bé trai mặc áo đỏ chạy ra cứu cậu bé.

Cậu bé sau đó đã được đưa đến bệnh viện. Bác sĩ cho biết em bị nứt xương chân và một số thương tích nhỏ trong vụ tai nạn. Tài xế xe ba bánh đã bị gọi đến sở cảnh sát sau khi cảnh quay được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bé trai 7 tuổi nói với các phóng viên: "Cháu không sợ. Cô giáo đã dạy chúng cháu rằng nếu thấy ai gặp rắc rối thì chúng ta nên giúp họ".

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm