Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 07/05/2016

Sáng 7/5, tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô chính thức được thông xe. Được biết, đây là tuyến đường thi công nhanh nhất trong 4 tháng và chính thức khánh thành vào sáng nay.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 1.

 Buổi lễ chính thức thông xe, cắt băng khánh thành trong sáng 7/5 có sự góp mặt của lãnh đạo Bộ quốc phòng, GTVT, UBND thành phố Hà Nội.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 2.

 Đây là dự án xây dựng, mở rộng đường Lê Trọng Tấn đoạn từ đường Tôn Thất Tùng tới sông Lừ, quận Thanh Xuân. Tuyến đường dài hơn 1,5 km, mặt cắt ngang rộng 30 m, chia làm 4 làn xe. 

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 3.

 Điểm đầu tuyến đường giao với đường Tôn Thất Tùng kéo dài, điểm cuối giao với đường phía Đông sông Lừ.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 4.

 Dự án mở rộng tuyến đường có tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Hà Nội do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 5.

 Đây là tuyến đường xây dựng đồng bộ với hệ thống vỉa hè được xây dựng bằng vật liệu có chất lượng, kỹ thuật, độ bền cao, có phần đường cho người khuyết tật; thiết bị chiếu sáng bằng đèn led, tiết kiệm điện năng, đường dây điện, cáp viễn thông được hạ ngầm trên toàn tuyến, hệ thống cây xanh được lựa chọn phù hợp với đô thị; đặc biệt trên tuyến đường, các nhà dân và cơ quan đều đã chỉnh trang mặt tiền theo quy chuẩn chung từ sơn đến biển quảng cáo.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 6.

 Vỉa hè rộng 7,5 m được lát bằng đá xanh tự nhiên phục vụ người đi bộ, người khuyết tật và xe đạp. Hàng cây xanh trồng xen kẽ với cây hoa cảnh như hồng, mẫu đơn...

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 7.

 Đường Lê Trọng Tấn mở rộng được xem là tuyến đường đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô. Dự án còn có điểm mới là việc cải tạo, thi công được thực hiện theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 8.

 Tuyến đường được chính quyền động viên, đầu tư một phần kinh phí để lắp đặt biển bảng, màu sơn theo màu sắc được thống nhất.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 9.

 Nét đẹp của tuyến đường này là các tấm biển hiệu khá giống nhau, không gây phản cảm. Các mái vẩy, mái che được tháo dỡ để tránh mất mĩ quan.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 10.

 Hệ thống đèn chiếu sáng Led hiện đại.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 11.

 Tất cả bóng đèn đều có màu vàng, đảm bảo đủ ánh sáng và tăng tầm nhìn quan sát khi trời sương mù.

Thông xe tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 12.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tuyến đường đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc và giảm áp lực giao thông trên trục đường Trường Chinh, Giải Phóng, Nguyễn Trãi... và các tuyến lân cận. Sau khi đường Lê Trọng Tấn kiểu mẫu đầu tiên được bàn giao, đưa vào sử dụng, thành phố sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm để triển khai nhân rộng, đảm bảo trật tự, mỹ quan, đồng bộ trên các tuyến phố.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm